Windows 8 chính thức “nghỉ hưu” vào năm sau

Người đăng: Ngày đăng: 01/07/2022 Cộng Đồng
Windows 8.1 sẽ ngừng nhận cập nhật vào năm 2023. Microsoft khuyên người dùng nên nâng cấp lên Windows 11 hoặc bất kỳ “hệ điều hành được hỗ trợ” nào khác.

Windows 8 là bản phát hành chính của hệ điều hành Windows NT do Microsoft phát triển và chính thức phát hành vào năm 2012. Win8 đã giới thiệu những thay đổi lớn đối với nền tảng và giao diện của hệ điều hành nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng trên máy tính bảng, cạnh tranh với Android và iOS lúc bấy giờ.

Windows 8 chinh thuc nghi huu vao nam sau Game Cuối

Tuy được khen ngợi về việc cải tiến hiệu suất, bảo mật và hỗ trợ các thiết bị màn hình cảm ứng, giao diện người dùng mới của hệ điều hành bị chỉ trích là có khả năng gây nhầm lẫn và khó tiếp thu – đặc biệt là khi được dùng với bàn phím và chuột thay vì màn hình cảm ứng.

Phiên bản gốc của phần mềm này đã ngừng bán vào năm 2016, nhưng hãng Microsoft vẫn tiếp tục hỗ trợ cập nhật cho bản OS. Tuy nhiên, sang 2023 thì các loại máy tính chơi game và máy tính xách tay sử dụng Windows 8.1 sẽ phải chuyển sang “hệ điều hành được hỗ trợ” như Windows 11 để nhận các bản cập nhật sản phẩm và bảo mật.

Windows 8 chinh thuc nghi huu vao nam sau 2 Game Cuối

Theo bộ phận hỗ trợ, Windows 8.1 sẽ rời khỏi hệ sinh thái cập nhật vào ngày 10 tháng 1 tới. OS sẽ vẫn tồn tại và hoạt động, nhưng công ty cho biết việc sử dụng nó quá thời hạn này “có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất và độ tin cậy theo thời gian.” Điều đó không có nghĩa là hệ điều hành sẽ cản trở khả năng tăng fps của bạn, nhưng có thể tệ khi nói đến độ bảo mật và sự ổn định của các ứng dụng.

Ngày nay, lượng người dùng Windows 8.1 chỉ còn hơn 3%. Windows 10 tiếp tục dẫn đầu, chiếm 71,82% thị trường. Đáng chú ý, Windows 11 không đứng vị trí thứ hai mà lại là Windows 7 hiện đã ngừng hoạt động, nhưng đang nắm giữ đến 13% thị phần.

Theo PCGamesN

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: