Cách chơi Senna Tốc Chiến – Bảng ngọc, build đồ và combo của cao thủ

Người đăng: Ngày đăng: 13/07/2021 Game mobile
Tốc Chiến

Tốc Chiến

 • Đồ hoạ: 3D
Tốc Chiến

Mục LụcTỐC CHIẾN LÀ GÌ?NHIỆM VỤ CỦA TRÒ CHƠI1. Chọn đường2. Chinh phục rừng xanh3. Phá trụTƯỚNGHỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ KỸ NĂNGBẢN ĐỒTĂNG SỨC MẠNH CHO TƯỚNG CỦA BẠN TỐC CHIẾN LÀ GÌ? Hãy hòa mình vào Tốc Chiến: trải nghiệm MOBA 5 đấu 5 thuần kỹ năng và chiến thuật của Liên Minh […]

9.2 trên 10 được 23 bình chọn
Là vị tướng mới nhất cùng Lucian cập bến đấu trường Tốc Chiến, với tính đa dụng trong lối chơi và sức mạnh của mình, Senna hứa hẹn sẽ đem lại một làn gió mới cho vị trí đường dưới trong giai đoạn sắp tới. Senna là một trong những xạ thủ đặc biệt nhất trong Vũ trụ Liên Minh. Cô có thể không cần farm lính nhiều, nhưng vẫn đạt sức mạnh cực lớn trong giai đoạn cuối trận. Ngoài ra, khả năng hồi máu, tạo giáp và cấu rỉa từ xa biên Senna trở thành một xạ thủ luôn khiến kẻ địch phải đề phòng. Bài viết sau đây Game Cuối sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Senna Tốc Chiến qua cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất từ các cao thủ Tốc Chiến nhé.

Senna và Lucian Tốc Chiến
Senna và Lucian Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Senna

1. Điểm mạnh

 • Sở hữu nội tại đặc biệt giúp Senna mạnh theo thời gian của trận đấu. Càng về cuối trận, sức mạnh của Senna càng kinh khủng và đáng sợ.
 • Tầm đánh xa giúp Senna có thể gây sát thương và giữ vị trí tốt trong mỗi giao tranh tổng.
 • Một xạ thủ thiên hướng hỗ trợ nên Senna có khả năng tạo giáp, hồi máu và trói chân, bảo kê xạ thủ khá tốt.
 • Chiêu cuối tầm xa giúp hỗ trợ cũng như lấy tầm nhìn khá lợi hại là một trong những điểm mạnh của Senna.
 • Senna có thể chơi đa dụng ở cả vị trí xạ thủ và vị trí hỗ trợ.

2. Điểm yếu

 • Một xạ thủ có lượng máu cực kỳ mỏng manh và hạn chế khiến Senna luôn là mục tiêu của sát thủ hay đấu sĩ của đối phương.
 • Ngoài kỹ năng trói chân mục tiêu thì Senna không hề có kỹ năng chạy trốn hiệu quả. Thiếu cơ động là một điểm trừ lớn của Senna so với các hỗ trợ khác.
 • Nội tại đặc biệt nên Senna cần thời gian cũng như trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

>> Xem thêm: Nạp Căn Nguyên Tốc Chiến uy tín ở đâu?

II. Bộ kỹ năng của Senna

Cách tăng kỹ năng Senna
Cách tăng kỹ năng Senna

Nội tại: Giải Thoát

Khi có kẻ chết gần chỗ Senna, linh hồn của chúng bị Màn Sương Đen cầm tù. Senna có thể tấn công linh hồn đó để giải thoát và hấp thụ Màn Sương đang trói buộc chúng. Màn Sương giúp cô tăng Sức mạnh Công kích, Tầm Đánh, và Tỉ lệ Chí mạng.

Đòn đánh của Senna mất nhiều thời gian hơn để bắn, gây thêm sát thương, và tăng cho cô một phần Tốc độ Di chuyển của mục tiêu.

Chiêu 1: Bóng Tối Xuyên Thấu

Từ đôi nòng của Súng Thần Tích, Senna bắn ra một chùm ánh sáng và bóng tối kết hợp qua mục tiêu, hồi máu cho đồng minh và gây sát thương kẻ địch.

Chiêu 2: Ràng Buộc

Senna tung ra làn sóng Sương Đen. Nếu trúng một kẻ địch, nó trói chân kẻ đó và mọi thứ xung quanh sau chốc lát.

Chiêu 3: Lời Nguyền Sương Đen

Senna biến Sương Đen tích bên trong vũ khí thành cơn bão quanh mình, đón nhận bóng tối và trở thành một bóng ma của nó. Đồng minh bước vào vùng bão được ngụy trang và xuất hiện dưới dạng bóng ma. Bóng ma được tăng Tốc Độ Di Chuyển, không thể bị chọn làm mục tiêu, và che giấu danh tính.

Chiêu cuối: Hắc Ám Soi Rọi

Senna triệu tập đá thần tích của các Vệ Binh đã ngã xuống, biến khẩu súng của cô thành vầng hào quang của ánh sáng và bóng tối. Cô sẽ bắn một tia sáng đi khắp nơi, bảo vệ đồng minh và gây sát thương kẻ địch đứng ở trung tâm.

Thứ tự nâng kỹ năng Senna

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để cấu rỉa cũng như hồi phục cho xạ thủ trong giai đoạn đi đường. Nâng tiếp chiêu 2 ở level tiếp theo để có thể trói chân và cấu rỉa hiệu quả hơn. Chiêu 3 ở level 3 để có thể chạy thoát khỏi pha gank của kẻ địch.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Combo Senna

Chiêu 1 > Đánh Thường

Combo cấu rỉa cơ bản của Senna trong giai đoạn đi đường.

Chiêu 2 > Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu cuối

Giữ chân kẻ địch bằng chiêu 2, sử dụng chiêu 1 để tiếp tục cấu rỉa đối phương, kết hợp với những đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương. Chiêu cuối để dứt điểm kẻ địch hoặc để hỗ trợ đồng đội.

III. Bảng ngọc và phép bổ trợ Senna Tốc Chiến

1. Bảng ngọc

Bảng ngọc Senna Hỗ trợ
Bảng ngọc Senna Hỗ trợ
Bảng ngọc Senna Xạ thủ
Bảng ngọc Senna Xạ thủ

2. Phép Bổ Trợ

 • Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với nhiều vị tướng trong Tốc ChiếnTốc Biến sẽ giúp Senna thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương và có thể chạy trốn trong những pha bị truy đuổi.
 • Thiêu Đốt sẽ giúp những pha dồn sát thương của Senna và đồng đội được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch.

IV. Cách lên đồ Senna

Cách lên đồ Senna Xạ thủ
Cách lên đồ Senna Xạ thủ
Cách lên đồ Senna Hỗ trợ
Cách lên đồ Senna Hỗ trợ

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • Dạ Kiếm Draktharr (1): 50 sát thương vật lý15 xuyên giáp và giảm 10 điểm hồi kỹ năng thêm cho Senna, gia tăng khả năng cấu rỉa cực kỳ lợi hại cho Senna. Ngoài ra, khả năng làm chậm đến 99% trong 0.25 giây trong đòn đánh đầu tiên lên kẻ địch sau khi không bị nhìn thấy giúp Senna có thể gây một lượng sát thương lớn lên đối thủ.
 • Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.
 • Đại Bác Liên Thanh (3): Với tầm đánh xa vốn có của Senna, nay còn trở nên xa hơn với Đại Bác. Điều đó khiến Senna thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí để xả sát thương và có thể tránh được tầm tấn công của các sát thủ đối phương.
 • Vô Cực Kiếm (4): Là trang bị trấn phái của nhiều xạ thủ từ LMHT cho đến Tốc Chiến. Lượng sát thương và chí mạng đến từ Vô Cực Kiếm sẽ khiến những phát bắn của Senna trở nên mạnh mẽ và có trọng lượng hơn khiến đối thủ phải khiếp sợ.
 • Kiếm Ma Youmuu (5): Lượng sát lực đến từ Kiếm Ma sẽ giúp Senna tăng kha khá lượng sát thương bổ trợ cho những cấu rỉa trước thềm giao tranh. Ngoài ra, tốc độ di chuyển đến từ món đồ này cũng giúp Senna có thể linh động hơn trong những pha di chuyển bắt lẻ.
 • Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Senna sống lâu hơn trong những pha giao tranh tổng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tránh việc bị chết quá sớm không thể tham gia các pha giao tranh quan trọng.
 • Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ kẻ địch.

2. Trang bị tình huống

 • Gươm Của Vua Vô Danh: Lượng sát thương theo phần trăm máu và tốc độ di chuyển khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn sẽ là một khắc tinh khó chịu với các tướng nhiều máu.
 • Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ lợi hại giúp bạn có thể chống lại các AP bên team địch nếu họ quá mạnh.
 • Lời Nhắc Tử Vong+35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục.

V. Cách chơi Senna

senna toc chien Game Cuối

Đầu trận

Ở giai đoạn này sát thương của bạn chưa có, bạn chỉ nên ưu tiên cấu rỉa đối phương lấy các điểm thu thập và nhớ cắm mắt cẩn thận tránh để rừng đối phương gank, vì Senna khi không còn phép bổ trợ thì sẽ thành miếng mồi ngon cho rừng đối phương khai thác đấy.

Và đừng quên tích thật nhiều điểm nội tại nhé, vì lượng chỉ số nó cho vô cùng có lợi giai đoạn về sau. Chú ý giữ kĩ năng W để khi rừng có cơ hội gank thì đây là kĩ năng đưa đối phương đếm số vì khả năng trói đa mục tiêu khó chịu của cô nàng đấy. Nhớ đừng đứng quá cao vì ham rỉa máu đối phương nhé, bạn có thể phải bỏ mạng lại đấy! Và khi Senna thọt thì cô nàng sẽ rất khó gượng dậy vào giai đoạn về sau.

Giữa trận

Giai đoạn này bạn cần chú ý bản đồ với những cuộc giao tranh nhỏ để sử dụng chiêu cuối để cứu trợ đồng đội sẽ giúp đồng đội thoát chết trong gang tấc hoặc gây thêm sát thương.

Bạn nên chủ động đi chung cùng động đội để tổ chức những pha bắt lẻ cùng E. Tập trung vào các mục tiêu lớn như Rồng, Baron hoặc trụ nhờ lợi thế từ tầm đánh lớn của mình rồi dần dần giao tranh thì chỉ cần biết giữ vị trí khả năng thắng giao tranh là rất cao nhờ hai nguồn sát thương từ bạn và xạ thủ bên mình. Lúc này trang bị của bạn đã tương đối đủ nhớ chú ý thu thập nhiều điểm nội tại và hướng đến giai đoạn cuối trận huy hoàng nào!

Cuối trận

Sát thương ở giai đoạn này sát thương của bạn chỉ có thể khiến đối phương lên bảng mà không nhìn thấy được mặt bạn nhờ cái tầm đánh siêu to khổng lồ này! Thực sự để Senna về cuối trận thì cô nàng có thể gánh sát thương cho các xạ thủ truyền thống, điểm yếu duy nhất của Senna là sát thương theo thời gian hơi thấp. Bạn chỉ cần chú ý vị trí đứng của mình để xả sát thương.

Mẹo chơi Senna Tốc Chiến

 • Cố gắng thu thập những linh hồn để tăng tiến sức mạnh theo thời gian một cách nhanh nhất.
 • Chiêu 1 của Senna có thể dùng được lên trụ, khi kẻ địch ôm trụ thì hãy sử dụng để cấu rỉa chúng.
 • Dùng kỹ năng 3 trước khi vào giao tranh với những vị tướng mở giao tranh để tăng tính bất ngờ.
 • Tận dụng sải tay dài để cấu rỉa kẻ địch trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh.

VI. Cách khắc chế Senna

 • Sau khi Senna dùng chiêu 1 hoặc đánh thường thì hãy lùi về để tránh việc bị Senna thu thập được linh hồn.
 • Chủ động sài phép bổ trợ hoặc chiêu thức khi trúng chiêu 2 của Senna, tránh việc tiếc phép bổ trợ hay chiêu thức để việc bị dồn khống chế chết và đánh mất lợi thế.
 • Chú ý đến chiêu cuối của cô nàng vì nó có tác dụng toàn bản đồ, tránh việc bị outplay bởi một vị tướng ở đường dưới khi bạn đang solo kill với đối thủ ở đường trên.
 • Hãy chọn những vị tướng tay dài, có tầm đánh xa khi đi đường vs Senna để dễ dàng trao đổi chiêu thức, khiến bạn không bị thua thiệt quá nhiều
 • Nhanh chóng tiếp cận và tiêu diệt Senna trước khi cô ta kịp sử dụng chiêu cuối, vì Senna không hề có chiêu thức để chạy trốn nên việc tiêu diệt cô ta khá dễ dàng khi đã áp sát được.

VII. Các tướng khắc chế Senna

Một số vị tướng có thể khắc chế Senna như Blitzcrank, Alistar, Pantheon.

Các tướng khắc chế Senna
Các tướng khắc chế Senna

VIII. Các tướng Senna khắc chế

Một số vị tướng sẽ khó khăn khi gặp phải Senna như Galio, Lux, Rakan.

Các tướng Senna khắc chế
Các tướng Senna khắc chế

Bài viết trên Game Cuối đã hướng dẫn bạn cách chơi Senna  Người Cứu Chuộc qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

>> Xem thêm: Cách chơi Lucian Tốc Chiến – Bảng ngọc, lên đồ và cách combo của cao thủ

Chia sẻ bài viết trên:

Tốc Chiến

Tốc Chiến

 • Đồ hoạ: 3D
Tốc Chiến

Mục LụcTỐC CHIẾN LÀ GÌ?NHIỆM VỤ CỦA TRÒ CHƠI1. Chọn đường2. Chinh phục rừng xanh3. Phá trụTƯỚNGHỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ KỸ NĂNGBẢN ĐỒTĂNG SỨC MẠNH CHO TƯỚNG CỦA BẠN TỐC CHIẾN LÀ GÌ? Hãy hòa mình vào Tốc Chiến: trải nghiệm MOBA 5 đấu 5 thuần kỹ năng và chiến thuật của Liên Minh […]

9.2 trên 10 được 23 bình chọn