Tencent siết chặt ứng dụng tăng tốc game, lập rào cản các trò chơi nước ngoài

Người đăng: Ngày đăng: 15/04/2022 Cộng Đồng
Tencent khiến người chơi Trung Quốc khó tiếp cận các trò chơi nước ngoài hơn.

Tencent, tập đoàn nổi tiếng nắm trong tay rất nhiều công nghệ, mạng xã hội và truyền thông truyền thống, đang đóng cửa các dịch vụ cung cấp cho game thủ Trung Quốc quyền truy cập vào các trò chơi nước ngoài.

Trang tin Reuters báo cáo rằng công ty sẽ phát hành bản cập nhật hạn chế quyền truy cập vào các trò chơi hoạt động bên ngoài Trung Quốc cho các ứng dụng tăng tốc game của mình. Do đó, những trò chơi nào không có hoạt động tại địa phương sẽ không còn truy cập được từ các ứng dụng này.

Tencent Cover via Nikkei Asia Game Cuối

Theo giải thích của phóng viên Josh Ye, các trò chơi nước ngoài không bị tường lửa của Trung Quốc chặn một cách công khai, nhưng tốc độ internet địa phương thường quá thấp để chơi các game trực tuyến nhiều người. Vì vậy, các ứng dụng tăng tốc đã xuất hiện để cung cấp cho người chơi quyền truy cập vào các game nước ngoài.

Hoạt động tương tự như VPN, chúng cho phép game thủ truy cập vào các trò chơi không được cơ quan nhà nước phê duyệt như GTA Online hoặc Animal Crossing: New Horizons. Các ứng dụng này cũng mang lại cơ hội cho những nhà phát triển muốn bán trò chơi của họ cho thị trường lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, những tính năng trên sắp sửa bị hạn chế rất nhiều trong thời gian tới. Theo dự kiến, bản cập nhật các ứng dụng tăng tốc trò chơi trên thiết bị di động và máy tính để bàn của Tencent sẽ phát hành vào ngày 31 tháng 5.

Những năm gần đây, lãnh đạo Trung Quốc đã có những động thái kiểm soát quyết liệt với ngành công nghiệp game. Vào vào mùa hè năm ngoái, quyết định ngừng cấp phép trò chơi mới bất ngờ xuất hiện và kéo dài gần 1 năm, khiến nhiều doanh nghiệp lớn phải vất vả tìm cách xoay sở.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: