PUBG Mobile x Liên Minh Huyền Thoại: sự thật là có rất nhiều người chơi cả 2 game này

Người đăng: Ngày đăng: 03/11/2021 Game mobile
PUBG Mobile

PUBG Mobile

  • Đồ hoạ: 2K
  • Dung lượng: 10 GB
PUBG Mobile

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích trên toàn thế giới do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi VNG.

9.2 trên 10 được 58 bình chọn
PUBG Mobile là một ông lớn trong làng game di động còn Liên Minh Huyền Thoại vốn đã trở thành một tượng đài trong làng game PC. Tuy nhiên vì nền tảng game khác nhau nên ít người sẽ nghĩ hai ông lớn này kết hợp với nhau. Nhưng điều thú vị nhất đã diễn ra vào 31/10 khi PUBG Mobile bất ngờ chia sẻ hình ảnh có liên quan đến các vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại trên Twitter chính chủ của mình.

Sự kết hợp thú vị giữa PUBG Mobile và Liên Minh Huyền Thoại

96211D2F 959C 4965 B1C4 400BC14D1F4A Game Cuối

Trước đây không ít lần PUBG Mobile đã kết hợp trên nhiều lĩnh vực như giải trí, âm nhạc, bóng đá hay thậm chí là phim ảnh. Nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên PUBG Mobile kết hợp cùng với một trò chơi khác, nhất là khi giữa PUBG và Liên Minh Huyền Thoại có rất ít điểm chung.

PUBG Mobile vốn là một game sinh tồn, với số lượng người chơi chơi cùng lúc có thể lên đến 100 người và người chơi phải cố gắng sống sót đến cuối cùng để dành chiến thắng, tuy là một game đồng đội nhưng yếu tố chiến thuật cùng với kĩ năng là những điều tiên quyết giúp dành chiến thắng trong trò chơi.

Ngược lại Liên Minh Huyền Thoại là một game Moba số lượng người chơi của mỗi ván đấu là 10 người, được chia làm hai phe. Và cách để dành chiến thắng là phá huỷ nhà chính của đối phương. Ở trong trò chơi này đòi hỏi rất nhiều đến sự phối hợp của 5 người chơi trong cùng một đội để có thể dành chiến thắng.

Khác nhau là thế nhưng cả hai đã tìm đến nhau khi mới đây trên trang Twitter của mình, PUBG Mobile bất ngờ đăng hình ảnh có bóng bốn nhân vật rất quen thuộc trong game Liên Minh Huyền Thoại mà bất kì game thủ Liên Minh nào cũng có thể nhận ra đó là : Jinx, Vi, Jayce, Caitlyn. Bóng của bốn nhân vật này được nhìn thấy lờ mờ trên Mylta Power của map Erangel. Sự hợp tác này càng được khẳng định chắc chắn khi vào hôm nay (2/11) bên phía trang chủ của Liên Minh Huyền Thoại đăng tải hình ảnh Jinx cầm trên tay khẩu súng thính huyền thoại trong trò chơi PUBG Mobile.

2E411124 3610 4633 88DA 9B7BB56068BA Game Cuối


Tại sao PUBG Mobile lại kết hợp với LMHT?

Chắc chăn câu trả lời không phải là “thích thì làm”. Những công ty game lớn thường có những chiến lược tận dụng và kết hợp để tạo ra các event mới. Đơn giản có thể thấy đứng đằng sau 2 game ăn khách nhất này là Tencent, một gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc với việc thâu tóm hầu hết các công ty game nổi bật.

pubgmobile vs toc chien Game Cuối

Ngoài ra, theo một số báo cáo không chính thức thi có lượng người chơi khá lớn thường xuyên chơi cả PUBG Mobile và LMHT: Tốc Chiến. cũng như rất nhiều người chơi LMHT trên PC cũng thường xuyên chơi PUBG mobile. Ngoài ra, việc ra mắt Tốc Chiến tại Trung Quốc cũng là một yếu tố để chiến dịch này được thực hiện.

Thành công hay thất bại?

Liên Minh Huyền Thoại vốn là một tựa game rất thành công của Riot, tuy nhiên Riot cũng rất giỏi trong việc làm phim về trò chơi của mình, họ làm giỏi đến mức một số người chơi còn đùa rằng Riot làm phim là chính còn làm game là phụ. Trong khi đó PUBG Mobile lại rất tích cực bành trướng phạm vi ảnh hưởng của mình khi tham gia hợp tác với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, đặc biệt trong lĩnh vực phim ảnh, trong quá khứ họ từng kết hợp với nhiều phim nổi tiếng như: Kingkong vs Gorrila, Jujutsu Kaisen…

Tuy nhiên sự hợp tác lần này có thật sự thành công cho cả 2 ông lớn trong làng game thế giới hay không, thì chúng ta phải đợi đến ngày 16/11 khi series phim Arcane nơi có sự kết hợp của cả PUBG Mobile lẫn Liên Minh Huyền Thoại trình làng trên nền tảng phim trực tuyến Netflix.
70D147E7 AD80 443D 83FA 7CD44AFD752D Game Cuối

Đây có thể là một chiến lược “móc túi” rất thông minh của PUBG Mobile  khi người chơi chắc chắn sẽ rất háo hức và sẵn sàng móc ví cho những phụ kiện, trang phục của nhân vật/phim/game mình yêu thích. Nhưng nếu sự kết hợp này thất bại nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của cả hai nhà làm game cũng như doanh thu mà nó đem lại.

C92A9D83 84C2 4D42 96C7 748CE7DC53AE Game Cuối

Liệu PUBG Moible và Liên Minh Huyền Thoại sẽ hợp tác như thế nào thì các bạn phải đợi đến ngày 16/11 nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Chia sẻ bài viết trên:

PUBG Mobile

PUBG Mobile

  • Đồ hoạ: 2K
  • Dung lượng: 10 GB
PUBG Mobile

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích trên toàn thế giới do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi VNG.

9.2 trên 10 được 58 bình chọn