Tuyển thủ chọn đình công, Riot dọa hủy giải LCS mùa Hè

Người đăng: Ngày đăng: 01/06/2023 Cộng Đồng
Cuộc “đọ sức” giữa Riot và phía người chơi LCS ngày càng căng thẳng.

Vài ngày trước, cộng đồng người chơi chuyên nghiệp tại LCS đã bỏ phiếu “áp đảo” để phản đối kế hoạch loại bỏ luật yêu cầu các tuyển LCS phải đăng ký thêm đội hình ở giải Thách Đấu Bắc Mỹ (NACL). Phía Riot cho biết sự thay đổi này “nhằm hỗ trợ sự thành công lâu dài, liên tục của các đội tuyển và hệ sinh thái thể thao điện tử chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ.”

Tuy nhiên, Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA), cơ quan đại diện cho các tuyển thủ chuyên nghiệp của khu vực, cho biết kế hoạch này sẽ khiến khoảng 70 người (bao gồm tuyển thủ, huấn luyện viên, v.v…) mất việc. Trong khi đó, Riot cho biết việc cắt giảm là cần thiết để đảm bảo các giải đấu Bắc Mỹ vẫn “bền vững [và] khả thi về mặt kinh tế”.

Tuyen thu LMHT chon dinh cong Riot de doa huy bo mua giai LCS 2 Game Cuối

Sau khi thu thập ý kiến, Hiệp hội đã đi đến quyết định tổ chức một cuộc đình công tại Giải LCS Hè sắp tới. Sự kiện này nhằm phản đối những thay đổi được thực hiện đối với NACL, khiến tương lai của các cầu thủ trở nên bấp bênh.

“Đây không phải là một quyết định mà người chơi LCS xem nhẹ,” Hiệp hội LCSPA cho biết trong một tuyên bố. “Vô số cuộc thảo luận và tranh luận đã diễn ra giữa tất cả các tuyển thủ LCS trong tuần dẫn đến cuộc bỏ phiếu lịch sử này. Một điều rõ ràng từ những cuộc trò chuyện là các tuyển thủ của chúng tôi muốn được chơi và thi đấu hơn tất cả.”

lcs mua he Riot hoan Game Cuối

Riot lựa chọn cách giữ im lặng trong suốt thời gian đó, nhưng giờ đây họ đã chính thức đưa ra phản hồi. Công ty thông báo họ sẽ hoãn LCS Mùa hè 2023 lại hai tuần, thay vì bắt đầu vào cuối tuần này với lý do đảm bảo chất lượng giải đấu.

“Không có gì bằng việc đưa những game thủ giỏi nhất Bắc Mỹ lên sân khấu tại Riot Games Arena. Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã thông báo sẽ hoãn mùa giải LCS trong hai tuần tới với ban lãnh đạo LCSPA.”

Nhà phát triển nói thêm việc trì hoãn hai tuần sẽ giúp họ có thời gian “đối thoại hiệu quả” với LCSPA. Riot cũng đảm bảo sẽ không có đội nào bị phạt vì không đăng ký danh sách thành viên trong khoảng thời gian hai tuần để  các tổ chức thương lượng với người chơi.

Riot đe dọa hủy bỏ mùa giải và không có đại diện LCS tại CKTG 2023

Riot đã cho bản thân và LCSPA một khoảng thời gian để ngồi lại nói chuyện. Thế nhưng, công ty cũng nhấn mạnh rằng nếu không đạt được thỏa thuận nào trong khoảng thời gian hai tuần, họ sẵn sàng hủy bỏ hoàn toàn Giải Mùa Hè.

Tuyen thu LMHT chon dinh cong Riot de doa huy bo mua giai LCS 1 Game Cuối

“Việc trì hoãn sau thời hạn hai tuần sẽ khiến việc tổ chức một giải đấu chỉn chu gần như không thể. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẵn sàng hủy bỏ toàn bộ LCS mùa hè,” họ viết.

Riot nói thêm rằng việc LCS Mùa Hè bị hủy cũng sẽ loại tất cả các đội LCS khỏi vòng loại CKTG năm nay. Giải mùa hè xác định 3 đội Bắc Mỹ nào sẽ đại diện cho LCS tại CKTG 2023, với vị trí thứ tư được đưa vào vòng Wildcard.

“Đây không phải kết quả mà chúng tôi mong muốn. Nhưng đó là thực tế để đảm bảo vận hành một hệ thống toàn cầu cạnh tranh, công bằng,” Riot tuyên bố.

Riot từ chối tất cả các yêu cầu của LCSPA

Khi LCSPA bỏ phiếu đình công khỏi LCS, họ đã đưa ra một danh sách 5 yêu cầu cho Riot. Chúng bao gồm cam kết thiết lập gói doanh thu riêng (300 nghìn USD) để trả lương cho các đội NACL, cho phép các tổ chức LCS chia sẻ chi phí với các nhãn hàng, cũng như thiết lập một hệ thống thăng hạng / xuống hạng “kiểu Valorant” giữa LCS và NACL.

Tuy nhiên, Riot đã từ chối mọi yêu cầu do LCSPA đưa ra. Trong đó, công ty tuyên bố rằng việc áp dụng hệ thống theo kiểu Valorant sẽ làm “loãng” vốn chủ sở hữu và doanh thu của mỗi đội – vì các tổ chức đã chi trả hàng triệu USD cho họ.

Hiệp hội người chơi LCS đáp trả Riot

Vài giờ sau khi Riot phá vỡ sự im lặng và đưa ra lời tuyên bố, LCSPA đã phản hồi bằng một thông điệp gửi đến cộng đồng vào ngày 31 tháng 5.

Tuyen thu LMHT chon dinh cong Riot de doa huy bo mua giai LCS 3 Game Cuối

“Tương lai của NACL và LCS là quá lớn để có thể quyết định trong một sớm một chiều mà không cần sự cân nhắc của người chơi.

“Hôm nay chúng tôi đã gặp gỡ Riot Games để yêu cầu các cuộc họp hàng ngày – hoặc nhiều hơn, nếu cần – để đạt được giải pháp. Bắt đầu từ ngày mai, chúng tôi dự định bắt đầu các cuộc thảo luận đưa đến sự hợp tác, có ý nghĩa để các tuyển thủ của chúng tôi trở lại nơi họ muốn: thi đấu vì người hâm mộ trên sân khấu LCS.”

Hy vọng cả hai bên sẽ sớm tìm được tiếng nói chung để LCS mùa Hè diễn ra suôn sẻ.

Theo Dexerto

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: