Epic & Riot quyên góp hơn… 2000 tỷ viện trợ Ukraine

Người đăng: Ngày đăng: 01/04/2022 Cộng Đồng
Epic & Riot quyên góp hơn 105 triệu đô la từ Fortnite và Liên minh huyền thoại cho nhiều tổ chức cứu trợ để gửi viện trợ đến Ukraine.

Tháng trước, thế giới trò chơi điện tử đã phản ứng rất mãnh liệt trước cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga. Các streamer trên Twitch như Asmongold, cùng với các công ty như Humble Bundle đang tích cực quyên tiền cho các tổ chức nhân đạo gửi viện trợ đến đất nước bị chiến tranh tàn phá. Hãng Epic Games cũng đóng góp rất lớn nhờ vào số tiền thu được từ Fortnite.

Epic Games, cùng với Xbox, trước đó đã thông báo rằng hai bên sẽ cùng nhau gây quỹ cứu trợ cho Ukraine thông qua trò chơi battle royale nổi tiếng. Hai gã khổng lồ cho biết tất cả số tiền mà Fortnite thu được từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4 năm 2022, sẽ được chuyển cho 4 tổ chức nhân đạo hiện đang làm việc ở Ukraine: Unicef, Direct Relief, Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc và Cơ quan Người tị nạn Liên Hợp Quốc.

Fortnite Riot quyen gop hon... 2 nghin ty vien tro Ukraine Game Cuối

Công ty cũng cho biết trên trang web chính thức rằng họ đã quyên góp được 100 triệu đô la để chuyển ngay đến bốn tổ chức kể trên. Bên cạnh đó, với tổng số tiền quyên góp được, quỹ cũng sẽ hỗ trợ World Central Kitchen, một công ty đang cố gắng cung cấp những bữa ăn nóng hổi, tươi ngon cho những người Ukraine ít được tiếp cận với thực phẩm do hậu quả của cuộc xâm lược.

Epic cũng chia sẻ trên Twitter để cảm ơn cộng đồng Fortnite, những người đã đóng góp vào nỗ lực cứu trợ của studio và tiếp tục huy động tiền trong vài ngày nữa. Cho đến nay, quỹ cứu trợ của Epic cũng là một trong những khoản đóng góp bằng tiền lớn nhất cho các nỗ lực cứu trợ Ukraine và những người tị nạn đang chạy trốn khỏi đất nước.

Humble Bundle là một công ty khác đã quyên góp một khoản tiền lớn cho những nỗ lực này, vào ngày 25 tháng 3 thông báo rằng họ đã huy động được 20 triệu đô la nhờ đợt khuyến mại giảm giá mang tên “Stand With Ukraine”. Riot Games cũng thông báo sẽ gửi hơn 5 triệu đô la để hỗ trợ Ukraine, thông qua việc bán bộ skin Ong mới cũng như vé Battle Pass của LMHT.

Theo Gamerant.com

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: