Nhật Bản: Xuất hiện phòng Gym… cho Esports, có cả HLV kèm cặp

Người đăng: Ngày đăng: 03/11/2023 Cộng Đồng
Nhà điều hành tàu điện ngầm Tokyo Metro Co. sẽ chính thức mở một cơ sở gym dành cho thể thao điện tử (Esports) vào ngày 19 tháng 5 tại phường Kita.

Hiện tại, ngành công nghiệp thể thao điện tử đang nhanh chóng mở rộng ở Nhật Bản, với một giải đấu có số tiền thưởng lên đến 100 triệu yên (tương đương 21 tỷ đồng tiền Việt). Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi các tổ chức, công ty lớn đang bắt đầu khai thác vào mảng thị trường này.

First Esports Gym Nhat Ban Game Cuối

Gần đây, nhà điều hành tàu điện ngầm Tokyo Metro Co. cho biết họ sẽ mở một cơ sở gym dành cho giới thể thao điện tử, hoặc chơi game theo hướng thi đấu cạnh tranh, vào ngày 19 tháng 5 tại phường Kita. Về địa thế, phòng tập này nằm ở vị trí khá thuận tiện, gần lối vào thứ ba của ga Akabane-iwabuchi, vì vậy game thủ có thể dễ dàng ghé thăm.

First Esports Gym Nhat Ban 4 Game Cuối

Cơ sở mang cái tên rất đơn giản “esports GYM” và quy mô cũng không lớn lắm, vì nó chỉ có một tầng duy nhất. Phòng có 12 máy tính tối tân được trang bị bàn phím, chuột, tai nghe và ghế  chơi game chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nó cũng có sẵn 5 trò chơi, bao gồm game giải đố “Puyo Puyo eSports” nổi tiếng.

First Esports Gym Nhat Ban 2 Game Cuối

Ngoài ra, “esports GYM” cũng mở các khóa học và bài tập huấn luyện đến từ các tuyển thủ chuyên nghiệp, giúp người chơi có thể vượt qua những đợt thử tài ứng tuyển vào các đội chuyên nghiệp. Sau những buổi tập căng thẳng, các thành viên có thể sang một khu vực mở để giải lao. 

First Esports Gym Nhat Ban 5 Game Cuối

Theo Tokyo Metro, đây sẽ là cơ sở Esports đầu tiên ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ đăng ký gói thành viên hàng tháng, với huấn luyện viên chuyên nghiệp. Họ sẽ điều hành hoạt động kinh doanh với Gecipe Inc., một công ty Nhật Bản chuyên về giáo dục thể thao điện tử.

“Chúng tôi muốn mở rộng nền tảng của thể thao điện tử,” CEO Takuya Manabe của Gecipe cho biết.

Mức phí hàng tháng của các thành viên thông thường sử dụng phòng gym mỗi ngày là 5.500 Yên (khoảng 1,16 triệu đồng). Nếu muốn được đào tạo chuyên nghiệp, họ có thể trả thêm phí 2.750 yên (khoảng 584 nghìn đồng) mỗi giờ.

First Esports Gym Nhat Ban 3 Game Cuối

Còn đối với các khóa học để trở thành một chuyên gia thực thụ, lệ phí hàng tháng cố định ở mức 12.100 yên (khoảng 2,57 triệu đồng).

Bên cạnh đó, Tokyo Metro cũng đang xem xét tổ chức các giải đấu của riêng mình và xây dựng thêm nhiều phòng tập thể dục dọc theo các tuyến tàu điện ngầm.

Theo japantimes.co.jp, happymag.tv

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: