Báo cáo: Nền tảng trò chuyện ảo VRChat bị dùng để dụ dỗ, xâm phạm trẻ em

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2022 Cộng Đồng

VRChat đang bị bức xúc sau khi phóng viên phát hiện tình trạng trẻ em bị quấy rối tình dục bởi người lớn trong trò chơi.

Sự an toàn của trẻ em trong các trò chơi trực tuyến không phải là một mối quan tâm mới, nhưng các tổ chức từ thiện và cơ quan giám sát đặc biệt lo ngại với khả năng tương tác bổ sung từ công nghệ thực tế ảo (VR) và vũ trụ ảo metaverse.

Gần đây, nghiên cứu do BBC thực hiện cho thấy trẻ em đang được yêu cầu thực hiện các hành vi tình dục trong VRChat, với “ít hoặc không có” sự kiểm duyệt để ngăn chặn điều này.

Nen tang tro chuyen ao VRChat bi dung de du do xam pham tre em Game Cuối

Một phóng viên đã đóng giả cậu bé 13 tuổi trong trò chơi và nói rằng đã bị “rất nhiều người đàn ông trưởng thành tiếp cận”, yêu cầu họ mô phỏng hành vi quan hệ tình dục. Họ được yêu cầu thực hiện “đóng vai khiêu dâm” với người lớn và có thể truy cập các câu lạc bộ thoát y ngay cả khi hồ sơ Facebook cho biết họ 13 tuổi.

Hiệp hội quốc gia phòng chống hành vi tàn ác đối với trẻ em NSPCC nhận định rằng VRChat “nguy hiểm ngay từ thiết kế”, do thiếu những biện pháp bảo vệ trẻ em. Họ đặc biệt nhấn mạnh rằng ngay cả khi một đứa trẻ trung thực liệt kê độ tuổi của bé là 13, bé vẫn có thể truy cập vào các khu vực trưng bày… đồ chơi tình dục ảo và nơi các nhân vật được khuyến khích thực hiện hành vi tình dục.

Cuộc điều tra cũng cho thấy vấn đề về phân biệt chủng tộc trên nền tảng này, khi tài khoản giả 13 tuổi của phóng viên chứng kiến những lời lăng mạ. Một người đàn ông đã nói với phóng viên (đang đóng vai một đứa trẻ) – rằng họ có thể “khỏa thân và làm những điều không thể nói thành lời” trong trò chơi.

Nen tang tro chuyen ao VRChat bi dung de du do xam pham tre em 2 Game Cuối

Trường hợp xấu nhất, một người chơi khác chia sẻ với BBC rằng cô đã phải bảo vệ một bé gái 7 tuổi mà cô bắt gặp khi những người đàn ông trưởng thành vây quanh và đùa cợt về việc tấn công tình dục.

Trả lời báo cáo, đại diện của Meta cho biết họ sẽ xem xét việc cải thiện các biện pháp bảo vệ.

“Chúng tôi muốn mọi người sử dụng sản phẩm có trải nghiệm tốt và dễ dàng tìm thấy các công cụ có thể trợ giúp trong những tình huống như thế này, để chúng tôi có thể điều tra và đưa ra hành động”, người phát ngôn cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện khi biết thêm về cách thức mọi người tương tác trong những không gian này.”

Theo thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: