Giáo viên tiếng Anh dùng máy PS5, Xbox và Switch để… dạy Văn cho học trò

Người đăng: Ngày đăng: 15/07/2022 Cộng Đồng
Dùng PS5, Xbox và Switch để dạy học tuy hơi lạ nhưng không phải không thể thực hiện, ít nhất là với vị giáo viên này.

Quay trở lại những năm 1990, sẽ thật là mới lạ nếu nhìn thấy một chiếc máy chơi game xuất hiện ngay trong trường học. Nhưng thời thế đang dần thay đổi, khi một số trung tâm giáo dục ngày nay thậm chí còn khuyến khích học sinh chơi trò chơi điện tử như làm bài tập về nhà.

Trên Reddit, một giáo viên tiếng Anh dám nghĩ dám làm đã khoe một lượng lớn máy chơi game cho lớp học may mắn của họ. Vị giáo viên giải thích rằng họ đang tổ chức một lớp “Video Game as Literature” (tạm dịch: “Trò chơi điện tử với tư cách Văn học”) vào mùa thu tới và đã mua được một số máy Xbox Series S, Nintendo Switch, PlayStation 5 cho học trò.

Giao vien tieng Anh dung may PS5 Xbox va Switch de day bai cho hoc tro 2 Game Cuối

“Tôi cũng sẽ dạy các bài học dựa trên những trò chơi nhất định trên nhiều hệ máy. Ví dụ: tôi để các em chơi Ngụ ngôn Stanley trên PS5 và mỗi em lần lượt trải nghiệm để xem các kết quả khác nhau, hoặc thử qua Switch và thảo luận việc bộ điều khiển ảnh hưởng thế nào đến cách kể chuyện, và hợp tác cùng nhau để giải quyết vấn đề. Nó sẽ rất thú vị đây,” chủ tài khoản AnonymousCerealBowl chia sẻ.

Vị giáo viên hiện vẫn đang hoàn thiện giáo trình và giải thích rằng chi nhánh cửa hàng Walmart địa phương họ có sẵn máy. Trong khi Xbox Series S không khó tìm thì PS5 lại hiếm hơn, nên chỉ mới có một chiếc trong ảnh.

“Tôi vẫn còn ngạc nhiên khi học khu cho phép tôi làm điều này và rất vui được bắt đầu cuộc hành trình chứng minh không chỉ mỗi Minecraft có thể xuất hiện trong lớp học!”.

Lớp học sẽ liên quan đến việc học sinh chơi nhiều trò chơi ngắn hơn và một số “level hay nhất” của các tựa game nhất định. Giáo viên tiếng Anh có kế hoạch chơi càng nhiều trò chơi Game Pass càng tốt trong mùa hè, đồng thời nghiên cứu các hoạt động viết và phân tích cốt truyện trong trò chơi.

Giao vien tieng Anh dung may PS5 Xbox va Switch de day bai cho hoc tro Game Cuối

AnonymousBowlCereal đã đăng kế hoạch của họ trên nhiều diễn đàn con (subreddits) khác nhau, nhưng chỉ bài viết ở r / gaming mới nhận về nhiều nhận xét và lượt xem nhất (hơn 63.000 lượt ủng hộ tại thời điểm viết bài). Nó cũng tạo nên tranh luận, với một vài bình luận đặt câu hỏi về việc sử dụng tài nguyên của trường, trong khi những người khác suy đoán rằng chắc giáo viên này đang ở một trường tư thục.

Bên cạnh đó, cũng có người gợi ý các tiêu đề nổi bật cho giáo trình thêm phong phú như Disco Elysium, Life Is Strange, Firewatch và What Remains of Edith Finch, cùng nhiều trò chơi khác.

AnonymousCerealBowl cho biết họ vẫn còn đang “hoàn thiện lớp học” nên sẽ chia sẻ thêm “một khi nó đã sẵn sàng”. Dù sao đi nữa, việc sử dụng trò chơi điện tử như một phương tiện nghiên cứu chính trị, văn học và sự sáng tạo cũng rất thú vị.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: