Tencent bị tố vi phạm bản quyền trò chơi di động Eggy Party của NetEase

Người đăng: Ngày đăng: 01/04/2024 Cộng Đồng
Dream Star có bản đồ giống Egg Party và cả 2 đang kiện tụng nhau về việc này.

Theo thông tin về vụ kiện, một trong những người tham gia thiết kế game Eggy Party đã đăng tải video trên Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, tuyên bố rằng Dream Star đã sao chép bản đồ của game Eggy Party nhiều lần trong một khoảng thời gian dài. Vụ việc dự kiến sẽ được xem xét tại tòa án vào tháng 5 tới.

a1

Đây không phải là vụ việc vi phạm bản quyền duy nhất, đại diện NetEase cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội Weibo, “Chúng tôi đã thành lập một trung tâm bảo vệ quyền lợi vào đầu năm nay để bảo vệ quyền và lợi ích của các nhà sáng tạo nội dung. Tính tới nay, gần 100 tác giả đã tìm đến trung tâm để được giúp đỡ”.

“Chúng tôi sẽ thuê luật sư chuyên nghiệp để hỗ trợ họ”, NetEase nhấn mạnh.

Được biết, Eggy Party là một trò chơi di động phong cách party game do NetEase công bố lần đầu tiên vào tháng 1/2021 tại Trung Quốc và giới thiệu đến người hâm mộ trên toàn cầu vào tháng 1/2023 trong bản thử nghiệm Closed Beta.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ nhập vai là một quả trứng tham gia vào các cuộc đua sôi động với các người chơi khác và chìm đắm trong không khí tiệc tùng vui nhộn. Với phong cách đồ họa sinh động, Eggy Party đã đạt được thành công không ngờ, với hơn 40 triệu người truy cập hàng ngày và từng là ứng dụng game được tải nhiều nhất tại Trung Quốc trong năm 2023.

Lợi nhuận của NetEase đã tăng lên 29,4 tỷ nhân dân tệ (khoảng 110 tỷ VNĐ), tăng 45% so với năm trước. Doanh thu cũng tăng lên 103,5 tỷ nhân dân tệ, tăng 7% so với năm trước. Điều này chủ yếu là nhờ vào sự thành công của trò chơi Eggy Party.

Về phía Tencent, đối thủ lớn nhất của NetEase, ngay sau đó đã phát hành trò chơi di động tương tự mang tên Dream Star vào tháng 12 năm ngoái, với một khoản đầu tư đáng kể vào dự án này.

a2

Trò chơi Dream Star bị tố cáo đạo nhái Eggy Party. Ảnh: Internet 

Tuy nhiên, doanh nghiệp trò chơi của Tencent đã gặp không ít khó khăn trong năm qua. Lý do vì các sản phẩm mới của họ không đạt được kết quả như mong đợi. Theo Pony Ma, chủ tịch và CEO của Tencent, ông cũng đã thừa nhận điều này vào ngày 29/1.

Mặc dù ra mắt sau, Dream Star vẫn có một lợi thế riêng biệt, đó là việc tích hợp các tính năng xã hội vào trong trò chơi. Điều này giúp Dream Star kết nối người chơi với các dịch vụ xã hội khác của Tencent, làm tăng giá trị của trò chơi và tạo ra một cộng đồng người chơi rộng lớn. Vì vậy, Tencent đang dốc hết sức quảng bá Dream Star, với hy vọng sẽ thu hút được nhiều người chơi và tạo ra sự thành công cho trò chơi này.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Eggy Party