Intel chính thức đình chỉ hoạt động ở Nga

Người đăng: Ngày đăng: 07/04/2022 Cộng Đồng
Nhà sản xuất chip khổng lồ Intel hiện đã hoàn toàn tạm dừng hoạt động ở Nga.

Công ty đã chính thức xác nhận đình chỉ hoạt động ở Nga. Sau khi cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine diễn ra, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu quyết định tạm ngừng hoặc rút khỏi Nga và đồng minh Belarus. Nhà sản xuất chip Intel là cái tên mới nhất lên tiếng bày tỏ lập trường.

Trước đây, Intel từng đình chỉ các lô hàng cho khách ở Nga và Belarus, sau đó tiếp tục lùi xa hơn nữa khỏi quốc gia này. Trong một thông cáo báo chí do trang tin Reuters thu thập được, Intel đã thực hiện “các biện pháp nối liền trong kinh doanh” để giảm thiểu sự gián đoạn hoạt động của mình trên toàn thế giới.

Intel chinh thuc dinh chi hoat dong o Nga Game Cuối

Giữa thời kỳ phát triển AI và internet hiện hữu gần như ở khắp mọi nơi, vai trò của các hệ thống máy tính cao cấp trở nên vô cùng quan trọng. Sự thiếu hụt nguồn cung chip từ Intel có thể khiến cho cả quốc gia gặp khó khăn, khi không thể cập nhật công nghệ tân tiến nhất.

Tuy vẫn có một số nhà thiết kế chip đặt trụ sở tại Nga, nhưng những nhà thiết này thường dựa vào năng lực sản xuất từ nước ngoài, chẳng hạn như TSMC (Đài Loan). Gần đây, TSMC cũng bày tỏ rằng họ sẽ tuân theo các lệnh trừng phạt đối với hàng xuất khẩu sang Nga.

Intel hiện đã lên án cuộc chiến và “kêu gọi lập lại hòa bình nhanh chóng.” Trước đó vào tháng Hai, AMD cũng thông báo ngừng bán hàng cho Nga.

Nhiều công ty game đã rút khỏi Nga để đáp trả cuộc xâm lược Ukraine. Mới nhất là Wargaming, nhà sáng tạo và phát hành World of Tanks và World of Warships. Công ty được thành lập tại Minsk, nhưng tuyên bố sẽ “không sở hữu hoặc vận hành bất kỳ doanh nghiệp nào ở Nga và Belarus” kể từ đây.

Theo PC Gamer

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: