Hàn Quốc chặn phát hành game di động Play-To-Earn, yêu cầu xóa các trò chơi hiện có

Người đăng: Ngày đăng: 31/12/2021 NFT/Play2earn
Chính phủ Hàn Quốc vừa yêu cầu Apple và Google gỡ các trò chơi Play-To-Earn ra khỏi các cửa hàng ứng dụng tương ứng, đồng thời ngăn cản việc phát hành các game P2E mới.

Vào đầu tuần này, Ủy ban quản lý trò chơi của Hàn Quốc (GMC), thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết họ sẽ chặn việc ra mắt các game P2E mới và yêu cầu xóa các trò chơi hiện có khỏi Google Play và App Store của Apple (theo tin từ Coin Telegraph).

Các game “chơi để kiếm tiền” (Play-To-Earn/P2E) đang ngày càng trở nên phổ biến, nhờ được kết nối với ngành công nghiệp tiền điện tử vốn vô cùng nở rộ trong những năm gần đây. Những người tham gia thể loại này thường mua NFT để chơi hoặc nhận các vật phẩm in-game, bởi quá trình cày cuốc lên cấp miễn phí sẽ tiêu tốn không ít công sức.

Han Quoc chan phat hanh game di dong Play To Earn yeu cau xoa cac tro choi hien co 1 Game Cuối
Thể loại game Play-To-Earn đang trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Ảnh: yourmoneygeek

Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, mỗi giải thưởng trò chơi không được vượt quá trị giá 10.000 Won (khoảng 190 nghìn đồng) nếu không muốn bị cấm. Từ trước đến nay, quốc gia này đã có những quy định chặt chẽ liên quan đến đánh bạc, chơi game và xếp hạng độ tuổi. Do đó, các game di động Play-To-Earn dù đầy tiềm năng sinh lợi đến đâu cũng không nằm ngoài luật kiểm soát.

Mặc dù động thái này không phải là lệnh cấm cửa hoàn toàn, nhưng các nhà sản xuất sẽ gặp nhiều thử thách trong việc đảm bảo quy định hiện hành, nhưng cũng phải làm hài lòng các khách hàng. Điểm thu hút lớn nhất của thể loại P2E chính là khả năng kiếm về nhiều tiền, nên việc hạn chế giải thưởng dưới mức 10.000 Won sẽ làm giảm đi đáng kể sức hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu không tuân thủ thì các trò chơi P2E sẽ bị cấm phát hành trên hai cửa hàng ứng dụng di động phổ biến nhất. Liệu những nhà sản xuất có tìm ra phương án nào giúp vượt qua thử thách này hay không?

Theo TheGamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: