Qua nửa chặng đường VCT 2023, dàn đặc vụ Đối đầu đang mất chỗ đứng?

Người đăng: Ngày đăng: 29/04/2023 E-Sports
Nhiều khu vực giải đấu VCT mùa này dường như không mặn mà với nhóm đặc vụ Đối đầu và chỉ ưu tiên đúng hai cái tên cụ thể.

Trong khi Raze và Jett liên tục tỏa sáng rực rỡ với meta VALORANT hiện tại, phần còn lại của nhóm đặc vụ Đối đầu (duelist) cứ mãi đánh bóng băng ghế dự bị. Theo thống kê từ vlr.gg, giải Châu Mỹ chỉ “cho phép” những duelist đã bị lãng quên từ lâu xuất hiện năm lần qua 55 trận đấu.

345977 Valorant Video Game Characters Brimstone Jett Phoenix Cypher Raze Reyna Sage thumb Game Cuối

Ở chiều ngược lại, Jett duy trì ưu thế trên khắp khu vực Thái Bình Dương, EMEA và Châu Mỹ khi xuất hiện ở hơn một nửa số trận đã đấu. Raze theo sát phía sau, được chọn khoảng 30 phần trăm thời gian.

Yoru xuất hiện lần đầu tiên và duy nhất trước BBL Esports. Đội tuyển Natus Vincere đã chọn chuyên gia dịch chuyển tức thời tại bản đồ Fracture, với tuyển thủ Mehmet “cNed” İpek đứng đầu bảng xếp hạng trong chiến thắng 13-8 cho tổ chức Ukranian. Khu vực Thái Bình Dương dường như có nhiều chiến lược phù hợp với Yoru hơn, khi đoàn VCT này đã chọn anh chàng ở 3 dịp khác nhau.

Valorant Reyna Jett Game Cuối

Reyna không được động đến trong toàn bộ giải đấu EMEA hay Châu Mỹ, và chỉ được chọn bởi Talon Esports trong trận đấu với DRX. Tuy nhiên, kế hoạch này chưa mang lại hiệu quả, khi Jittana “JitBoyS” Nokngam không thể tạo ra dấu ấn trước đội hình Hàn Quốc.

Có vẻ như các khu vực cũng không quan tâm đến Phoenix. Đấu sĩ sử dụng lửa chỉ được chọn một lần tại mỗi giải đấu VCT. Duelist mới nhất – Neon – thì khá khẩm hơn với 10 lần được chọn ở tất cả khu vực. Mặc dù con số này có vẻ ổn so với phần còn lại, nhưng vẫn không là gì nếu so với Raze và Jett.

valorant agent neon Game Cuối

Đây có thể là một lời cảnh báo đến từ bối cảnh chuyên nghiệp. Việc các trận đấu ở cấp bậc cạnh tranh cao nhất của VALORANT tràn ngập những người chơi Raze và Jett có khả năng khiến meta này nhanh chóng trở nên nhàm chán. Vì vậy, Reyna, Phoenix, Yoru và Neon nên được tăng sức mạnh đáng kể, nếu nhà phát triển muốn họ vượt lên tình cảnh hiện tại.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: