Valorant Champions 2023 ấn định số suất tham dự của mỗi khu vực

Người đăng: Ngày đăng: 29/04/2023 E-Sports
Valorant Champions Tour 2023 hứa hẹn sẽ đạt đến đỉnh điểm với Valorant Champions, sự kiện lớn nhất năm của tựa game FPS do Riot sản xuất.

Sau các điểm dừng ở Berlin và Istanbul, lần này Los Angeles sẽ tổ chức giải đấu vô địch cuối mùa danh giá, với 16 đội tuyển tham dự.

Riot Games cong bo phan bo vi tri Valorant Champions 2023 cho moi khu vuc 2 Game Cuối

Như nhà phát triển đã tiết lộ vào ngày cuối cùng của giải đấu VCT LOCK//IN, Valorant Champions 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 26 tháng 8 tại hai địa điểm ở Los Angeles. Các vòng đầu tiên được tổ chức tại Shrine Auditorium, trong khi các vòng sau gồm bốn đội cuối cùng sẽ được tổ chức tại Kia Forum.

Điều bất ngờ lớn nhất trong việc phân bổ các vị trí tại Valorant Champions 2023 là Trung Quốc sẽ cử 3 đội tham dự, qua đó tạo nên lực lượng hùng hậu nhất lịch sử Valorant quốc tế của riêng quốc gia này.

Động thái trên nhấn mạnh cam kết của Riot Games trong việc phát triển cộng đồng Valorant vững mạnh ở quốc gia tỷ dân, nơi tựa game chưa được phát hành chính thức nhưng vẫn có thể chơi được.

Riot Games cong bo phan bo vi tri Valorant Champions 2023 cho moi khu vuc 3 Game Cuối

Các giải VCT ở Châu Âu, Châu Á-Thái Bình Dương và Châu Mỹ, mỗi giải sẽ có ít nhất 4 đội đại diện, 3 đội được xác định theo bảng xếp hạng giải đấu và 1 đội được xác định theo vòng loại cơ hội cuối cùng.

Suất cuối sẽ thuộc về khu vực giành chiến thắng VCT Masters Tokyo, diễn ra từ ngày 11 đến 25 tháng Sáu. Về lý thuyết, Trung Quốc có thể giành được suất thứ tư tại Champions nếu EDward Gaming hoặc Attacking Soul Esports về nhất tại sự kiện. Tuy nhiên, điều này chưa được Riot làm rõ trong thông báo của mình.

Phân bổ suất tham dự Valorant Champions 2023 cụ thể như sau:

  • VCT Châu Mỹ: 3 suất
  • VCT EMEA: 3 suất
  • VCT Thái Bình Dương: 3 suất
  • Trung Quốc: 3 suất
  • VCT LCQ Châu Mỹ: 1 suất
  • VCT EMEA LCQ: 1 suất
  • VCT Pacific LCQ: 1 suất
  • Chiến thắng International League/Region of Masters: 1 suất

Theo Dexerto

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: