Người Mỹ đầu tiên được gắn cánh tay sinh học như Metal Gear Solid

Người đăng: Ngày đăng: 03/11/2023 Cộng Đồng
Một tương lai nơi cơ thể con người kết hợp với máy móc như Cyperpunk hay Metal Gear Solid đang dần mở ra?

Konami đã hợp tác với công ty Open Bionics để tạo ra một cánh tay giả, lấy cảm hứng từ trang bị mà nhân vật Venom Snake sử dụng trong Metal Gear Solid V: The Phantom Pain. Dụng cụ này hiện đã được phân phối ở Mỹ, với nghệ sĩ Laiken Olive là người sử dụng đầu tiên.

bionic arm Metal Gear Solid 2 Game Cuối

Laiken Olive là một nghệ sĩ, nữ diễn viên, người mẫu và nhà biên kịch 21 tuổi đến từ Nam Louisiana sinh ra không có tay phải. Thấu hiểu sự thiệt thòi khi phải sinh hoạt khó khăn hơn người bình thường khác, cô thường xuyên tham gia các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ cho những người khuyết tật và khác biệt về chân tay.

Laiken hiện sở hữu một trang TikTok riêng thu hút 26.000 người theo dõi với hơn 1 triệu lượt xem. Cô tiết lộ luôn được khán giả yêu cầu thực hiện các màn cosplay về Metal Gear Solid.

bionic arm Metal Gear Solid Game Cuối

Bài viết đăng tải trên Twiiter của Olive cho biết cánh tay có tên Hero Arm và mang cùng tông màu đỏ – đen như của Venom Snake, nhưng người mua vẫn có thể lựa chọn những thiết kế khác.

Cô cũng giải thích rằng phần chính đảm nhiệm hoạt động cho cánh tay là phần màu đen. Còn các phần màu đỏ chỉ đơn giản là vỏ (cover) bọc ngoài và cho phép thay đổi để giống như Iron Man, BB-8, cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

bionic arm Metal Gear Solid 4 Game Cuối

Mặc dù không thể tái tạo những chiêu thức lợi hại của Venom Snake trong game, nhưng nó có thể hỗ trợ mô phỏng các chuyển động tay thực tế. Bên cạnh đó, nó cũng rất mạnh khi có thể nâng vật năng lên đến 8 kg.

Theo thông cáo báo chí, bộ phận giả được chế tạo tùy chỉnh sử dụng cảm biến cơ điện để phát hiện cơn co thắt cơ và sau đó chuyển thành các chuyển động của bàn tay.

Khi nói về Metal Gear Solid, Laiken có thể nhận thấy sự tương đồng nhất định giữa trò chơi với kinh nghiệm sống cá nhân: “Trong MGS, nhân vật chính tỉnh dậy sau cơn hôn mê 9 năm, còn tôi phải chờ đợi một thập kỷ để có một bộ phận giả hoạt động hiệu quả với nhu cầu.”

bionic arm Metal Gear Solid 3b Game Cuối

Đây không phải là lần đầu tiên Open Bionics hợp tác với một công ty game để tạo ra các bộ phận giả. Vào năm 2016, Open Bionics đã hợp tác với Eidos Montreal để tạo ra thứ được mô tả là một bộ phận giả “giá cả phải chăng” dựa trên thương hiệu Deus Ex.

Tương tự, đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Konami trong lĩnh vực chân tay giả. Trước đó, công ty đã thiết kế một cánh tay giả theo chủ đề Metal Gear Solid V được giới thiệu trong một bộ phim tài liệu có tựa đề Bodyhack vào năm 2016.

bionic arm Metal Gear Solid 5 Game Cuối

Cánh tay sinh học này hiện có sẵn tại các phòng khám trên khắp Hoa Kỳ và những ai quan tâm có thể tìm thấy thêm thông tin chi tiết trên trang web Open Bionics. Nhà sản xuất không nêu rõ mức giá cụ thể mà chỉ mô tả bằng từ “phải chăng” và cho biết chỉ bằng 1/2 so với đối thủ cạnh tranh.

Theo gamespot

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: