Vì sao YouTube Vanced ngừng hoạt động? Người dùng có còn được hỗ trợ không?

Người đăng: Ngày đăng: 16/03/2022 Cộng Đồng

YouTube Vanced – ứng dụng nổi tiếng cung cấp quyền truy cập miễn phí một số tính năng cao cấp của YouTube sắp kết thúc bởi yêu cầu đến từ Google. Dưới đây là tóm tắt toàn bộ câu chuyện.

YouTube Vanced là gì? 

YouTube Vanced là một phần mềm được sửa đổi từ ứng dụng YouTube. Nó cho phép người dùng bỏ qua quảng cáo, chạy video dưới nền (để sử dụng các app khác hoặc tắt màn hình nhằm tiết kiệm pin) và bỏ qua quảng cáo từ nhà tài trợ.

Vi sao YouTube Vanced ngung hoat dong 2 Game Cuối

YouTube Vanced vừa nhận thư buộc phải ngừng hoạt động

Hoạt động từ đầu năm 2018, YouTube Vanced đã nỗ lực né tránh những hành động pháp lý từ Google, vì đã gây ảnh hưởng đến dịch vụ YouTube Premium của họ. Bởi gói Premium trả phí này vẫn chưa thực sự hoàn hảo, nên Vanced nghiễm nhiên trở thành một lựa chọn được nhiều người hoan nghênh.

Tuy nhiên, sau quãng thời gian hoạt động theo kiểu “đi trên dây” thì gần đây nhóm phát triển đã phải chính thức thông báo nhận được thư yêu cầu ngừng hoạt động từ Google. Do đó, ứng dụng YouTube Vanced không còn được phép sử dụng bất kỳ biểu tượng hoặc liên kết đến dịch vụ YouTube theo bất kỳ cách nào.

YouTube Vanced rồi sẽ ra sao?

YouTube Vanced vẫn tiếp tục hoạt động trong thời gian ngắn sắp tới. Tuy nhiên, các liên kết tải xuống phần mềm sẽ bị xóa sổ và không nhận thêm cập nhật. Khi không còn sự hỗ trợ chính thức từ đội ngũ phát triển, bất kỳ bản update nào của YouTube đều có thể phá vỡ chức năng vận hành của Vanced.

Vi sao YouTube Vanced ngung hoat dong 3 Game Cuối
YouTube Vanced sẽ không nhận thêm bất kỳ update nào trong tương lai.

Không rõ ứng dụng dự kiến sẽ hoạt động mà không đi kèm hỗ trợ cập nhật trong bao lâu, nhưng nhóm phát triển hy vọng sẽ vào khoảng hai năm. Nếu bạn đang dùng YouTube Vanced, bây giờ có thể là thời điểm tốt để xem xét các lựa chọn thay thế.

Tại sao Google ngừng hoạt động YouTube Vanced?

Ở giai đoạn này, các thông tin chủ yếu chỉ mang tính chất phỏng đoán. Có vẻ như đây chỉ đơn giản là động thái mà Google đưa ra nhằm hạ gục một đối thủ cạnh tranh với gói sản phẩm YouTube Premium mà họ đang kinh doanh.

Bên cạnh đó, cũng có vài ý kiến trong cộng đồng cho rằng việc nhóm phát triển YouTube Vanced giới thiệu “YouTube Vanced” NFT vài tháng trước có thể đã kích động khiến gã khổng lồ làng tìm kiếm trở nên quyết liệt hơn.

Tuy nhiên, YouTube Vanced cuối cùng đã không thành công với việc bán NFT và thông báo công khai sẽ tránh bất kỳ dự án tích hợp tiền điện tử nào trong tương lai. Họ không đưa ra bình luận nào về mối liên hệ có thể có giữa YouTube Vanced NFT và việc ngừng ứng dụng.

Theo Makeuseof

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: