Game hỗ trợ phát hiện sớm bệnh tăng nhãn áp – Meteor Blaster

Người đăng: Ngày đăng: 10/09/2022 Game mobile
Sendai Broadcasting đã công bố ứng dụng trò chơi “METEOR BLASTER” có thể góp phần phát hiện sớm bệnh tăng nhãn áp vào ngày 03/08 vừa qua. Hiện game đang có phiên bản thử nghiệm trên IOS và Android.

METEOR BLASTER

Meteor Blaster là một trò chơi bắn súng lấy bối cảnh ngoài không gian. Game mang lại cho chúng ta một đánh giá đơn giản về điều kiện tầm nhìn của người chơi bằng cách dành tổng cộng 5 phút để làm việc với mỗi mắt.

METEOR BLASTER

Rất nhanh chóng và dễ chơi, nó không chỉ đo tầm nhìn của bạn mà còn có thể giúp phát hiện sớm bệnh tăng nhãn áp. Kết quả do trò chơi cung cấp cũng có thể được sử dụng cho mục đích đánh giá khi tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế.

Game có thiết kế ở góc nhìn thứ nhất và người chơi sử dụng pháo chùm để tiêu diệt các thiên thạch ở giữa màn hình. Khi các thiên thạch đi vào ô chữ thập của bạn, chúng có thể bị phá hủy bằng cách nhấn vào nút SHOOT ở phía dưới bên phải và nút CAPTURE ở phía dưới bên trái có thể được sử dụng để thu thập các quả cầu ánh sáng thỉnh thoảng nhấp nháy trong những khoảnh khắc ngắn.

Bạn sẽ phải giữ màn hình ở khoảng cách 30 cm trong khi chơi và phải chơi bằng một mắt tại một thời điểm.

METEOR BLASTER

Dự án này được phát triển dưới sự phối hợp của Truyền hình Sendai và Trường Y Đại học Tohoku. Họ đã được cấp bằng sáng chế cho trò chơi này ở Nhật Bản và đang mở rộng hơn nữa chức năng của nó với mục đích thúc đẩy tầm quan trọng của sức khỏe đôi mắt thông qua thể thao điện tử.

Bệnh tăng nhãn áp là một bệnh về mắt gây tổn thương dây thần kinh thị giác, dần dần thu hẹp tầm nhìn của một người và cuối cùng có thể dẫn đến mất thị lực hoàn toàn. Ở Nhật Bản, nó hiện là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù lòa.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh được phát hiện sớm và tiến hành điều trị thích hợp thì có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và bảo toàn thị lực.

Bệnh nhân thường không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong giai đoạn đầu của bệnh tăng nhãn áp và có nhiều trường hợp bệnh đã tiến triển vào thời điểm bệnh nhân nhận thấy các vấn đề về thị lực của họ và đi khám.

Meteor Blaster có thể đánh giá khả năng phản ứng của người chơi với các vật thể nằm ở phần bên ngoài của màn hình (các quả cầu ánh sáng) trong khi chúng tập trung vào trung tâm.

Trò chơi được cho là giúp thu thập thông tin có thể đánh giá tầm nhìn của một người theo cách đơn giản và chính xác hơn so với các phương pháp đã có từ trước. Điều này cũng có thể giúp góp phần phát hiện sớm bệnh tăng nhãn áp.

METEOR BLASTER

Phiên bản demo của Meteor Blaster hiện có sẵn bằng tiếng Nhật thông qua trang web chính thức của trò chơi. Người chơi có thể trải nghiệm trên trình duyệt web Safari (iOS 14 trở lên) hoặc Chrome (Android 8.0 trở lên).

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: