[Tiếng Lóng GenZ] – Trương Vĩnh Cúc là ai? Đỉnh cao nhạc chế Việt là đây chứ đâu

Người đăng: Ngày đăng: 16/09/2021 Cộng Đồng
Trương Vĩnh Cúc – một cái tên đang trở nên cực kì viral thời gian qua với MV đình đám Quê Tune là ai????


Trương Vĩnh Cúc a.k.a Tong Minh – đậm chất GenZ

Mới đây, chuyên gia nhạc chế Tong Minh đã đăng tải một video có tên Quê Tune. Và cũng không phải mất quá nhiều thời gian, MV này nhanh chóng trở nên cực kỳ viral trên các nền tảng mạng xã hội của GenZ Việt Nam.

Vậy tại sao video này lại có thể trở nên viral với GenZ Việt Nam như vậy, hãy cùng Gamecuoi phân tích nhé:

1. Trương Vĩnh Cúc

Ngay từ hình ảnh thumbnail của video, chúng ta đã phần nào hiểu được cái tên Trương Vĩnh Cúc từ đâu mà ra. Đây chính là tên Tiếng Việt mà Tong Minh đã đặt cho Rapper nổi tiếng Travis Scott. Với GenZ hiện tại, việc đặt tên Tiếng Việt cho các nhân vật nổi tiếng đã trở nên quá quen thuộc. Đơn cử có thể kể đến những cái tên như Đỗ Nam Trung (Donald Trump), Lía (Lisa – Black Pink),Tôm Hà Lan (diễn viên Tom Holland),…v.v..

2. Auto-Tune + Rap

Xuyên suốt video, việc Tong Minh sử dụng Auto-Tune đã giúp cho video trở nên thú vị và bắt tai hơn nhiều. Thời gian gần đây, với sự thịnh hành của rap và sự phát triển của Meme, auto-tune kết hợp vs rap và hip-hop đã trở thành một hình thức giải trí đặc trưng của GenZ.hiphop Game Cuối

3. MV theo lời nhạc

Sự thú vị của video này nằm ở chính việc Tong Minh đã khéo léo lồng ghép các hình ảnh của Travis Scott theo đúng những gì lời nhạc thể hiện. Đỉnh cao sáng tạo của cắt ghép video là đây chứ đâu.

Trương Vĩnh Cúc
Cháy thực sự luôn

4. Tiếng lóng của GenZ

Không ít lần trong video bạn bắt gặp những tiếng lóng mà giới trẻ giờ đây sử dụng rất nhiều, có thể lấy ví dụ như: Rêu phong -> Real Phong, Xa xa luỹ -> Xa “so lit”, thơ -> ther, sơ -> ser, sớm tinh mơ -> something mer,… Chủ yếu các từ được thay thế bởi một từ tiếng anh, hoặc một âm tiết có phát âm tương tự hoặc gần giống với từ ban đầu.

Trương Vĩnh Cúc
Nghe rất là ther luôn!

Phong trào sử dụng từ lóng mới này bắt đầu rộ lên sau thời gian meme Cheems thịnh hành. Chính từ meme Cheems này đã sản sinh ra “ngôn ngữ Cheems” – thứ ngôn ngữ đặc trưng của GenZ. cheems language Game Cuối

Giới trẻ bây giờ, đặc biệt là GenZ đang tạo ra rất nhiều thứ mới vô cùng thú vị. Chính những thứ này tạo ra bản sắc riêng của GenZ. MV Quê Tune – Trương Vĩnh Cúc a.k.a Tong Minh cũng có thể được coi là 1 trong những sản phẩm thể hiện được cái chất của GenZ Việt ngày nay – một thế hệ đầy thú vị và tràn đầy sự sáng tạo.

Xem nhiều video nhạc chế “so lit” tại: TongMinh – YouTube

Chia sẻ bài viết trên: