VNG phát hành Roblox tại Việt Nam?

Người đăng: Ngày đăng: 15/04/2024 Game mobile
Sau hơn 2 tuần không vào được Roblox, nhiều thông tin cho thấy VNG là đơn vị phát hành Roblox tại Việt Nam.

Khoảng 2 tuần gần đây, kể từ ngày  29/03/2024, hàng loạt các phản ánh của người chơi tại Việt Nam cho thấy đều không thể vào được Roblox. Theo một quản trị viên của Roblox trên reddit thì lỗi này do nhà cung cấp hạ tầng mạng ISP (FPT Telecom, VNPT, Viettel) có lỗi kết nối với Roblox, và có thể hiểu ngắn gọn là Roblox bị Ban tại Việt Nam.

Vào đầu tháng 4, Thông tin về việc một nhà phát hành trong nước đang làm hồ sơ xin giấy phép Roblox cũng được các báo lớn và uy tín đăng tài. Trong ngày hôm nay 15/04, nhiều thông tin đồn thổi cho thấy VNG phát hành Roblox tại Việt Nam. Trong đó ngay cả lộ trình ra mắt cũng được hé lộ. Theo đó:

photo 2024 04 15 09 48 05 Game Cuối
Thông tin được 1 tiktoker đăng tải

Tháng 4/2024: VNG thông báo hợp tác với Roblox Corporation để phát hành Roblox tại Việt Nam.

Tháng 7/2024: VNG bắt đầu mở đăng ký sớm cho người chơi Việt Nam.

Tháng 8/2024: VNG tổ chức chuỗi sự kiện offline giới thiệu Roblox đến cộng đồng game thủ Việt Nam.

Mặc dù khó có thể tin tưởng 100% vào thông tin từ các tiktoker. Tuy nhiên, nếu xét ở góc độ phân tích thì VNG có đầy đủ các yếu tố để phát hành tại Roblox tại Việt Nam.

vng roblox Game Cuối

Những Lý do VNG phát hành Roblox tại Việt Nam:

VNGGames Trang Games Game Cuối
Một số tựa game nhắm vào tệp khách hàng trẻ của VNG

1. VNG là cái tên có sức nặng

Roblox Corporation là một NPH kiêm phát triển có tên tuổi lớn, chỉ riêng server blox fruits của Roblox đã có tới 2,4 triệu người chơi. Để chọn mặt gửi vàng tại Việt Nam thì VNG là cái tên đứng đầu để chọn lựa.

2. Xu hướng trẻ hóa sản phẩm của VNG.

Nếu chú ý thì từ nhiều năm nay, ngoài mảng game kiếm hiệp thế mạnh với VLTK, thì những sản phẩm casual trẻ hóa người chơi, tập trung vào thế hệ Gen Alpha như các game Playtogether, Ngôi Sao Thời Trang… cũng được VNG mang về. Với tệp khách hàng trẻ như vậy thì mảnh ghép Roblox là điều cần thiết để VNG chiếm được vị thế so với các NPH như VED (Garena Việt Nam).

Mặc dù các thông tin trên đều chưa được xác thực, nhưng chắc chắn Roblox sẽ có thể vào được khi có NPH trong nước đứng ra phát hành.

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: roblox VNG