Trẻ em Trung Quốc chỉ được chơi game trực tuyến đúng 1 tiếng vào các ngày cuối tuần và ngày lễ

Người đăng: Ngày đăng: 02/10/2023 Cộng Đồng
Mới đây, chính quyền Trung Quốc đã thông qua Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản quốc gia để thông báo về một hạn chế mới xoay quanh việc chơi game trực tuyến của trẻ vị thành niên.

Hồi tháng 11 năm 2019, các điều luật hạn chế những người chưa đủ tuổi chỉ được phép chơi game 1 giờ 30 phút vào các ngày trong tuần và 3 giờ vào dịp cuối tuần, ngày lễ.

Trung Quoc chi cho tre em choi game truc tuyen dung 1 tieng vao dip cuoi tuan va ngay le Game Cuối
Ảnh: Kelly Sikkema/Unsplash

Giờ đây, luật mới được áp dụng còn khắc nghiệt hơn nhiều. Cụ thể, trẻ vị thành niên sẽ chỉ được chơi trong đúng 1 giờ (từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối theo giờ địa phương) vào các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ.

Ngoài ra, có vẻ như họ sẽ không thể truy cập vào các trò chơi trực tuyến trong các ngày trong tuần, theo báo cáo từ trang tin WCCF TECH. Bên dưới là đoạn trích từ thông báo:

Cơ quan Quản lý Báo chí và Xuất bản Nhà nước đã ra thông báo nhằm quản lý chặt chẽ hơn nữa để ngăn chặn hiệu quả tình trạng trẻ vị thành niên nghiện game trực tuyến.

  • Nghiêm ngặt giới hạn thời gian cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho người chưa thành niên – Tất cả các doanh nghiệp kinh doanh trò chơi trực tuyến chỉ được cung cấp dịch vụ cho người chưa thành niên 1 giờ từ 20 giờ đến 21 giờ hàng ngày vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ.
  • Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về đăng ký tên thật và đăng nhập tài khoản người dùng trò chơi trực tuyến – Không cung cấp dịch vụ trò chơi dưới mọi hình thức cho người dùng không đăng ký và đăng nhập bằng tên thật.
  • Tăng cường giám sát – Xử lý nghiêm các doanh nghiệp kinh doanh trò chơi trực tuyến không thực hiện nghiêm túc các yêu cầu theo quy định của pháp luật.
  • Tích cực hướng dẫn gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội khác cùng quản lý và điều hành.
Trung Quoc chi cho tre em choi game truc tuyen dung 1 tieng vao dip cuoi tuan va ngay le 2 Game Cuối
Ảnh: Robo Wunderkind/ Unsplash

Rõ ràng, những điều luật mới sửa đổi hướng đến các trò chơi trực tuyến cho thấy mối quan tâm của nhà nước về việc trẻ vị thành niên dành quá nhiều thời gian chơi game.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: