Đồng tiền ảo tựa game Riders of Icarus mất… 97% giá trị chỉ sau 1 tháng

Người đăng: Ngày đăng: 01/04/2024 NFT/Play2earn
Khi mà ngay cả các dự án dẫn dắt thị trường còn đang đứng trước nguy cơ sụp đổ, sẽ chẳng có cơ hội cho tựa game Riders of Icarus trong giai đoạn được coi là “mùa đông tiền số”…

ss 65293fc7d5768130a291191f16d8867349551bb3.1920x1080 Game Cuối
Riders of Icarus là tựa game MMORPG gắn với những chú rồng khổng lồ và trận chiến hoành tráng

Vào cuối tháng 5 vừa qua, VALOFE – nhà phát triển cũng là nhà phát hành của Riders of Icarus đã đưa ra quyết định khá bất ngờ khi chuyển tựa game sang hình thức Play-to-earn. Với cơ chế tương tự như MIR4, đồng tiền ảo trong Riders of Icarus sẽ là RIA và sẽ được trao đổi thông qua WEMIX – một nền tảng game blockchain được phát triển bởi Wemade Tree, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ như ví tiền mã hóa, trao đổi token, giao dịch vật phẩm trong trò chơi và cổng kết nối trò chơi.

icarus Game Cuối
Biểu đồ giá trị đồng tiền ảo RIA theo thời gian gắn liền với tựa game Riders of Icarus

Đáng tiếc rằng, thay đổi mang tính bước ngoặt của VALOPE lại nhận về kết quả hoàn toàn tiêu cực.Theo ghi nhận của Game Cuối, RIA – đồng tiền ảo tựa game Riders of Icarus mất… 97% giá trị chỉ sau 1 tháng. Ở thời điểm ra mắt vào cuối tháng 6, 1 RIA sẽ tương đương với 1,2 WEMIX thì đến hiện tại tỷ lê quy đổi này vỏn vẹn chỉ còn 0,043 WEMIX. Đi kèm với việc giá trị WEMIX cũng liên tục lao dốc trong thời gian vừa qua, mỗi đồng RIA chỉ còn tương đương với 0,1 USD (2400 VNĐ), con số thấp hơn nhiều so với công sức, thời gian cũng như tiền điện mà người chơi cần trả.

icarus 1 Game Cuối
Kể từ giữa năm 2021, xu hướng “Play to earn” (chơi game để kiếm tiền) trong Crypto đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn cầu. NFT Game là trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain mà trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị dưới dạng NFTs hay Token có thể giao dịch. Điều hấp dẫn là vật phẩm dạng NFTs hay Token này có thể được giao dịch và đem lại những khoản thu nhập ổn định, khiến cho việc chơi game trở thành một công việc toàn thời gian thú vị với nhiều người.

hot doi ngu phat trien axie infinity tuyen bo dong cua axie infinity nhuong cho cho phien ban ke tiep 3 Game Cuối
Axie Infinity chỉ còn là cái bóng của chính mình so với thời điểm “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới vào nửa cuối năm 2021

Thế nhưng tất cả đã quay ngoắt 180 độ chỉ sau vài tháng khi mà các dự án game NFT, Play-to-earn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Lượng người chơi tăng vọt trong thời gian ngắn khiến cho số token tạo ra mỗi ngày quá lớn, dẫn đến tình trạng lạm phát trong game ngày một trở nên không thể kiếm soát. Giá Token kể từ đó cũng lao dốc không phanh, thu nhập giảm sút khiến cho nhiều người chơi quyết định bỏ cuộc. Bên cạnh đó, sau thành công của Axie Infinity, nhiều dự án game NFT khác cũng “mọc lên như nấm” và trong số này xuất hiện không ít những “dự án ma”, được kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo tiền của nhà đầu tư.

 

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: