Bản sao Super Mario Bros. siêu hiếm vừa được bán với giá kỷ lục… 45 tỷ

Người đăng: Ngày đăng: 07/08/2021 Cộng Đồng
Chưa đầy một tháng sau, anh chàng Mario lại tiếp tục thiết lập thêm một thành tích cấp thế giới đầy ấn tượng.

Hồi tháng trước, có người đã chấp nhận chi hơn 1,5 triệu đô la để sở hữu bản sao Super Mario 64 còn nguyên seal ở một cuộc đấu giá. Điều này đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng, bởi nó đã thiết lập nên kỷ lục thế giới về trò chơi đắt nhất từng được bán.

Ấy vậy mà chỉ sau vài tuần, anh chàng Mario lại tiếp tục tạo nên thành tích mới thậm chí còn ấn tượng hơn.

Theo báo cáo từ trang tin New York Times, một bản sao Super Mario Bros. dành cho máy Nintendo Entertainment System (NES) còn nguyên seal đã được mua với giá 2 triệu đô la (khoảng 45 tỷ đồng).

Ban sao Super Mario Bros. hiem vua duoc ban voi gia ky luc... 45 ty Game Cuối

Quá trình giao dịch diễn ra trên nền tảng Rally, nơi cho phép người dùng thanh toán các “tài sản có thể thu thập” theo từng phần. Nói nôm na thì nó tương tự như việc mua cổ phần của các công ty trên thị trường chứng khoán vậy.

Rally đã có được bản sao vào năm ngoái với giá “chỉ” 140.000 đô la (tầm 3,2 tỷ đồng). Chúng tôi không rõ bao nhiêu người đã mua quyền sở hữu trò chơi. Nhưng rõ ràng họ vừa kiếm được mối lợi nhuận rất lớn, sau khi một người ẩn danh đưa ra đề nghị 2 triệu đô la để mua trọn gói phiên bản hiếm.

Với sự chấp thuận của hơn 3/4 chủ sở hữu, trò chơi đã được bán với giá 2 triệu đô la và lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một trò chơi điện tử từ trước đến nay.

Bản sao Super Mario Bros. này đạt điểm xếp hạng WATA 9,8 ở trong tình trạng “exceptional” (tạm dịch: xuất sắc), ngang với bản sao Super Mario 64 nắm giữ kỷ lục trước đó với giá 1.560.000 đô la tại Heritage Auctions. Cả hai đều là những bản sao được bảo quản tốt nhất còn lại trên toàn thế giới.

Theo thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: