Cloud Song VNG: “Bày binh bố trận” với đội hình Pet thích hợp cho từng class

Người đăng: Ngày đăng: 10/09/2021 Game mobile
Cloud Song VNG

Cloud Song VNG

Cloud Song VNG

Giới thiệu game Cloud Song VNG Cloud Song VNG: Vân Thành Chi Ca là tựa game mobile nhập vai MMORPG chuyển sinh, đồ họa 3D phong cách anime, phiêu lưu khám phá thế giới Fantasy mới. Được VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam. Đến với Cloud Song: Vân Thành Chi Ca, bạn sẽ […]

9.3 trên 10 được 7 bình chọn
Việc kết hợp bộ kỹ năng mỗi Nghề (class nhân vật) với đội hình Pet chủ chiến phù hợp trong Cloud Song VNG được ví như “cá gặp nước”. Muốn phát huy tối đa sức mạnh, giành chắc phần thắng trong tay thì người chơi cần có chiến thuật.

Cloud Song VNG được đánh giá là tựa game có tính cạnh tranh rất cao khi phát triển hàng loạt hoạt động liên server kết hợp cùng tính năng Cross World. Tức người chơi sẽ được gặp gỡ, giao lưu và chạm trán với bạn bè quốc tế trong các chiến trường. Để có thể giành lấy thắng lợi, khẳng định kỹ năng của game thủ Việt trong các trận đấu xuyên quốc gia này, đòi hỏi người chơi cần nắm được những phương thức tối ưu sức mạnh của nhân vật.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi muốn dành thời gian để chia sẻ với bạn về hệ thống Pet. Đây là một trong những tính năng cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến lực chiến của nhân vật trong game.

Triệu hồi Pet “xịn” ngay lập tức

Pet trong Cloud Song VNG được chia làm 4 hệ: Tinh Linh, Gió, Đất và Lửa. Mỗi hệ lại gồm nhiều phẩm: Lục (N), Lam (R), Tím (SR), Cam (SSR) và Đỏ (Đặc Biệt-UR). Cloud Song VNG cho phép game thủ mang theo tổng cộng 9 Pet khác nhau trong mỗi trận đấu. Mỗi Pet lại sở hữu bộ kỹ năng và hiệu ứng khác nhau, tạo điều kiện cho game thủ thể hiện sức sáng tạo và tài bày bố, thiết lập combo của mình.

Giao diện Pet của Cloud Song VNG
Giao diện Pet của Cloud Song VNG

Trong đó có 3 Pet trực tiếp tham chiến (vị trí chủ chiến) và 6 Pet hỗ trợ (vị trí trợ chiến, có tác dụng tăng chỉ số cho nhân vật). Số lượng Pet này được mở dần khi lên cấp và hoàn thành Bí Cảnh Trang Bị, giúp người chơi không phải phân tán tài nguyên vào quá nhiều Pet.

Có nhiều cách sở hữu Pet khác nhau lần lượt được mở khóa
Có nhiều cách sở hữu Pet khác nhau lần lượt được mở khóa

Để sở hữu Pet trong game, người chơi cần nhờ đến tính năng Triệu Hồi Chuông Gió hoặc Triệu Hồi Ma Nữ. Mỗi ngày sẽ được một lượt triệu hồi miễn phí; và tiêu hao một trong ba loại tài nguyên là Chuông Gió, Kim Cương hoặc Đá Tiên Tri cho mỗi lần kế tiếp. Tỉ lệ triệu hồi ra Pet cấp SSR (5 sao) của mỗi phương thức có khác nhau. Ứng với mỗi lần triệu hồi, người chơi sẽ nhận được điểm, tích đủ 1.000 điểm có thể triệu hồi một Pet 5 sao đặc biệt. Nếu siêng năng và thêm chút nhân phẩm, sớm muộn gì game thủ cũng sẽ có được dàn Pet đủ lấp đầy tất cả các ô cần thiết.

Cường hóa Pet: Tiến hóa cấp số nhân, nâng cấp cả về kỹ năng, sức mạnh lẫn tạo hình

Cày level và Trang bị cho nhân vật không phải là điều duy nhất người chơi có thể làm trong Cloud Song VNG. Bởi trò chơi có giới hạn điểm kinh nghiệm hàng ngày, reset lúc 5h sáng. Quy luật này được đặt ra nhằm giúp game thủ có thể dành thời gian cho những tính năng khác, đặc biệt là dàn Pet. Đồng thời, nhờ giới hạn này mà sự chênh lệch về cấp bậc giữa game thủ cũ và mới sẽ không quá lớn. Và như vậy càng cho thấy được tầm quan trọng của Pet trong việc tạo nên sự khác biệt giữa người hùng siêu đẳng và tân thủ trong game.

Dàn Pet khủng ai cũng muốn sở hữu trong Cloud Song VNG
Dàn Pet khủng ai cũng muốn sở hữu trong Cloud Song VNG

Việc mang theo đội hình Pet phù hợp là hết sức quan trọng. Nếu bạn solo thì sẽ cần Pet có khả năng hồi máu, muốn “dọn” quái nhanh thì triệu hồi những Pet có khả năng AOE, hoặc mang đội hình khống chế để “nhét hành” cho đối thủ trong PvP.

Với độ quan trọng này, ngay cả khi đã đạt đến giới hạn kinh nghiệm hàng ngày, người chơi vẫn nên tham gia vào các hoạt động Luyện cấp, Phụ bản, Tầm bảo, Sự kiện… để gom góp thêm kinh nghiệm. Dù không được cộng cho nhân vật nhưng số EXP này sẽ truyền hết cho Pet, giúp chúng lên cấp bậc nhanh hơn.

Pet của mọi người đều bắt đầu từ đây…
Pet của mọi người đều bắt đầu từ đây…

Ngoài cấp bậc, hệ thống Cường hóa Pet còn có một loạt tính năng đa dạng khác nữa. Người chơi có thể Đột phá để phá vỡ giới hạn Tư chất; Tăng sao và thay đổi cả chỉ số lẫn ngoại hình; trang bị cho Pet các phù hiệu để mở ra những kỹ năng bị động mới, mạnh mẽ hơn.

Linh hoạt trong thay đổi đội hình Pet

Người chơi hoàn toàn có thể làm nhiều điều để cải thiện hoặc chỉnh sửa các chú Pet trong bộ sưu tập. Nếu không hài lòng với chỉ số Trợ chiến, hãy dùng Tẩy Linh Lộ để thay đổi các chỉ số cơ bản của chúng. Muốn có Pet mới với chỉ số tốt hơn, hãy Trùng Sinh Pet cũ để đưa chúng về level 1, lấy lại toàn bộ Nguyên liệu bạn đã bỏ ra để nâng cấp nó.

Nếu cần đẩy Pet mới lên level cao một cách nhanh nhất chóng, người chơi thậm chí có thể dùng Ngọc Thời Gian để rút lại toàn bộ điểm EXP của Pet cũ. Hãy nhớ điều này sẽ khiến bạn chia tay với Pet cũ và theo quan điểm cá nhân, chúng tôi không khuyến khích thực hiện điều này. Bởi bộ sưu tập Pet của Cloud Song VNG có sức chứa lên đến cả trăm Pet, người chơi có thể thoải mái triệu hồi thêm Pet mới mà không lo “đất chật”.

Một số đội hình Pet đáng mang theo cho mỗi Nghề (class)

Chiến thuật trong phát triển nhân vật lẫn kết hợp đội hình Pet vẫn là ẩn số rất lớn đối với game thủ. Bởi cho đến hiện tại, chưa ai dám khẳng định đã trải nghiệm hết những điều hay ho, sáng tạo tận cùng những combo tác chiến của nhân vật và Pet. Dưới đây là một vài đội hình Pet hữu ích trong các trận PvP cho từng lớp nhân vât mà người chơi có thể tham khảo:

Cung thủ:

 • Gấu Băng Giáp (hay bất kỳ Pet có kỹ năng khiên nào khác) để tạo lớp bảo vệ.
 • Hồ Ly Nguyên Tố hỗ trợ tỉ lệ chí mạng và tấn công.
 • Rồng Bão Táp trói chân mục tiêu và tăng sát thương vật lý.

Thuật Sĩ:

 • Hiệp Sĩ Panda để khống chế đối thủ.
 • Mèo Bông cũng để khống chế và bổ sung thêm khả năng hồi máu.
 • Rồng Viêm Đấu cung cấp lượng sát thương cần thiết cho Thuật Sĩ.

Sát Thủ:

 • Hiệp Sĩ Panda để khống chế đối thủ.
 • Thánh Thiên Sứ, bởi bạn cần sát thương lớn để tiêu diệt mục tiêu.
 • Rồng Viêm Đấu vì cùng lý do như trên, trong trường hợp địch thủ sử dụng nhiều Pet tạo khiên.

Kiếm Sĩ:

 • Gấu Băng Giáp cung cấp độ bền cần thiết cho một Tanker cũng như phản sát thương của địch.
 • Thánh Thiên Sứ đem lại sát thương khủng cần thiết cho Nghề (class) thiên về phòng thủ.
 • Thỏ Bão Tuyết cũng có khiên và bổ sung thêm hiệu ứng làm chậm kẻ địch xung quanh.

Pháp Sư:

 • Gấu Băng Giáp rất cần thiết bởi Pháp Sư luôn là mục tiêu ưu tiên của các Thánh Thiên Sứ.
 • Thánh Thiên Sứ hoặc Rồng Viêm Đấu giúp tăng mạnh sát thương của Nghề này.
 • Rồng Bão Táp trói chân mục tiêu. Hiệu quả tăng sát thương vật lý của nó không cần thiết.
Đường tiến hóa Pet rất dài nhưng cứ đi rồi sẽ đến
Đường tiến hóa Pet rất dài nhưng cứ đi rồi sẽ đến

Trên đây là các cách kết hợp Pet chủ chiến rất được cộng đồng Cloud Song VNG, đặc biệt là những game thủ top đầu, yêu thích và ưu ái sử dụng. Dĩ nhiên muốn có được đội hình hoàn hảo như thế này không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng sức hút của một tựa game MMORPG nói chung và Cloud Song VNG nói riêng chẳng phải nằm ở chỗ đem lại cho game thủ những mục tiêu lâu dài để vươn tới hay sao?!

Tải ngay Cloud Song VNG tại: https://cloudsongvn.onelink.me/Zrj8/PRGeneral

Theo dõi fanpage: https://www.fb.com/cloudsong.vnggames/

Tham gia group cộng đồng: https://www.fb.com/groups/cloudsong.vnggames

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm:
Cloud Song VNG

Cloud Song VNG

Cloud Song VNG

Giới thiệu game Cloud Song VNG Cloud Song VNG: Vân Thành Chi Ca là tựa game mobile nhập vai MMORPG chuyển sinh, đồ họa 3D phong cách anime, phiêu lưu khám phá thế giới Fantasy mới. Được VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam. Đến với Cloud Song: Vân Thành Chi Ca, bạn sẽ […]

9.3 trên 10 được 7 bình chọn