Chumbi Valley (CHMB) – dự án game NFT lấy cảm hứng từ Stardew Vally, thế giới Pokemon có gì thú vị?

Người đăng: Ngày đăng: 26/11/2021 NFT/Play2earn
Dự án Chumbi Valley đã và đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Play-to-earn/ NFT ở thời điểm hiện tại…

Chumbi Valley là gì?

Chumbi Valley là một tựa game nhập vai (RPG) dựa trên cơ chế blockchain được xây dựng trên Polygon Network vì lý do tốc độ giao dịch rất nhanh gần như tức thời và phí giao dịch gần bằng không. Tựa game sẽ có thể chơi được trên nền tảng PC, Mac, Android và cả IOS. Tất cả các vật phẩm và sinh vật trong trò chơi đều là token NFTs riêng biệt trên blockchain. Hình ảnh và lối chơi của Chumbi Valley hoàn toàn là nguyên bản, được truyền cảm hứng bởi Zelda, Stardew Valley, Pokemon & Studio Ghibli.

chumby Game Cuối
Tạo hình đầy dễ thương của những Chumbi trong game

Đến với Chumbi Valley, người chơi sẽ đắm chìm trong một khu rừng huyền bí và dành nhiều giờ thư giãn để nuôi dưỡng những sinh vật được gọi là Chumbi. Phần thú vị lớn nhất là người chơi và Chumbi có thể đồng hành cùng nhau và được trả thưởng bằng tiền mã hoá qua các hoạt động: trồng trọt, chế tạo, chăn nuôi, chiến đấu và hơn thế nữa.

chumby1 Game Cuối
Những hình ảnh gameplay được nhà phát triển hé lộ khiến người xem dễ liên tưởng đến nhũng tựa game như Stardew Vally hay Pokemon…

Chumbi là gì?

Tương tự như Axie trong Axie Infinity, Chumbi chính là pet trong thế giới Chumbi Valley. Đây là những sinh vật hai chân đáng yêu sống trong khu rừng của một thung lũng đầy bí ẩn. Chúng có sự liên kết tâm linh với khu rừng và sử dụng phép thuật để bảo vệ nó.

Mỗi Chumbi là một sinh vật NFT độc nhất được tạo ra từ sự kết hợp hiếm có của: chủng loại (type), bộ lông (coat), tai, sừng, đôi mắt, miệng, và hoa văn. Trong đó, mỗi Chumbi có một chủng loại và bộ lông riêng, nhưng chúng lại không nhất thiết phải đồng nhất (ví dụ như hình phía dưới).

Untitled 9 Game Cuối

Với tổng cộng có 15 chủng loại chính, mỗi loại với 10 biến thể bộ lông khác nhau, đồng nghĩa với việc có đến 150 bộ lông xuất hiện trên mỗi chủng loại của Chumbi. Sự kết hợp giữa chủng loại và bộ lông với hàng trăm bộ phận cơ thể và hoa văn khác nhau sẽ cho ra số lượng Chumbi độc nhất là vô hạn trong tựa game NFT này.

Tương tự Axie Infinity, Chumbi cũng có thể lai, đẻ, lên cấp, có trạng thái vui buồn, sử dụng kỹ năng và có thể được giao dịch P2P như mọi tựa game blockchain khác. Bên cạnh Chumbi, tựa game cũng còn có các vật phẩm khác được sử dụng để nâng cấp, chế tạo…

 

Hệ thống Token

Chumbi Valley sở hữu 2 loại Token bao gồm: TOKEN chính $CHMB (Tương tự $AXS của Axie Infinity) và TOKEN phụ $LSTS (Tương tự $SLP của Axie Infinity). Cụ thể

Tiền mã hóa Chumbi ($CHMB) sẽ gắn liền với hệ sinh thái trò chơi. $CHMB sẽ trở nên giảm phát và người chơi / người nắm giữ được khuyến khích là nên trữ nó khiến giá tăng trưởng một cách tự nhiên.

 • CHMB sẽ là tiền tệ chính trong trò chơi.
 • Người chơi sẽ cần $CHMB để trả khi muốn sở hữu một Chumbi mới, làm phí Lai Tạo, phí Hiền Triết, mua vật phẩm từ Thương Nhân Thần Bí, mua mảnh đất, mua hàng ở Chợ, và nhiều thứ khác nữa. Ngoài ra, Ngân Khố Chumbi cũng sẽ mua và đốt $CHMB, làm cho nó giảm phát một cách tự nhiên khi hệ sinh thái ngày càng phát triển.
 • Bên cạnh đó, $CHMB sẽ cung cấp cho người nắm giữ cơ hội để tham gia và định hướng tương lai của trò chơi. Dự án sẽ thận trọng và chậm rãi chuyển từ trò chơi trực tuyến tập trung sang hoàn toàn phi tập trung. Người nắm giữ $CHMB trong tương lai sẽ toàn quyền tham gia bỏ phiếu quản trị như là một phần sắp tới của DAO/ DAC, cho phép họ định hình tương lai cho Chumbi Valley.
 • Người nắm giữ $CHMB sẽ được nhận phần thưởng ký quỹ khi khóa $CHMB của mình vào Đền thờ Ban Phước. Khi khóa $CHMB lại, sẽ làm giảm nguồn cung lưu thông và qua đó người nắm giữ sẽ được nhận thưởng thêm $CHMB dựa trên chỉ số hạnh phúc Chumbi của họ.

Lucky Stars ($LSTS) là tiền tệ thứ hai của Chumbi Valley được thiết kế để cung cấp phần thưởng cho hệ thống – ”chơi và kiếm lợi nhuận”.

 • $LSTS có nguồn cung cấp vô hạn nhưng cũng có cơ chế đốt ở bốn hoạt động của Chumbi: Lai tạo, Nâng cấp độ,bùa chú Chumbi, và chỉ số hạnh phúc. Điều này làm cho $LSTS trở thành một hàng hoá quý giá bởi vì nó được dùng để lai tạo Chumbi mới và nâng cấp chúng.
 • Người chơi có thể kiếm $LSTS bằng cách chiến đấu với Chumbi hoang dã bị nguyền rủa, đối thủ càng mạnh thì càng nhận thưởng được nhiều $LSTS (PvE). Người chơi cũng có thể chiến đấu với tất cả người chơi khác trên toàn thế giới và giành chiến thắng để nhận $LSTS (PvP). Ngoài ra, người chơi có thể nhận LSTS bằng cách khám phá, hoàn thành các nhiệm vụ, trồng trọt cây rừng, thu thập các nguồn tài nguyên, bán mặt hàng và vật phẩm cho Thương Nhân Thần Bí.

Kiếm token trong Chumbi Valley như thế nào?

 • Chiến đấu với chumbi bị nguyền rủa & những người chơi khác
 • Làm nông & bán cây trồng • Phần thưởng ngoại tuyến từ Thần Chú Chumbi
 • Chế tạo và bán các vật phẩm NFT quý hiếm
 • Khám phá để tìm ra vật phẩm NFT hiếm
 • Hoàn thành các yêu cầu nhiệm vụ trong game.
 • Lai tạo Chumbi quý hiếm
 • Chợ Chumbi
 • Nuôi dưỡng Chumbi
 • Giới thiệu bạn bè, người chơi
 • Mua bán các mảnh đất ở ngôi Làng Chumbi
 • Phần thưởng ký quỹ bằng token Chumbi
 • Phần thưởng Đền thờ Ban Phước
 • Phần thưởng Ngân khố Chumbi

 

Mở bán trứng

Trong tháng 12 sắp tới, nhà phát triển Chumbi Valley sẽ chính thức mở bán NFT là các trứng Chumbi với số lượng ban đầu là 4096 quả theo tỷ lệ như sau: 1696 quả Rare, 1200 quả Epic, 800 quả Legendary và 400 quả Mythic.

Chumbi Valley egg Game Cuối

Ở thời điểm hiện tại, Chumbi Valley vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa ra mắt phiên bản chính thức để người chơi có thể trực tiếp trải nghiệm

Lưu ý:

 • Đây là thông tin được Game Cuối tổng hợp từ Website, Whitepaper, Medium và các trang mạng xã hội của dự án
 • Bạn đọc nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi không chịu trách nhiệm với mọi quyết định đầu tư, giao dịch của bạn

Tìm hiểu thêm về dự án tại:

Trang chủ: https://chumbivalley.com/

Discord: https://discord.com/invite/ChUhUbrEcE

Fanpage: https://www.facebook.com/chumbivalley

Twitter: https://twitter.com/ChumbiValley

Telegram: https://t.me/chumbivalley

Chia sẻ bài viết trên: