Tài khoản Axie Infinity siêu VIP chứa hơn 2500 Axies bị khóa hơn 15 năm

Người đăng: Ngày đăng: 22/11/2021 NFT/Play2earn
Trong đợt rà soát mới nhất, Sky Mavis đã thẳng tay khóa 1 tài khoản Axie Infinity siêu VIP chứa hơn 2500 Axies do có hành vi sử dụng bot để mua các Axies với giá thấp…

Theo thông báo đến từ Sky Mavis, trong đợt rà soát mới nhất, hơn 10000 tài khoản Axie Infinity đã bị “đưa ra đảo” do bị phát hiện vi phạm chính sách, quy định của nhà phát hành. Đặc biệt, trong danh sách ban có sự xuất hiện của một tài khoản Axie Infinity siêu VIP chứa hơn 2500 Axies đã bị Sky Mavis khóa trong 5554 ngày (tương đương với khoảng hơn 15 năm).do có hành vi sử dụng bot để mua các Axies với giá thấp.

axie ban 1 Game Cuối
Tài khoản này chứa tới 2511 Axies – một con số “siêu to, khổng lồ” trong tựa game Axie Infinity

Cụ thể, bằng sự can thiệp của bot, tài khoản Axie Infinity đã gần như mua được toàn bộ Axies đang được bán với mức giá rẻ trên marketplace. Điều này gây mất công bằng và ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của không ít game thủ Axie Infinity. Án phát nghiêm khắc của nhà phát triển Sky Mavis nhận được nhiều ủng hồ từ cộng đồng người chơi.

Với việc hơn 2500 Axies bị khóa, tổn thất của người chơi sở hữu tài khoản Axie Infinity trên cũng không phải là con số nhỏ. Nếu ước tính mỗi Axie trong tài khoản này có mức 0,01 ETH thì tổng giá trị tài khoản này lên tới hơn 100000 USDT tương đương với khoảng gần 2,4 tỷ đồng.

axie ban 1 1 Game Cuối

Một câu chuyện đáng chú ý khác trong tuần vừa qua là việc một Streamer bị khóa toàn bộ Axie do công khai đổi tài khoản trong phiên phát sóng của mình. Cụ thể, khi đang leo rank với đội hình Cá Cá hồi máu và chim backdoor, Streamer này bất ngờ đổi sang tài khoản khác để sử dụng đội hình độc (điều này bị cấm trong Axie Infinity). Để ngoài tai những lời cảnh báo từ người xem, Streamer này vẫn tiếp tục leo rank và hoàn thành buổi phát sóng của mình như thường lệ.

axie ban 1 1 Game Cuối

Đen đủi cho Streamer này là toàn bộ quá trình đổi tài khoản đã bị một vài người xem ghi lại và gửi đơn tố cáo lên nhà phát triển. Ngay lập tức, toàn bộ Axie trong 2 tài khoản của Streamer này đều đã bị “đưa ra đảo” trong thời gian 359 ngày.

axie ban32 Game Cuối
Toàn bộ Axie của Streamer này cũng đã bị NPH thẳng tay khóa không thương tiếc

Mặc dù không còn đem lại những khoản thu nhập cao như cách đây vài tháng, Axie Infinity vẫn được nhiều game thủ đánh giá cao với sự ổn định và tính lâu dài. Những quy định, chính sách đến từ NPH được thắt chặt cũng góp phần đảm bảo tính công bằng cho toàn bộ người chơi, nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng.

Chia sẻ bài viết trên: