Đam mê thiết kế game? – Đây là Kênh Youtube “Cha đẻ” Super Smash Bros – Masahiro Sakurai

Người đăng: Ngày đăng: 24/04/2024 Cộng Đồng
Người sáng tạo trò chơi Masahiro Sakurai đã ra mắt kênh YouTube mới có tên “Masahiro Sakurai on Creating Games”

Sakurai đưa ra lý do tạo kênh bằng cách nói: “Tôi muốn thử và giúp làm cho các trò chơi trên khắp thế giới trở nên thú vị hơn một chút” và giải thích rằng kênh sẽ bao gồm các video cung cấp giải thích dễ hiểu về các yếu tố cũng như phương pháp thiết kế trò chơi khác nhau.

 

Trong video đầu tiên trên kênh, có tiêu đề “About This Channel”, Sakurai làm rõ ý định của mình: “Đừng mong đợi tôi phát trực tuyến trò chơi hoặc bất cứ điều gì tương tự – thay vào đó tôi sẽ nói về các chủ đề như phát triển trò chơi và điều gì làm cho trò chơi trở nên thú vị”. Và sau đó nói thêm:“ Tôi hy vọng rằng với nhiều chủ đề khác nhau trên kênh này, tôi sẽ có thể giúp nhiều người hiểu hơn về phát triển trò chơi”.

 

Masahiro Sakurai
Masahiro Sakurai

Anh ấy có đề cập đến những khái niệm rất sơ đẳng và sẽ tạo ra những video có thể để mọi người dễ dàng hiểu được ngay cả với những người không có bất kỳ kinh nghiệm phát triển trò chơi nào. Sakurai sẽ không đi sâu vào quá nhiều chi tiết kỹ thuật, tuyên bố rằng mỗi môi trường phát triển là rất khác nhau và một số thứ phải được giữ như bí mật thương mại.

Masahiro Sakurai
Masahiro Sakurai

Người hâm mộ các tác phẩm của Sakurai có thể đặc biệt quan tâm đến các video này vì chúng sẽ giới thiệu các cảnh quay từ các bản dựng phát triển của Super Smash Bros. cũng như các tài liệu thiết kế do chính Sakurai viết. Trong khi Sakurai lưu ý rằng anh ấy đã nhận được sự cho phép của Nintendo để sử dụng các tài liệu phát triển này, anh ấy nhấn mạnh rằng kênh là dự án cá nhân của anh ấy và Nintendo không tham gia vào nó.

unity hub
unity hub

Anh ấy cũng nói rằng anh ấy không tạo ra kênh này vì lợi nhuận và do đó, các video sẽ tương đối ngắn và sẽ không có bất kỳ quảng cáo nào. Ngược lại, anh ấy đề cập rằng vì anh ấy phải trả tiền cho người biên tập và người dịch video của mình, anh ấy sẽ mất nhiều tiền hơn khi tạo ra nhiều video hơn. Tuy nhiên, anh ấy không coi đây là một vấn đề, “Tôi nghĩ đó là một khoản đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi.”

Trong video thông tin cụ thể về thiết kế đầu tiên của anh ấy, có tiêu đề “Stop for Big Moments!”, Sakurai nhảy ngay vào các khái niệm thiết kế trò chơi bằng cách giải thích “điểm dừng.”

Anh ấy nói về tầm quan trọng của việc đóng băng hành động trong chốc lát, bất cứ khi nào có điều gì đó ảnh hưởng nghiêm trọng xảy ra, cho thấy sự so sánh giữa các cảnh quay trong trò chơi có và không có điểm dừng. Anh ấy cho thấy các trò chơi đóng băng màn hình khi đánh bại một con BOSS và mô tả hiệu ứng đó là “boss dừng lại”, một thuật ngữ mà anh ấy tự đặt ra.

Masahiro Sakurai

Bằng cách đan xen các cảnh quay gameplay thực tế với lời giải thích của anh ấy, Sakurai đã làm người xem thấy thiết kế game rất thú vị và dễ hiểu hơn, ngay cả đối với những người không có kinh nghiệm phát triển trò chơi.

Masahiro Sakurai
Masahiro Sakurai

Cho đến nay, nội dung trên kênh YouTube mới của Sakurai hoàn toàn thể hiện mong muốn của anh ấy là làm cho các trò chơi trên khắp thế giới trở nên thú vị hơn. Vì vậy, nếu bạn là những người đam mê chơi game và tò mò muốn biết các nhà phát triển trò chơi tạo ra “con cưng” của họ như thế nào thì hãy theo dõi Youtube của Sakurai ngay bây giờ nhé!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Masahiro Sakurai