Phim điện ảnh “Kiều” chính thức công chiếu vào ngày 07/04/2021 sau thời gian thai nghén.

Người đăng: Ngày đăng: 08/04/2021 Cộng Đồng
Sau một thời gian thai nghén cũng như bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì bản điện ảnh phim “Kiều” của đạo diễn Mai Thu Huyền đã chính thức công chiếu vào ngày 07/04 này.

Thông tin về bản điện ảnh “Kiều”:

  • Thể loại: Cổ trang, dã sử.
  • Đạo diễn: Mai Thu Huyền.
  • Xuất xứ: Việt Nam.
  • Diễn viên: NSND Lê Khanh, Mỹ Duyên, Lê Anh Huy, Cao Thái Hà.
  • Khởi chiếu: 07/04/2021.

Theo chia sẻ của đạo diễn Mai Thu Huyền, bản điện ảnh “Kiều” được lấy cảm hứng từ kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, cô đã dùng 10 năm để hoàn thiện và đem những thước phim chân thực nhất về hình tượng nàng Kiều gần gũi với giới trẻ hiện nay.

4 4 Game Cuối

Phim “Kiều” lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học Việt Nam – Truyện Kiều của Nguyễn Du

Truyện Kiều là một kiệt tác của nền văn học Việt Nam, một tác phẩm đồ sộ miêu tả về cuộc đời gian truân của Kiều với muôn vàn những sóng gió và thăng trầm từ thuở thiếu nữ chưa trải sự đời tới lúc tâm tĩnh lặng trước bão giông thì việc khắc họa toàn bộ hình ảnh nàng qua 90 phút là điều không thể.

Vậy nên đạo diễn Mai Thu Huyền đã lựa chọn đoạn đắt giá và gần gũi nhất để đưa lên phim ấy chính là đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích.

“ Trước lầu Ngưng Bích khóa xuân

Vẻ non xa tấm trăng gần ở chung

Bốn bề bát ngát xa trông

Cát vàng cồn nọ bụi hồng dặm kia

Bẽ bàng mây sớm đèn khuya

Nửa tình nửa cảnh như chia tấm lòng

Tưởng người dưới nguyệt chén đồng…”

Đọc qua những dòng thơ trên, ta cũng phần nào thấu hiểu được hàm súc cô đọng trong ý thơ. Truyện Kiều của Nguyễn Du mang hàm súc ý nghĩa rất sâu sắc, ấy là sự tự do mà chính bất kì xã hội, thời đại nào cũng đều mong muốn chạm tới.

5 3 Game Cuối

Nhân vật Kiều và Hoạn Thư trong phim Kiều

Từng lớp nhân vật được xuất hiện trong bản điện ảnh phim “Kiều” không những bồi đắp thêm phần kịch tính xoay quanh cuộc tình tay ba giữa Thúy Kiều, Thúc Sinh và Hoạn Thư mà Hoạn Bà, Tú Bà, Mã Giám Sinh, Thị Liên (nhân vật hư cấu), Hiền Bá (nhân vật hư cấu) đều là đại biểu cho những số phận phản ánh tình cảm, tâm tư, tính cách và chính nhất đó là khát vọng được tự do của con người ở mọi tầng lớp xã hội này.

8 1 Game Cuối

Nhân vật Kiều – Thúc Sinh – Hoạn Thư trong phim Kiều

Như chúng ta đã biết, nàng Kiều bán mình chuộc cha, nàng bị đầy vào lầu xanh – trốn mua vui của khách làng chơi. Lâu dần nàng ôm nỗi niềm sợ hãi đàn ông nhưng rồi một ngày chẳng hay nàng phải lòng, cảm kích tấm chân tình của Thúc Sinh – người đàn ông mong muốn đưa nàng thoát khỏi chốn lầu xanh.

2 5 Game Cuối

Nhân vật Kiều – Diễn viên Trình Mỹ Duyên

Chuyện tình Kiều và Thúc Sinh được vun đắp, nảy nở từ niềm khao khát tự do, yêu thương cuộc sống của Kiều mà nàng lựa chọn chứ không phải con xoay trong lòng tham kim tiền của Tú Bà hay thói hám sắc dục của gã Hiền Bá.

6 3 Game Cuối

Nhân vật Tú Bà – Ca sỹ Phương Thanh

Niềm vui, khoảng tự do của Kiều cũng chẳng được bao lâu mà đã ngã vào cạm bẫy của mẹ con Hoạn Thư nhưng thực chất đây cũng chính là những định kiến, tư tưởng coi thường giá trị con người, coi thường phụ nữ của ý thức hệ phong kiến xưa.

3 5 Game Cuối

Nhân vật Hoạn Bà – NSND Lê Khanh

Đành rằng, Thúc Sinh dù cố gắng bao nhiêu nhưng vẫn trong mắt Hoạn Bà, chàng cũng chỉ là “Chạn Vương thứ thiệt” mà thôi. Phận ở rể nhà quyền quý phong kiến xưa khiến bản lĩnh đàn ông trong Thúc Sinh dường như bị kẹt ở đâu đó giữa Hoạn Thư và gia đình nàng.

Phải chăng, chính vì lẽ đó khi mà chàng gặp Kiều và cứu nàng thoát khỏi lầu xanh và ở bên nàng Thúc Sinh được thể hiện bản lĩnh đàn ông là chở che và yêu thương người con gái tài sắc vẹn toàn này.

1 5 Game Cuối

Nhân vật Hoạn Thư – Diễn viên Cao Thái Hà

Với nhân vật Hoạn Thư thì muôn đời mang tiếng ghen khi hành hạ, dằn vặt Kiều. Tuy nhiên, với một góc nhìn khác khách quan thì nàng cũng đau đớn vạn phần khi bị giam cầm ở chính địa vị của nàng. Chuyện tình của Thúc Sinh và Hoạn Thư là chuyện của hai con người đến với nhau với tình yêu nhưng thứ tình yêu chớm nở tối tàn ấy không vượt qua được định kiến phân biệt tầng lớp quan lại thời bấy giờ.

Cũng bởi chữ “danh giá” cho gia tộc mà nàng bỏ qua cảm xúc nơi đáy tim, rơi vào cảnh ghen tuông, lòng tan nát. Có thể thấy Hoạn Thư có tài, có sắc, xuất thân cành vàng lá ngọc nhưng cái cơ bản thiết yếu của con người là sự tự do thì nàng không có, vậy nên chẳng thể sống cuộc đời của bản thân mong muốn.

Tóm lại, hám tiền như Tú Bà, kiếp kỹ nữ buông xuôi như Thị Liên hay thâm độc như Hoạn Bà, gã Hiền Bá thô tục kệch cỡm,…thì đâu đó ta đều thấy được âm ỉ sự khát vọng tự do sâu thẩm bên trong họ khi mà bị hoàn cảnh, định kiến xã hội kiềm hãm mà thôi.

Có thể nói, thông điệp mà đạo diễn Mai Thu Huyền muốn gửi gắm đến khán giả đấy là khát vọng tự do luôn có trong mỗi con người, mỗi tầng lớp, mỗi giai cấp. Hãy mạnh mẽ đón nhận và phá bỏ những rào cản khi bạn gặp phải để hướng đến sự tự do cơ bản vốn có của con người.

7 3 Game Cuối

Nhân vật Kiều – Diễn viên Trình Mỹ Duyên

Ngoài ra, tham gia vào bộ phim đều là những nhân vật gạo cội với lối diễn xuất “xuất quỷ nhập thần”, âm thanh, phục sức cổ trang và bối cảnh đậm chất thuần Việt cũng là yếu tố góp nên sự thành công của bộ phim này. Tất nhiên sự thành công nhất vẫn đến từ những nhận xét, đánh giá đến từ quý khán giả.

Hy vọng bản điện ảnh của phim “Kiều” sẽ mang đến cho quý khán giả những trải nghiệm lý thú. Hiện phim đã chính thức công chiếu ở các rạp trên toàn quốc vào ngày 07/04, còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay box cho mình một tấm vé trải nghiệm bộ phim Hot này nào.

OST “KIỀU”:

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: