Thái Lan chính thức công nhận trò chơi điện tử / E-Sports là môn thể thao

Người đăng: Ngày đăng: 29/09/2021 E-Sports
Một sự kiện vô cùng đáng nhớ đối với cộng đồng E-Sports tại Thái Lan.

Trong thời gian gần đây, chính quyền Trung Quốc đang có những động thái siết chặt quản lý các trò chơi điện tử, vì lo ngại những vấn đề khác nảy sinh – ví dụ như nghiện chơi game ảnh hưởng đến cộng đồng.

Tuy nhiên, phía Thái Lan lại có những suy nghĩ khác và không cho rằng nghiện game là một vấn đề. Trên thực tế, quốc gia này thậm chí còn quyết định giúp thị trường trò chơi phát triển hơn nữa, bằng cách chấp nhận E-Sports là môn thể thao chính thức.

Thai Lan chinh thuc cong nhan tro choi dien tu E Sports la mon the thao 1 Game Cuối

Liên đoàn Thể thao Điện tử Thái Lan (Thai E-Sports Federation) gần đây đã chia sẻ sự chấp thuận của chính phủ thông qua Royal Gazette, tờ báo chính thức của chính phủ Thái Lan. Nhờ đó mà từ nay về sau, các tổ chức và tuyển thủ E-Sports có thể nhận tài trợ và hỗ trợ từ Cơ quan thể thao của Quỹ khuyến khích thể thao chuyên nghiệp Thái Lan.

Các quan chức của Cơ quan thể thao sẽ giúp các vận động viên có tiềm năng và triển vọng phát triển, thúc đẩy các vận động viên thể thao điện tử trong và ngoài nước, đồng thời sẽ thiết lập ban quản lý cho các sự kiện, câu lạc bộ và hiệp hội thể thao chuyên nghiệp.

Thai Lan chinh thuc cong nhan tro choi dien tu E Sports la mon the thao 2 Game Cuối
Văn bản thông báo bằng tiếng Thai. Ảnh: Facebook / TESF

Dù không đề cập bất kỳ trò chơi cụ thể nào trong thông báo, nhưng Thái Lan là điểm dừng chân thường xuyên của các giải đấu toàn cầu ở Đông Nam Á. Esports hiện là môn thể thao chính thức thứ 14 được Cơ quan Thể thao Thái Lan công nhận, cùng với bóng đá, gôn, bóng chuyền, bowling, bi da, và mô tô nước.

Theo thegamer

Chia sẻ bài viết trên: