Roblox cho phép nhà sáng tạo giữ đến 70% doanh thu thay vì 30% như trước

Người đăng: Ngày đăng: 20/05/2024 Game mobile

Roblox đang có kế hoạch thay đổi cách thức hoạt động của Creator Marketplace, cho phép các nhà sáng tạo nội dung bán tài sản và công cụ của họ cho những nhà sáng tạo nội dung khác. Các nhà sáng tạo sẽ được giữ toàn bộ doanh thu từ việc bán các sản phẩm của mình, sau khi đã trừ thuế và phí thanh toán.

Sự thay đổi này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ năm 2024. Hiện tại, các nhà sáng tạo nội dung chỉ được giữ 30% doanh thu từ việc bán tài sản và công cụ của họ trên Creator Marketplace.

Đây được xem là một bước tiến lớn cho cộng đồng nhà sáng tạo nội dung của Roblox. Nó sẽ giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc của mình và có nhiều cơ hội hơn để thành công.

Nha sang tao Roblox 1 Game Cuối

Ngoài ra, Roblox cũng sẽ cho phép mọi người mua và bán những sản phẩm bằng đồng đô la thay vì bằng Robux. Điều này có nghĩa là Roblox sẽ không thu phí nền tảng từ bất kỳ giao dịch nào không liên quan đến Robux.

Roblox cũng đang dự định cho phép các nhà phát triển cung cấp những gói dịch vụ khi trải nghiệm trong thời gian tới. Roblox sẽ thu phí 30% từ những gói dịch vụ này.

“Chúng tôi bắt đầu nhỏ, nhưng hy vọng của chúng tôi là xây dựng một nền kinh tế phong phú của các giao dịch từ nhà sáng tạo nội dung đến nhà sáng tạo nội dung” Giám đốc sản phẩm chính của Roblox, Manuel Bronstein và Giám đốc Công nghệ, Daniel Sturman nói trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi muốn giúp các nhà tạo nội dung có kích thước khác nhau đa dạng hóa các cách họ có thể kiếm tiền, và truyền đạt hiệu quả về chi phí dưới dạng tiết kiệm hoặc thanh toán cao hơn nơi chúng tôi có thể.”

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: roblox