Thiếu đầu tư trong việc tìm hiểu về Esports, Coca Cola bị ném đá dữ dội sau quảng cáo mới nhất

Người đăng: Ngày đăng: 18/10/2021 Cộng Đồng
Mặc dù nhắm đến đối tượng là game thủ, nhưng quảng cáo mới nhất của hãng Coca Cola lại đang hứng một rổ “gạch đá” khi nhiều game thủ cho rằng hãng này chẳng hiểu gì về Esports cả.

Kể từ khi thành lập từ năm 1982 cho đến nay, Coca Cola luôn là một trong những nhãn hàng sở hữu hữu không ít những chiến dịch quảng cáo truyền cảm hứng được đông đảo người dùng lẫn các game thủ đón nhận một cách vô cùng nhiệt tình, nhưng có lẽ quảng cáo mới nhất của hãng lại không nằm trong số đó. Khác hẳn với phản ứng ủng hộ thường thấy, quảng cáo lần này lại khiến không ít game thủ “phẫn nộ”.

Cụ thể, quảng cáo mới nhất của Coca Cola dài 2 phút với tên gọi “One Coke Away From Each Other – Real Magic” khai thác chủ đề xoay quanh Esports, thứ đang cực kỳ phát triển trong khoảng thời gian gần đây. Theo đó, ngay phút mở đầu quảng cáo là hình ảnh 1 trận đấu Esports đang đến hồi gay cấn, 2 bên đang combat vô cùng kịch tính trong tiếng cổ vũ của các caster và fan hâm mộ. Rõ ràng chúng ta có thể thấy trận đấu gần như ngã ngu khi 1 đội trong đó đã rơi vào thế hạ phong.

thieu dau tu trong viec tim hieu ve esports coca cola bi nem da du doi sau quang cao moi nhat 0 Game Cuối
Phản ứng cực “gay gắt” đến từ cộng đồng game thủ thế giới

Tuy nhiên, trong lúc đợi cooldown, một tuyển thủ ở đội yếu thế hơn đã uống Coca để giải tỏa sự căng thẳng. Mọi chuyện đáng ra sẽ rất bình thường nếu như không có màn quay xe theo đúng phong cách “những người anh em thiện lành” giảng hòa ngay sau đó. Không biết thứ đồ uống làm nên tên tuổi của hãng Coca Cola đã tác động “thần kỳ” đến tinh thần của của nhân vật trong game như thế nào mà khiến cậu lại quyết định buông bỏ vũ khí và bắt tay hòa giải với đối thủ, tất cả vì một thế giới Esports hòa bình.​

thieu dau tu trong viec tim hieu ve esports coca cola bi nem da du doi sau quang cao moi nhat 1 Game Cuối
Chính bởi điều này, quảng cáo mới của Coca cola ngay lập tức khiến cộng đồng game thủ cảm thấy “khó ở”, họ cho rằng Coca Cola chẳng hiểu gì về Esports, hành động bỏ thi đấu giữa lúc gay cấn như nhân vật chính trong quảng cáo là điều “tối kỵ”, thiếu tinh thần thể thao và đáng bị lên án chứ chẳng có gì để ca ngợi ở đây cả. Bằng chứng là trên Youtube, video này của Coca Cola đang có tới 47.000 lượt dislike trong khi lượt like chỉ vỏn vẹn 3.000. Ở bên dưới có thể thấy các comment phàn nàn từ rất nhiều game thủ ở khắp nơi trên thế giới.

Chia sẻ bài viết trên: