• Ngôn ngữ:
  • Đồ họa: Unity Engine
  • Nhà phát hành: Garena
  • Giftcode

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

8.1 trên 10 / 127 bình chọn
trailer
tổng quan
Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ bản mod Defense of the Ancients cho trò chơi Warcraft III: Frozen Throne. Nó là một trò chơi được chơi miễn phí. Trò chơi được công bố đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2008 và phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Kể từ khi phát hành, Liên Minh Huyền Thoại được đón nhận rất tích cực, và trở nên phổ biến trong những năm sau đó. Theo một bài báo của Forbes năm 2012, Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi. Đến tháng 1 năm 2014, có 67 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi tháng, 27 triệu người mỗi ngày, và hơn 7,5 triệu người cùng lúc trong những thời điểm cao nhất. Đây được coi là một trong những tựa game thành công nhất mọi thời đại. Tháng 9 năm 2016, ước tính có hơn 100 triệu người chơi mỗi tháng.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi người chơi được gọi là một “triệu hồi sư” (summoner), điều khiển một nhân vật, gọi là “tướng” (Champion – phân biệt với Hero trong Dota 2 và God trong SMITE), để đối đầu với một đội những người chơi khác hoặc các đối thủ máy tính. Trong chế độ chơi truyền thống, mục tiêu cuối cùng của một đội là phá hủy nhà chính của đội đối phương – công trình nằm trong lòng căn cứ của đối phương và được những công trình khác bảo vệ. Mỗi ván chơi Liên Minh Huyền Thoại đều riêng biệt nhau, người chơi bắt đầu với cùng lượng tiền khởi điểm, với các tướng đều tương đối yếu, rồi dần dần tăng lên sức mạnh qua lượng tiền và kinh nghiệm thu được trong suốt ván chơi.

Liên Minh Huyền Thoại đã trở nên phổ biến và xây dựng được những môi trường thi đấu cạnh tranh cao. Riot Games tổ chức những giải đấu theo khu vực. Những giải đấu vùng này chọn ra những đội tuyển xuất sắc nhất các khu vực để tham dự Mid-Season Invitational và Chung kết thế giới.

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Bản đồ đặc trưng của một trận đấu bản đồ Summoner’s Rift. Bản đồ bao gồm các làn đường, khu vực rừng, các công trình phòng thủ như tháp canh, khu vực cơ sở của hai đội,nhà chính cần phá hủy để giành chiến thắng. Khu vực rừng gồm quái rừng khi giết sẽ cho ta kinh nghiệm (EXP) và các bùa lợi như bùa đỏ có tác dụng thiêu đốt và làm chậm khi đánh thường và bùa xanh giúp hồi năng lượng và giảm hồi chiêu, bùa lợi Rồng, bùa Baron.
Bản đồ Summoner Rift Liên Minh Huyền Thoại
Bản đồ Summoner Rift Liên Minh Huyền Thoại

Tính đến tháng 3 năm 2021, có tổng cộng 154 vị tướng khác nhau được phân loại theo vai trò là sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, xạ thủ,pháp sư hay hỗ trợ.

Người chơi lên cấp độ bằng cách hạ gục các tướng của phe địch được điều khiển bởi người chơi khác hoặc đối thủ máy, cũng như các quân lính liên tục xuất hiện trong trò chơi, hay tấn công trụ của phe địch. Trong chế độ chơi truyền thống, bản đồ được chia ra thành ba đường chính là đường đi của quân lính; khu rừng là khoảng giữa các đường, nơi có các bãi quái rừng; và khu vực nhà chính nơi người chơi xuất hiện và mua trang bị. Các đường chính bao gồm đường trên, đường giữa và đường dưới, phù hợp với các kiểu tướng nhất định. Đôi khi khu rừng cũng được coi là một đường (đường rừng), với những người chơi tướng đi rừng sẽ rảo quanh các bãi quái rừng để thu thập các bùa lợi và hỗ trợ cho các đường chính khác. Người chơi nhận được một lượng tiền nhỏ theo thời gian, và có thể kiếm nhiều tiền hơn từ việc giết quân lính địch bằng đòn đánh kết liễu, phá hủy trụ địch, giết quái vật rừng cũng như giết tướng địch, hỗ trợ đồng đội giết tướng địch và phá trụ. Với số tiền này, người chơi mua các trang bị cho tướng của mình để các tướng mạnh mẽ hơn trong suốt trận đấu. Trong các chế độ chơi như Truyền thống, Cướp Cờ (đã đóng) và ARAM, trò chơi kết thúc khi một đội phá hủy được nhà chính của đội kia, hoặc là đội kia đầu hàng. Các bản đồ khác nhau có luật chơi và mục tiêu khác nhau, chẳng hạn nhà chính ở Crystal Scar sẽ mất máu nếu đội đối phương kiểm soát ít nhất 3 trong 5 trụ quanh bản đồ.Tuy nhiên, chế độ Cướp cờ đi theo bản đồ này đã bị đóng lại vĩnh viễn vào ngày 22/2/2016 với lý do các tướng trong chế độ chơi này bị mất cân bằng quá lớn về kĩ năng lẫn các chỉ số và lối chơi. Hơn nữa, hầu như không có ai chơi chế độ này – chỉ 0,5% trong tổng số hơn 40 triệu người chơi trên toàn thế giới chơi nó. Bản đồ The Crystal Scar vẫn được hoạt động để phục vụ chế độ chơi đặc biệt Thăng Hoa.

nha chinh Game Cuối
Nhà chính trong bản đồ Summoner Rift

Cửa hàng của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại cho phép người chơi mua vật dụng bằng “RP” (Riot Points) và “Tinh hoa Lam” (THL, bản tiếng Anh gọi là Blue Essence – BE). RP phải mua bằng tiền thật, còn THL kiếm được sau khi lên cấp hoặc phân mảnh tướng trong Chế tạo Hextech hay nhận được trong sự kiện.

Game Cuối
Hệ thống chế tạo Hextech

Các thống kê và điểm số của người chơi được lưu giữ và có thể xem được. Người chơi nhận được điểm kinh nghiệm sau mỗi trận đấu họ tham gia. Trò chơi không giới hạn cấp độ người chơi có thể đạt được. Người chơi có thể kiếm điểm kinh nghiệm và thăng cấp, mỗi một cấp tăng lên người chơi nhận được phần thưởng là Tinh hoa Lam, mảnh Tướng và được sử dụng trong cửa hàng cũng như Chế Tạo Hextech.

rune Game Cuối
Hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp

Liên Minh Huyền Thoại có một Hệ thống được gọi là “Ngọc Tái Tổ Hợp” (rune) được sử dụng bắt đầu từ mùa giải xếp hạng thứ 8. Hệ thống này giúp cho người chơi khám phá cũng như trải nghiệm, luyện tập các lối chơi và khả năng khắc chế, gây sát thương khác nhau từ cùng một vị tướng, một bộ kĩ năng. Người chơi có thể chọn bảng ngọc gồm hai hệ Chính và Phụ, mỗi hệ có thể chọn trong 5 hệ là Kiên Định, Cảm Hứng, Áp Đảo, Pháp Thuật và Chuẩn Xác. Sau khi chọn hệ chính, người chơi có thể chọn 1 trong 3 (hoặc 4) ngọc Siêu Cấp của hệ chính đó, tiếp theo chọn 3 trong 9 ngọc phụ của hệ, với ba nhánh khác nhau. Sau khi thiết lập hệ chính, người chơi có thể chọn 1 hệ phụ trong 4 hệ còn lại và chọn 2 trong 9 ngọc phụ của hệ phụ đó. Kết hợp hai hệ người chơi còn có thêm thuộc tính thưởng thêm phụ thuộc vào hệ chính. Ngoài ra, mỗi một bảng Ngọc Tái Tổ Hợp còn có thêm Stat Shards – Mảnh ngọc Chỉ số tại phần dưới của hệ ngọc phụ, giúp tướng có thêm một vài chỉ số khác nhau theo thời gian trận đấu và cấp độ.

Bình luận

Tin tức về game

Cách chơi đội hình Lee Sin Chiến Binh Rồng hot trend DTCL one sút one kill

Cách chơi đội hình Lee Sin Chiến Binh Rồng hot trend DTCL one sút one kill

Mục LụcLee Sin và đội hình Chiến Binh Rồng đang làm mưa làm gió và được rất nhiều người ưu chuộng tại bản cập nhật mới nhất hiện nay.Vì sao lại lựa chọn Lee Sin? Ưu điểmNhược ĐiểmCác tướng trong đội hình Lee Sin Chiến Binh Rồng DTCL Mùa 7Các tộc hệ kích hoạt trong đội hình […]

Công bố danh sách đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự ASIAD 19

Công bố danh sách đội tuyển LMHT Việt Nam tham dự ASIAD 19

Với sự góp mặt của SofM và những tuyển thủ hàng đầu, đội tuyển LMHT Việt Nam được kỳ vọng sẽ có màn trình diễn ấn tượng tại ASIAD 19… Đại hội thể thao châu Á hay Á vận hội (ASIAD), là sự kiện thể thao do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tổ chức, […]

MSI 2023: GAM eSports thua toàn diện trong ngày ra quân

MSI 2023: GAM eSports thua toàn diện trong ngày ra quân

Đối mặt với đại diện đến từ Bắc Mỹ Golden Guardians, GAM eSports bị đối thủ hủy diệt hoàn toàn trong cả 2 ván đấu Ngày thi đấu thứ 2 Mid-Season Invitational/ MSi 2023 đánh dấu màn ra quân của đương kim vô địch VCS: GAM eSports. Đối đầu vói GAM eSports đã có khởi […]

Toàn cảnh lễ xuất quân đội tuyển GAM eSports tham dự MSI 2023

Toàn cảnh lễ xuất quân đội tuyển GAM eSports tham dự MSI 2023

Chiều ngày 27/4 tại VNG Campus, quận 7 (TP.HCM) đã diễn ra buổi lễ xuất quân của đội tuyển GAM eSports, bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), chuẩn bị lên đường tham dự Mid Season Invitational (MSI) 2023. Sự kiện được tổ chức bởi GAM eSports cùng các nhà tài trợ đồng hành.   Tại […]

Xem thêm
Game cùng thể loại