Tốc chiến: build và khắc chế Rengar chuẩn nhất 2023

Người đăng: Ngày đăng: 01/12/2023 Game mobile
Tốc Chiến

Tốc Chiến

  • Đồ hoạ: 3D
Tốc Chiến

Mục LụcTỐC CHIẾN LÀ GÌ?NHIỆM VỤ CỦA TRÒ CHƠI1. Chọn đường2. Chinh phục rừng xanh3. Phá trụTƯỚNGHỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ KỸ NĂNGBẢN ĐỒTĂNG SỨC MẠNH CHO TƯỚNG CỦA BẠN TỐC CHIẾN LÀ GÌ? Hãy hòa mình vào Tốc Chiến: trải nghiệm MOBA 5 đấu 5 thuần kỹ năng và chiến thuật của Liên Minh […]

8.5 trên 10 được 35 bình chọn
Là một sát thủ cực kì bá đạo với khả năng dồn sát thương trong nháy mắt, Rengar sẽ là vị tướng được nhiều người chơi chọn sử dụng để đi rừng hoặc đường Baron trong thời gian tới. Hãy cùng xem thử Rengar được chơi như thế nào trong Tốc Chiến nhé.

hướng dẫn cách build và khắc chế rengar tốc chiến

Với lối chơi mạnh mẽ phù hợp với những người Đi Rừng hổ báo, Rengar được dự đoán là một hot pick khi ra mắt trong bản 2.2B của Tốc Chiến. Bên cạnh đó, bộ kỹ năng của Renger trong Tốc Chiến không có thay đổi gì so với trên Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, đây vẫn là tướng Đi Rừng với khả năng tiêu diệt các tướng chủ lực mỏng manh trong tích tắc và mang đến nỗi ám ảnh từ các bụi cỏ.

Chi tiết bộ kĩ năng Rengar

Nội tại – Thú Săn Mồi Lẩn Khuất

– Khi đứng trong bụi cỏ, Rengar nhảy vào mục tiêu bằng đòn đánh thường.

– Các kỹ năng của Rengar tích trữ Hung Tợn. Khi đạt đủ điểm, kỹ năng kế tiếp sẽ được cường hóa và tăng Tốc độ Di chuyển cho nó lúc dùng, nhưng nó cũng mất đi tất cả Hung Tợn nếu giao tranh.

– Hạ gục tướng địch đem về chiến tích trên Dây Chuyền Răng Nanh của Rengar, tăng vĩnh viễn cho nó Sức mạnh Công kích.

Skill 1: Tàn Ác

– Đòn đánh kế tiếp đâm mạnh vào mục tiêu, gây thêm sát thương.

– Hung Tợn: tăng thêm sát thương và cho Tốc độ Đánh.

– Hung Tợn cường hóa: Sát thương Hung Tợn tăng thành (+) và cho Rengar % Tốc độ Đánh trong 5 giây.

Skill 2:  Tiếng Gầm Chiến Trận

– Rengar gầm lên một tiếng, gây sát thương kẻ địch và hồi lại một phần sát thương vừa gánh chịu.

– Hung Tợn: thêm hiệu ứng thanh tẩy khống chế. Gây sát thương phép lên kẻ địch gần đó và hồi cho Rengar 50% sát thương gánh chịu trong 1.5 giây vừa qua.

– Hung Tợn: Bên cạnh hiệu ứng thông thường, gây (+) sát thương phép, loại bỏ hiệu ứng khống chế đang có.

– Sát thương hồi từ quái tấn công tăng thêm 50%.

Skill 3: Cú Ném Bola

– Rengar ném ra một bola, làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải trong chốc lát.

– Hung Tợn: trói chân mục tiêu. Ném một bola, gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải trong 1.75 giây.

– Hung Tợn: Gây (+) sát thương vật lý và trói chân mục tiêu trong 1.75 giây.

Skill cuối: Khao Khát Săn Mồi

– Bản năng săn mồi của Rengar trỗi dậy, Ngụy Trang nó và làm lộ diện tướng địch gần nhất trong bán kính lớn xung quanh. Khi đang Khao Khát Săn Mồi, Rengar nhận thêm Tốc độ Di chuyển và có thể nhảy vào mục tiêu bị săn đuổi dù không đứng trong bụi cỏ, giảm Giáp của kẻ đó.

– Tướng địch trong 1600 khoảng cách cũng như các đồng minh xung quanh kẻ đó có thể cảm nhận được Rengar đang Khao Khát Săn Mồi.

– Kẻ địch bị Khao Khát Săn Mồi làm lộ diện sẽ vẫn hiện hình khi đứng trong tầm theo dấu.

– Tấn công hoặc dùng phép sẽ kết thúc Khao Khát Săn Mồi.

– Tàng Hình – Ngụy Trang: Tướng này được ẩn khỏi tầm nhìn. Nó bị lộ diện bởi tướng và trụ địch gần đó.

Cách combo

– Combo 1: Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1 

– Combo 2: Chiêu 4 > Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1 

>> Xem thêm: Nạp Căn Nguyên Tốc Chiến uy tín ở đâu?

Thứ tự kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng Rengar
Thứ tự nâng kỹ năng Rengar

Người chơi Rengar luôn nên ưu tiên nâng kĩ năng theo thứ tự Skill 1 > Skill 3 > Skill 2 để tối đa lượng sát thương và khả năng khống chế con mồi từ xa của Rengar. Kĩ năng 2 chỉ dùng cho hồi phục và thanh tẩy hiệu ứng xấu, chỉ cần nâng 1 điểm từ sớm. Tiếng gầm chiến trận nâng tiếp theo để có thể trụ lâu hơn trong rừng.

Bảng Ngọc & Trang bị

Bảng ngọc cho Rengar
Bảng ngọc cho Rengar

Rengar là tướng Đi Rừng Sát Thủ có khả năng dứt điểm cực nhanh bất kỳ mục tiêu nào đi lẻ trên bản đồ. Với độ cơ động cao nhờ sự trợ giúp của các bụi cỏ, Rengar rất chủ động trong khu vực rừng. Thế nên, Sốc Điện tất nhiên là ngọc phù hợp nhất với tướng Sát Thủ như Rengar. Tiếp theo đó là Yếu Điểm để tăng khả năng dồn Sát Thương lên các tướng dính khống chế. Lữ Khách Tinh Linh và Bậc Thầy Trí Tuệ luôn cần thiết cho các tướng Đi Rừng.

Về trang bị, người chơi Rengar cần uôn ưu tiên các trang bị Sát Lực để mang đến nguồn Sát Thương lớn cho Rengar trong giai đoạn đầu. Combo gồm Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Draktharr và Giày Phàm Ăn luôn được lên đầu tiên trong mọi hoàn cảnh. Tiếp đến là Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần. Các trang bị tình huống gồm có Chùy Gai Malmortius, Lời Nhắc Tử Vong. Phù phép nâng cấp từ Giày nên là Giải Thuật hoặc cũng có thể là Ngưng Đọng.

Trang bị cho Rengar
Trang bị cho Rengar

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ thích hợp cho Rengar là Tốc biến và Trừng phạt. Nó sẽ giúp Rengar có thể tiếp cận mục tiêu dễ dàng hơn khi đang gặp bất lợi và nó sẽ cải thiện tốc độ dọn rừng của Rengar, giúp hắn có thể đạt được cấp độ thích hợp nhanh hơn.

Lối chơi Rengar

Lối chơi của Rengar là tích cực xâm lăng rừng ở những giai đoạn đầu và sẵn sàng lao vào các mục tiêu mỏng manh trong những lần gank đầu tiên. Rengar sở hữu cả sát thương AD lẫn AP. Do đó việc săn đón các bé AD chưa có tí giáp kháng phép nào là niềm sung sướng. Farm lấy kinh nghiệm tăng nhanh đến khi đạt cấp độ 5 mới đủ vốn để đi gank.

Chọn lane yếu nhất và dồn lực gank cho lane đó để đì chết một lane. Về giữa và cuối trận, tập trung sử dụng chiêu cuối để lao vào ám sát tướng chủ lực của đối thủ, thậm chí là bất kỳ tướng nào đứng lỗi nếu Rengar đủ xanh.

Để tận dụng tốt bộ kỹ năng của Rengar, nên chú ý các điểm Hung Tợn và sử dụng các kỹ năng cường hóa một cách hiệu quả. Khả năng giải hiệu ứng từ chiêu 2 Cường Hóa cũng như Trói Chân từ chiêu 3 giúp cho Rengar có khả năng tạo bất ngờ trong những pha giao tranh.

Tích đủ 4 Hung Tợn cho đòn đánh quan trọng nhất vào đối thủ tối đa hóa sát thương. Nhớ nếu không giao tranh Rengar sẽ mất điểm Hung Tợn đó. Cách tính nộ Hung Tợn nhanh bạn chỉ cần núp bui và nhẩy từ trong bụi ra sau đó ấn kỹ năng 1. Các bụi cỏ là nhà của Rengar tận dụng thật tốt. Nhẩy ra nhẩy vào nhây tí kiếm dame.

Chỉ dùng Tiếng Gầm Chiến Trận khi nhận một lượng sát thương. Vì lượng máu hồi dựa trên 50% sát thương phải chịu. Và cũng được dùng để bỏ khống chế nhé. Do đó cứ địch có kỹ năng khống chế hãy để dành trước khi nhảy vào liên hoan xác thịt. Cú ném Bola là kỹ năng định hướng do đó hữu dụng nhất nên dùng khi đang từ trong bụi nhẩy vào địch và kích hoạt luôn đảm bảo dính.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

– Khả năng dọn quái rừng nhanh chónghồi phục trong rừng tốt và khả năng tiếp cận con mồi cực tốt, sát thương khá mạnh mẽ khi có dùng chiêu cuối hoặc ở trong bụi cỏ.

– Càng về cuối trận sát thương của Rengar càng mạnh, khả năng dồn sát thương mạnh mẽ chỉ với một combo hắn ta có thể làm bạn bốc hơi. Rengar có lối chơi khá đa dạng, đây là một sát thủ gây ra bao nổi ám ảnh cho các Xạ thủ.

Điểm yếu

– Rengar cần nhiều thời gian để có thể đạt được cấp độ 6, từ đó hắn ta mới có thể đi gank cho các đường hay đi săn những con mồi béo bở. Kỹ năng giữ chân duy nhất của Rengar cũng cần một độ chính xác nhất định.

– Khi không ở gần những bụi cỏ, Rengar khá là thụ động trong việc gây sát thương. Bên cạnh đó, hắn ta rất dễ bị thả diều nếu không có các chiêu thức tiếp cận. Khi đã lao vào rồi, hắn ta khó có thể mà rút ra được.

Cách khắc chế Rengar

Cách khắc chế Rengar tốc chiến

Khi đi đường

– Tránh solo 1vs1 với Rengar, khi hắn có đầy thanh Hung tợn không nên giao tranh với Rengar trong bụi cỏ, bởi nội tại Thú Săn Mồi Lẩn Khuất giúp hẳn nhảy bổ vảo bất kì mục tiêu nào khi Rengar đang ẩn nấp trong bụi.

– Dọn thật nhanh quái rừng tránh trường hợp Rengar qua xâm lăng. Kêu gọi các đồng đồi ra kiểm soát chung các mục tiêu lớn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Rengar.

Giao tranh tổng

– Một dấu ấn sẽ xuất hiện phía trên vị tướng của bạn khi Rengar đang ở gần trong lúc hắn sử dụng Khao Khát Săn Mồi, thế nên hãy đi cùng đồng đội để có được sự an toàn.

– Kiểm soát tốt tầm nhìn sẽ phát hiện được vị trí của Rengar sẽ giảm được một phần áp lực. Có thể sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức khi hắn lao và sẽ giảm được một phần sát thương cũng như có thể giữ được tính mạng của Xạ thủ.

Các tướng khắc chế Rengar

Gồm có tướng: Gragas, Wukong, Olaf, Xin-zhao, Amumu

Rengar quả là có sức mạnh quá khủng khiếp, hắn ta chỉ cần một combo là bạn có thể bốc hơi ngây lập tức. Độ linh hoạt và đa dạng trong trận đấu của Rengar khá ấn tượng, khả năng nhảy múa xung quanh đối phương gây rất nhều ức chế. Hãy cùng tận hưởng vị tướng tuyệt vời này cùng bạn bè khi nó ra mắt nhé! Hãy để lại những ý kiến về bài viết cách chơi Rengar Tốc chiến này nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách Build Kha’Zix Tốc Chiến: bảng ngọc, lên đồ, combo và khắc chế

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Tốc Chiến

Tốc Chiến

  • Đồ hoạ: 3D
Tốc Chiến

Mục LụcTỐC CHIẾN LÀ GÌ?NHIỆM VỤ CỦA TRÒ CHƠI1. Chọn đường2. Chinh phục rừng xanh3. Phá trụTƯỚNGHỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ KỸ NĂNGBẢN ĐỒTĂNG SỨC MẠNH CHO TƯỚNG CỦA BẠN TỐC CHIẾN LÀ GÌ? Hãy hòa mình vào Tốc Chiến: trải nghiệm MOBA 5 đấu 5 thuần kỹ năng và chiến thuật của Liên Minh […]

8.5 trên 10 được 35 bình chọn