“Đế Chế” Age of Empires chuẩn bị tái xuất trên di động

Người đăng: Ngày đăng: 13/11/2023 Game mobile
Liệu lần này Age of Empires phiên bản mobile có gặt hái được thành công như trên PC?

Age of Empires là một trong những thương hiệu game chiến lược thời gian thực nổi tiếng nhất mọi thời đại. Vì vậy, nó đã được Microsoft đưa lên nhiều nền tảng khác ngoài PC như PS2, Xbox hay thậm chí cả Mobile.

Age of Empires chuan bi tai xuat tren di dong 2 Game Cuối

Sự thật mà nói, các game thủ di động đã nhận được tới hai trò chơi AoE. Thế nhưng, chúng lại chưa tái hiện trung thực trải nghiệm dàn trận của sê -ri gốc.

Age of Empires chuan bi tai xuat tren di dong 5 Game Cuối

Nếu như Age of Empires: Castle Siege là một tựa game xây thành thủ tháp (tower defense), thì Age of Empires: World Domination bám sát nguồn cội hơn khi đi theo hướng chiến lược thời gian thực. Tuy nhiên, những trò chơi di động này có quá ít điểm tương đồng với series trên PC nên Microsoft đã buộc phải đóng cửa cả hai sau một vài năm.

Age of Empires chuan bi tai xuat tren di dong 3 Game Cuối
Age of Empires: Castle Siege

Tin tốt là công ty có trụ sở tại Redmond vẫn sẵn sàng đầu tư vào một trò chơi Age of Empires khác dành cho Mobile, ngay cả khi hai dự án trước không thể thu hút người hâm mộ.

Age of Empires chuan bi tai xuat tren di dong 4 Game Cuối
Age of Empires: World Domination

Đầu tuần trước, nhượng quyền Age of Empires đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm của mình. Nhân dịp này, Microsoft tiết lộ rằng họ sẽ tiếp tục mang Age of Empires lên thiết bị di động. Đáng chú ý ở chỗ: Trò chơi này được phát triển bởi World’s Edge, một studio thuộc sở hữu của Microsoft đảm nhiệm việc giám sát thương hiệu AoE.

Ngoài một đoạn video ngắn ngủi miêu tả cảnh một đoàn kỵ binh chạy ngang qua một ngôi làng, không có gì khác được biết về trò chơi ở thời điểm này. Thế nhưng, đây có vẻ sẽ là một phiên bản chuyển thể trung thành từ công thức gốc. Dĩ nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định bất kỳ điều gì nên các fan chỉ có thể chờ thêm tin tức từ nhà sản xuất.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: