Top 10… quả trứng trong game ấn tượng nhất

Người đăng: Ngày đăng: 01/04/2024 Game PC & Console
Trứng là một loại thực phẩm rất quen thuộc và bổ dưỡng ngoài đời thực. Vậy còn những quả trứng trong game thì như thế nào?

Không chỉ hữu ích ở thế giới thực, những quả trứng đôi lúc cũng đóng vai trò quan trọng đối với một số trò chơi nhất định. Chúng có thể dung làm vũ khí, món ăn, nhiệm vụ chính yếu trong cốt truyện, hoặc giúp tăng cường sức mạnh để nhân vật chính vượt qua khó khăn.

10 qua trung trong game an tuong nhat 111 Game Cuối

Dù tần suất xuất hiện không nhiều, nhưng các loại trứng trong game cũng kịp để lại ấn tượng đáng kể. Bên dưới là danh sách một số quả trứng nổi bật nhất.

Trứng trong Pokémon

Trong thế giới Pokemon, các huấn luyện viên phải mất rất nhiều bước (theo đúng nghĩa đen) để làm nở một quả trứng. Chúng có thể thuộc một phần cốt truyện của trò chơi hoặc được tạo ra bằng cách để hai chú Pokémon trong nhà trẻ (daycare).

10 qua trung trong game an tuong nhat Game Cuối

Kiên nhẫn và chịu khó đi bộ thật nhiều là chìa khóa để ấp trứng thành công. Khi nó sắp nở, bạn sẽ nhận được một thông báo và sau đó, màn hình chuyển sang cảnh Trứng nở thành Pokémon con mới ở cấp độ 1 (hoặc cấp độ 5 trong Thế hệ II và III). Quá trình này tuy hơi vất vả, nhưng nếu để sở hữu đúng chú thú cưng ưa thích thì cũng hoàn toàn xứng đáng.

Trứng gà Yakuza

Yakuza Like A Dragon cho phép bạn triệu tập các đồng nghiệp và bạn bè để trợ giúp trong các trận chiến. Một trong số đó bao gồm cả Omelette, con gà kiêm linh vật của Ichiban Confectioneries (sau này là Ichiban Holdings). Người ta cho rằng Omelette không thực sự được trả lương, mà chỉ bao gồm chi phí cho ăn và ở (vì gà thực sự đâu biết xài tiền).

10 qua trung trong game an tuong nhat 1 Game Cuối
Ảnh: Youtube/ 6HourGaming

Mặc dù mang nhiều tính chất trào phúng nhưng Omelette cũng có thể hỗ trợ nhân vật chính ít nhiều. Bằng kỹ năng đặc biệt Egg of Wonders, Omelette sẽ đẻ một quả trứng để khi ăn với cơm có thể phục hồi MP hoặc HP. Mặc dù việc triệu hồi một con gà trong trận chiến khá kỳ lạ, nhưng ít nhất thì nó cũng giúp Ichiban vượt qua khó khăn do những kẻ địch gây ra.

Thực đơn trứng Cooking Mama

Cooking Mama là một trò chơi cho phép bạn chế biến nên những món ăn ngon lành. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện theo hướng dẫn của Mama và hoàn thành một minigame ngắn đúng thời hạn. Dĩ nhiên, nằm trong thực đơn không thể thiếu đi món trứng.

10 qua trung trong game an tuong nhat 2 Game Cuối

Trong Cooking Mama, bạn có nhiều bữa ăn dựa trên trứng để chế biến như trứng luộc, trứng rán và thậm chí cả trứng nướng. Còn muốn phức tạp hơn thì có bánh trứng, bánh pudding và trứng tráng. Kể từ khi ra mắt trên DS, Cooking Mama đã và đang tạo ra những bữa ăn ngon miệng trên các nền tảng như Wii, 3DS và thậm chí cả Apple Arcade.

Trứng khủng long Yoshi’s Island

Mục tiêu chính trong Yoshi’s Island là bảo vệ Mario bé bỏng khỏi những kẻ thù có thể làm tổn thương và khiến bé khóc. Để hoàn thành nhiệm vụ, Yoshi cần một món vũ khí thực sự hữu dụng và cậu đã quyết định dùng những… quả trứng.

10 qua trung trong game an tuong nhat 3 Game Cuối
Ảnh: oshispeedruns.fandom

Yoshi có thể tạo ra trứng bằng cách nuốt chửng kẻ thù, sau đó ném chúng để gây sát thương. Tuy tiện lợi nhưng bạn chỉ có thể mang theo một số lượng trứng nhất định. Bù lại, có rất nhiều kẻ thù để nuốt chửng, nên bạn có thể yên tâm không lo khan hiếm trứng.

Trứng sơn sự kiện Animal Crossing

Tại một sự kiện có tên Bunny Day, bạn có thể tìm thấy những quả trứng sơn trên khắp thị trấn của mình trong Animal Crossing. Ở các trò chơi như City Folk và New Leaf, những quả trứng này sẽ chứa kẹo hoặc vé thưởng. Nếu bạn nhận được một vé thưởng, bạn có thể đổi nó lấy một món đồ nội thất trong series Trứng.

10 qua trung trong game an tuong nhat 4 Game Cuối

New Horizons có một cách tiếp cận khác, nơi bạn có thể sử dụng những quả trứng được tìm thấy để chế tạo đồ nội thất trong series Bunny Day. Cả Series Egg và Bunny Day đều có nhiều kỷ vật hình quả trứng để nhắc nhở bạn về những cuộc phiêu lưu thú vị mà bạn đã có khi câu cá, đào bới và tìm kiếm chúng.

Trứng sức mạnh Splatoon

Splatoon và Splatoon 2, những quả trứng sức mạnh màu cam là thứ rất giá trị. Bởi chúng có thể được dùng để nâng cấp vũ khí ở các nhiệm vụ chơi đơn. Trong Splatoon 2, mục tiêu chính của Salmon Run là thu thập thật nhiều trứng cam và vàng.

10 qua trung trong game an tuong nhat 5 Game Cuối
Ảnh: splatoonwiki

Sau khi hoàn thành Salmon Run, bạn sẽ được thưởng điểm Grizzco Points. Tích lũy đến một số điểm nhất định có thể giúp bạn nhận về các viên giải thưởng, sau đó có thể đổi lấy các phần thưởng như vé ăn, tiền mặt hoặc thiết bị. Những quả trứng này có thể nhỏ, nhưng chúng rất hữu ích (dù hơi gây căng thẳng) khi thu thập.

Trứng Angry Birds

Phiên bản Angry Birds đầu tiên cho phép bạn sử dụng ná cao su, cùng một kho “vũ khí” các loài chim để đòi lại những quả trứng bị đánh cắp từ nhóm lợn xanh ăn trộm. Hành động này hoàn toàn chính đáng, bởi trứng vốn là một thứ để duy trì nòi giống của các loài chim, nhưng lại trở thành thức ăn cho lợn.

10 qua trung trong game an tuong nhat 6 Game Cuối
Ảnh: angrybirds.fandom

Sau một thập niên với nhiều phiên bản kế nhiệm và phim chuyển thể, các chú chim vẫn đang cố gắng hết sức để bảo vệ những quả trứng của chúng. Cấp độ này đến cấp độ khác, hết sao vàng này đến sao vàng khác, Angry Birds sẽ không dừng lại cho đến khi trứng của chúng trở về tổ an toàn.

Trứng nhiệm vụ Link’s Awakening

Quả trứng khổng lồ màu hồng và trắng là cách duy nhất để bạn rời khỏi Đảo Koholint trong Link’s Awakening. Tuy nhiên, quả trứng huyền bí này lại nằm tít trên đỉnh núi Tamaranch với hình ảnh ẩn hiện thấp thoáng trên toàn bộ hòn đảo. Nó chứa Cá Gió đang ngủ và như một lời nhắc nhở về nhiệm vụ chính của bạn là gì.

10 qua trung trong game an tuong nhat 7 Game Cuối

Để mở quả trứng này, bạn sẽ cần thu thập các nhạc cụ từ tám hầm ngục trên đảo và chơi bản Ballad of the Wind Fish. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sau khi bạn đập vỡ quả trứng này sẽ không thể quay trở lại.

Trứng truy đuổi BurgerTime

BurgerTime khiến bạn phải chạy trốn khỏi những miếng trứng biết đi, khi đang nỗ lực tạo ra chiếc bánh burger hoàn hảo. Với lòng quyết tâm cao độ, chúng sẽ đuổi theo bạn từ trên xuống dưới, từ trái qua phải khắp level để hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy bạn sẽ phải liên tục giữ khoảng cách an toàn.

10 qua trung trong game an tuong nhat 8 Game Cuối

May mắn thay, chúng có thể bị choáng tạm thời, cho phép bạn lướt qua và tiếp tục làm chiếc bánh mì kẹp thịt của mình. Tuy nhiên, do thời gian có hạn nên hãy cố gắng hoàn thành công việc nấu nướng càng sớm càng tốt.

Trứng Dynomite!

Dynomite! do hãng Popcap phát hành là tựa game gắn liền tuổi thơ của nhiều người, nhờ lối chơi đơn giản, dễ hiểu nhưng không kém phần thú vị.

10 qua trung trong game an tuong nhat 10 Game Cuối

Về cơ bản, hàng loạt quả trứng với nhiều màu sắc khác nhau sẽ dần dần đổ xuống từ phía trên cùng của màn hình. Người chơi phải sử dụng ná cao su để phóng trứng của chính mình vào chúng. Khi ghép thành công từ 3 trứng cùng màu trở lên, chúng sẽ nổ để dọn trống chỗ.

Khi khối trứng rơi xuống cuối màn hình, báo động sẽ phát ra và người chơi có ba giây để phá vỡ bất kỳ quả trứng nào chạm đến đáy. Nếu không, toàn bộ màn hình sẽ bị nghiền nát bởi chân của Mama Brontosaurus và trò chơi kết thúc. Dynomite! cung cấp tổng cộng bốn chế độ chơi: Endless, Stomped, Fossil và Time Trial với nhiều mục tiêu khác nhau để game thủ luyện tập khả năng tính toán.

Trứng ở khắp mọi nơi – Billy Hatcher

Trong Billy Hatcher and the Giant Egg, bạn sẽ vào vai Billy, người phải giải cứu thế giới gà khỏi lũ quạ độc ác. Từ “trứng” không chỉ xuất hiện ngay trên tiêu đề, mà kho vũ khí của Billy đều dựa trên trứng.

10 qua trung trong game an tuong nhat 9 Game Cuối

Bạn có thể cuộn quả trứng của mình đến một kích thước khổng lồ và san bằng kẻ thù, ném trứng để gây sát thương hay thậm chí nảy tưng tưng quả trứng để hạ gục đối thủ. Bản thân Billy cũng mặc một bộ đồ gà, giúp nhận mạnh thêm chủ đề về trứng của trò chơi này.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: