Liệu Naughty Dog có học hỏi Capcom để remake lại game của mình?

Người đăng: Ngày đăng: 13/05/2024 Cộng Đồng
Khi rất nhiều tựa game đã và đang thành công với trào lưu remake, liệu Naughty Dog có thể lựa chọn đi theo con đường này hay không?

Hiện nay, dường như phong trào remake đang trở thành một trào lưu không chỉ ở lĩnh vực điện ảnh mà lấn sân sang cả lĩnh vực trò chơi điện tử. Rất nhiều series game nổi tiếng đã và đang đánh tiếng để remake lại những phần game cũ với một nền đồ họa tốt hơn, nổi bật hơn cùng những chi tiết rõ ràng hơn. Một cái tên nổi bật đang thực hiện tốt khi đi theo trào lưu này là Resident Evil của Capcom. 

2 19 Game Cuối

Mới đây nhất, Naughty Dog cũng đã tung ra phần game làm lại của The Last of Us part I với những nâng cấp trong đồ họa và gameplay trong khi vẫn bảo đảm được cốt truyện chính của nó. Và rõ ràng đây là một thành công đối với Naughty Dog khi game thu hút được không ít sự chú ý đến từ cộng đồng game thủ cũng như từ các nhà phê bình. Điều này đã khiến nhiều người đặt lên một câu hỏi rằng liệu Naughty Dog có nên tiếp tục phát triển theo hướng đi này hay không?

Naughty Dog được biết đến như một studio làm game với phong cách cực kỳ chuyên nghiệp và bài bản. Đặc biệt phần cốt truyện của mỗi phần game đều được biên kịch xây dựng và chăm chút cho đến mức tiệm cận với hoàn hảo. Nên hầu như sản phẩm nào của Studio này cũng gây được một số tiếng vang nhất định trong giới game thủ thế giới.

1 20 Game Cuối

The Last of Us được đánh giá là một trong những game đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp game. Điều này đã khiến cho Naughty Dog có một vị trí hoàn toàn mới trong làng công nghiệp game. Vậy Naughty Dog có thực sự nên theo đuổi con đường remake này hay không? Bởi vì sự thành công của những phần game remake của Resident Evil đều là có lý do ngoài độ nổi tiếng của phần game gốc.

4 14 Game Cuối

Thứ nhất, Resident Evil là một tên tuổi đã có từ ra mắt và số lượng phần game của nó cũng đã lên tới con số là 8. Tất nhiên độ nổi tiếng và thành công của mỗi tựa game là khác nhau và tuổi thọ của nó cũng đã đủ lâu nên Capcom hoàn toàn có đủ cơ sở để làm nên một phần remake. Ví dụ như với Resident Evil I, phần game mở đầu cho series nổi tiếng này được xuất bản vào năm 1996. Với công nghệ đồ họa thới bấy giờ, tất nhiên hình ảnh sẽ không thể được chau truốt như hiện tại nhưng nội dung của nó vẫn là một thành công to lớn dành cho Capcom. Việc Capcom làm lại Resident Evil I không chỉ là một cách làm mới nó, mà còn mang tính tri ân đối với các game thủ đã ủng hộ cho series này ngay từ những ngày đầu tiên. Hoặc với series Final Fantasy thì việc remake cũng không có gì là lạ lẫm và hoàn toàn là hợp lý. 

3 19 Game Cuối

Vì vậy, với việc sở hữu một danh sách game được đầu tư bài bản và có độ hoàn hảo như Naughty Dog, họ thực sự nên cân nhắc việc làm lại các tựa game khác của mình, điển hình như Uncharted hay Jax and Daxter. Studio này cũng đã có bảo chứng về trình độ remake của mình thông qua The Last of Us Part I. Và có khả năng rất lớn là những phần game được làm lại này vẫn sẽ giữ được sự thành công của mình, thông qua việc rất nhiều fan hâm mộ đang lên tiếng thúc giục họ tiếp tục remake các con game cũ của mình sau The Last of Us part I được ra mắt.

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: