Nvidia đang tăng nguồn cung RTX 3060, nhưng ưu tiên cho các… quán net

Người đăng: Ngày đăng: 28/06/2021 Cộng Đồng
Nvidia được cho là đang đẩy mạnh nguồn cung card đồ họa RTX 3060, nhưng sự gia tăng này trước hết nhằm mục đích đáp ứng cho các quán cà phê internet.

Kể từ khi chính thức mở bán vào tháng 2 năm nay, Nvidia RTX 3060 cũ trở thành món hàng “hiếm có khó tìm”, giống như hầu hết các mẫu card đồ họa tầm trung đến cao khác.

Nguyên nhân gây ra sự thiếu hụt này đến từ nhiều khía cạnh, bao gồm cả vấn đề sản xuất khó khăn, hiện tượng đầu cơ tích trữ và giá bitcoin tăng vọt.

commodore 64 khai thac tien ao bitcoin 3 Game Cuối

Dựa trên bài nghiên cứu thực hiện vào tháng 6, có tới 700.000 chiếc card đồ họa – trị giá khoảng 500 triệu đô la – đã được các công ty khai thác tiền điện tử chuyên dụng thu mua chỉ trong vài tháng đầu năm 2021.

Vì vậy, những ai đang có ý định lắp PC mới phải bỏ ra khoảng tiền lớn hơn bình thường để sở hữu một chiếc GPU cao cấp, nhưng cũng chưa chắc có hàng ngay lập tức.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia nhận định thì tình hình sẽ dần khởi sắc hơn theo thời gian. Hồi tháng 5, Giám đốc điều hành của AMD Lisa Su từng tuyên bố rằng vấn đề về nguồn cung card đồ họa có thể được cải thiện xuyên suốt năm 2021.

Hiện tại, phía Nvidia cũng được cho là đang tiến hành đẩy mạnh nguồn cung card đồ họa RTX 3060. Tuy nhiên, sự gia tăng này trước hết nhằm mục đích đáp ứng cho các quán cà phê internet tiếp cận nguồn hàng mới.

Nvidia GeForce RTX 3060 net Game Cuối

Theo báo cáo từ IT Home, “một lượng lớn hàng hóa” dự kiến tung ra thị trường vào khoảng ngày 10 tháng 7 tới. Chúng dùng để cung ứng cho các chủ quán cà phê internet đã trả tiền cọc vào tháng 6 và đảm bảo nhu cầu của họ trước bất kỳ nơi nào khác.

Bên cạnh đó, trang Techspot cũng lưu ý rằng sau khi đáp ứng đủ cho các quán cà phê internet, những chiếc card đồ họa mới bắt đầu “chuyển sang cung cấp cho lĩnh vực bán lẻ”.

Tóm lại, thị trường GPU đang có những điểm khởi sắc nhất định, nhưng để mọi thứ trở lại như bình thường thì cần thêm kha khá thời gian.

Theo nme

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: