Nhiều game thủ được thuê với giá hàng triệu đồng/ngày chỉ để… chạy bộ

Người đăng: Ngày đăng: 01/04/2022 NFT/Play2earn

Chuyện thật như đùa bên lề trends gameFi Move-to-Earn STEPN, Tựa game NFT lại tiếp tục tạo nên cơn sốt mới trước những lời mời cày thuê với giá trị lên tới hàng triệu đồng/ngày chỉ để chạy bộ.

Rõ ràng, sau sự thành công của Axie Infinity và làn sóng game NFT thì năm 2021 vừa qua và dịp đầu năm 2022, thì đã có rất nhiều tựa game mới được ra mắt và cũng nhận được tương đối nhiều sự đón nhận từ các nhà đầu tư lẫn game thủ. Tuy nhiên, trái với sự thành công mà Axie Infinity đã đạt được, các tựa game FI sau này chỉ có thể thu hút game thủ trong thời gian đầu ra mắt và nhanh chóng lụi tàn hoặc trở thành những cái “bẫy” nhằm lừa đảo những nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin. Thậm chí, nhiều người còn đưa ra những lời dự đoán hết sức “bi quan” về tương lai của thị trường game NFT sẽ nhanh chóng lụi tàn trong dịp đầu năm 2022 đặc biệt là khi những tựa game chất lượng thì ít, lừa đảo thì nhiều. Tuy nhiên, tất cả những phỏng đoán này đã bị dẹp bỏ bởi STEPN-một dự án game NFT mới lại đang làm mưa làm gió và tạo ra một trend vô cùng thú vị.

chuyen that nhu dua ben le trend gamefi move to earn nhieu game thu duoc thue voi gia hang trieu dong ngay chi de chay bo 4 Game Cuối

STEPN (GMT) là một dự án vô cùng độc đáo với hình thức Move-to-Earn hay chạy bộ ra tiền, cho phép người chơi kiếm tiền từ chỉ từ việc chạy bộ mỗi ngày. Để có thể kiếm tiền từ việc chạy bộ, tất cả những gì game thủ cần là tải ứng dụng của STEPN về thiết bị di động, sau đó đầu tư tiền để mua một đôi giày phù hợp với khả năng vận động của bản thân và kiếm GMT từ mỗi buổi tập luyện của mình. Chính nhờ ý tưởng độc đáo và thú vị có 102 này mà STEPN (GMT) đã gặt hái được nhiều thành công ấn tượng. Đơn cử như nếu chỉ tính riêng ngày hôm qua, giá token GMT đã vượt qua ngưỡng 2 USD, tăng trưởng 110% chỉ trong vòng 24h. Nếu đem so với mức giá khi mới lên sàn, token GMT đã giúp cho các nhà đầu tư đem về tới 220 lần giá trị ban đầu.

chuyen that nhu dua ben le trend gamefi move to earn nhieu game thu duoc thue voi gia hang trieu dong ngay chi de chay bo 3 Game Cuối

Hiện tại không chỉ tại Việt Nam nói riêng, mà trên toàn thế giới nói chung, trend Move-to-Earn này đã gây ra một cơn sốt không nhỏ trong cộng đồng game NFT và cả cộng đồng đầu tư tiền mã hóa. Không ít người đã và đang tham gia vào việc chạy bộ, vừa để rèn luyện sức khỏe vừa để kiếm thêm thu nhập và liên tục khoe về thu nhập của bản thân sau những buổi chạy bộ trên khắp các hội nhóm. Tương tự các dự án gameFi khác, để có thể kiếm tiền từ việc chạy bộ bằng ứng dụng STEPN, người tham gia sẽ phải bỏ ra một số tiền ban đầu để mua những đôi giày thể thao NFT, giống như một khoản đầu tư. Dù vậy với việc giá trị của SOL (Token chính của dự án) đang tăng trưởng như hiện tại thì vốn đầu tư ban đầu mà người chơi cần bỏ ra là tương đối lớn với mức giá thấp nhất là khoảng 900 USD và cao nhất lên tới hàng nghìn USD.

chuyen that nhu dua ben le trend gamefi move to earn nhieu game thu duoc thue voi gia hang trieu dong ngay chi de chay bo 2 Game Cuối

Tất nhiên, những đôi giày đắt tiền sẽ có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn so với những đôi giày rẻ tiền, trên cùng một quãng đường chạy. Theo chia sẻ của cộng đồng mạng thế giới, trung bình đi bộ khoảng 25 phút có thể kiếm được 130 – 150 USD. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp ghi nhận được, người dùng có thể kiếm tới 1.200 USD sau khi chạy tốc độ cao hơn trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

chuyen that nhu dua ben le trend gamefi move to earn nhieu game thu duoc thue voi gia hang trieu dong ngay chi de chay bo 6 Game Cuối

Chưa dừng ở lại đó, lợi nhuận mà tựa game này đem lại cũng thu hút không ít các nhà đầu tư lớn đầu tư vào thị trường màu mỡ này. Chính vì thế, không ít các hội nhóm lớn đã lập những “trại giày” để liên tục tuyển người chạy bộ thuê với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Theo thông tin mà Game Cuối tìm hiểu được, những bài đăng tuyển người chạy bộ thuê với mức lương khoảng 1 triệu đồng/ngày liên tục xuất hiện trên các Group cộng đồng lớn nhỏ, thậm chí là cả các group tìm việc làm thêm cho sinh viên.

chuyen that nhu dua ben le trend gamefi move to earn nhieu game thu duoc thue voi gia hang trieu dong ngay chi de chay bo 1 Game Cuối

Ngay lập tức, các bài đăng này thu về rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập bởi lẽ đây là một hình thức kiếm tiền hoàn toàn mới dựa trên sức khỏe cùng khả năng vận động thể thao. Thêm vào đó, yêu cầu chạy liên tục 20km/ngày là khá đơn giản so với những sinh viên chăm chỉ tập thể thao. Thậm chí, có vài nhà đầu tư còn sẵn sàng hạ thấp tiêu chuẩn xuống để tuyển người bằng cách cho phép các game thủ lập team để chạy tiếp sức.

chuyen that nhu dua ben le trend gamefi move to earn nhieu game thu duoc thue voi gia hang trieu dong ngay chi de chay bo 5 Game Cuối
Nhiều trại giày liên tục mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu kiếm tiền của nhiều game thủ.

Bạn đọc nếu quan tâm đến dự án game Fi Move-to-Earn vô cùng thú vị này, có thể tham khảo theo tại trang chủ theo đường dẫn bên dưới.

Link trang chủ: https://www.stepn.com/

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu và tham khảo. Đội ngũ Gamecuoi.com sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về quyết định đầu tư của độc giả. Hiện tại, các giao dịch, trao đổi NFT vẫn chưa được nhà nước chính thức công nhận, cho phép, hỗ trợ và bảo hộ.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: