Final Fantasy “phiên bản PUBG” đóng cửa chỉ sau 1 năm phát hành

Người đăng: Ngày đăng: 10/11/2023 Game mobile
Square Enix đã chính thức thông báo về ngày đóng cửa dịch vụ Final Fantasy 7 The First Soldier.

Bản hit đình đám của Square Enix, Final Fantasy 7 đã tạo nên một cuộc cách mạng cho thể loại game nhập vai ngay khi xuất hiện trên PlayStation vào năm 1997. Trò chơi bán được hơn 13 triệu bản trên toàn thế giới và giành được nhiều giải thưởng Game của năm.

Final Fantasy phien ban PUBG dong cua chi sau 1 nam phat hanh a1 Game Cuối

Thành công và di sản văn hóa mà FF7 thiết lập đã tạo tiền đề cho phiên bản làm lại ra đời năm 2020. Dù mang khá nhiều thay đổi so với tác phẩm gốc, FF7 Remake vẫn nhận được lời khen ngợi từ các nhà phê bình cũng như game thủ. Trong năm 2023 -2024, phần kế tiếp mang tên FF7 Rebirth dự kiến sẽ phát hành trên PlayStation 5.

Bên cạnh đó, chứng kiến thành công của các trò chơi thể loại battle royale như PUBG, Warzone và Fortnite, hãng Square Enix đã phát hành một tựa game di động miễn phí có lối chơi tương tự vào năm 2021 mang tên Final Fantasy 7 The First Soldier.

Lấy bối cảnh 18 năm trước các sự kiện của Final Fantasy 7, The First Soldier mang đến cho người hâm mộ series một câu chuyện tiền truyện dựa trên sự phát triển của đơn vị SOLDIER ưu tú dưới trướng Shinra.

Final Fantasy phien ban PUBG dong cua chi sau 1 nam phat hanh 2 Game Cuối

Tuy nhiên, Square Enix mới đây đã thông báo về kế hoạch ngừng cung cấp trò chơi trên trang web chính thức. Cụ thể, dịch vụ sẽ chỉ hoạt động cho đến ngày 11 tháng 1 năm 2023, với một số tính năng bị rút lại trước thời điểm đó.

Điểm tín dụng Shinra cũng đã biến khỏi cửa hàng, trong khi hỗ trợ ngôn ngữ không phải tiếng Anh sẽ bị thu hồi vào tháng 1. Mặc dù vậy, đội ngũ phát triển cho biết các bản cập nhật sự kiện và update trong game vẫn tiếp diễn cho đến những ngày cuối cùng.

Final Fantasy phien ban PUBG dong cua chi sau 1 nam phat hanh 2 Game Cuối

Tuy đã cung cấp bốn mùa nội dung độc đáo cùng một số sự kiện theo chủ đề, nhà sản xuất cảm thấy rằng họ đã bỏ lỡ dấu ấn về mặt nội dung và chất lượng.

“Bất chấp tất cả những nỗ lực nhằm cung cấp những bản cập nhật thường xuyên với nội dung mới thú vị, chúng tôi đã không thể mang lại trải nghiệm như mong đợi và xứng đáng với tất cả các bạn. Vì vậy, nhóm đã đưa ra quyết định cực kỳ khó khăn là chấm dứt dịch vụ.”

Người hâm mộ của loạt phim Final Fantasy có thể sẽ thất vọng khi Final Fantasy 7 The First Soldier đóng cửa chỉ sau khoảng một năm kể từ khi phát hành. Tuy nhiên, sắp tới có rất nhiều nội dung Final Fantasy mới đang được triển khai, với phần thứ 16 của loạt phim sẽ ra mắt vào mùa hè năm sau, bên cạnh Final Fantasy 7 Rebirth đã nói ở trên và bản làm lại của Crisis Core năm 2007 để mong đợi.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: