10 game nhập vai hay nhất cho bạn “về nước” với nhân vật… cấp 1

Người đăng: Ngày đăng: 14/08/2023 Game PC & Console
Muốn thiết lập một thành tích vẻ vang? Đây là 10 tựa game nhập vai hay nhất cho phép bạn “về nước” với nhân vật cấp 1.

Các thử thách hoàn tất game ở cấp độ 1 đã trở thành huyền thoại trong cộng đồng, đặc biệt là khi nói đến những trò chơi nhập vai. Nhờ vô số tùy chọn tùy biến mà những tựa game RPG chất lượng cung cấp, người chơi có thể làm được nhiều thứ khó tinh. Từ đánh bại trò chơi mà không bị mất máu, dùng đệm nhảy thay tay cầm, cho đến những thành tích về nước ở level 1.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 1 AWA Game Cuối

Dĩ nhiên, các “vận động viên” muốn chinh phục những thử thách dạng này đều phải hiểu biết mọi thứ xảy ra trong trò chơi để không mất cảnh giác. Dưới đây là một số tựa game nhập vai phổ biến nhất có thể hoàn tất bằng nhân vật cấp 1, chủ yếu nhờ chúng không buộc người chơi phải nhận kinh nghiệm và lên cấp nếu họ không muốn.

Final Fantasy 5

Final Fantasy là series nổi tiếng để người chơi thực hiện những thử thách ngớ ngẩn nhất, bao gồm việc về nước ở level 1. Trong hầu hết các phần khác thì điều này không thể thực hiện được, do một số trận đấu “ép” người chơi phải nhận điểm kinh nghiệm (XP) cho nhân vật và nhóm chiến binh của họ.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 1 Game Cuối

Tuy nhiên, Final Fantasy 5 là một ngoại lệ khá đáng chú ý ở đây. Vì các cuộc chạm trán với trùm của nó không mang lại cho người chơi bất kỳ XP nào. Kết hợp điều này với tỷ lệ chạm trán ngẫu nhiên thấp hơn và lên cấp Job (nghề nghiệp – tương đương kiểu class nhân vật) ngay cả sau khi kẻ thù bỏ chạy, người chơi chắc chắn có thể hoàn thành game ở cấp 1 nếu chịu bỏ công sức.

Chrono Trigger

Về mặt kỹ thuật, không thể giữ mọi thành viên trong nhóm ở nguyên cấp độ 1 trong một lần chơi Chrono Trigger. Vì vậy, ví dụ này chỉ chủ yếu áp dụng cho nhân vật chính Crono.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 2 Game Cuối

Cụ thể, người chơi có thể để Crono bị hạ gục trước khi trận đấu với trùm kết thúc, nhằm ngăn anh ta nhận điểm kinh nghiệm. Nếu người chơi chọn đi theo con đường này và chỉ để một thành viên trong nhóm nhận XP sau mỗi trận chiến bắt buộc, họ có thể chiến đấu với Lavos ở level thấp nhất có thể. Mặc dù vậy, cuộc chiến này sẽ thực sự tàn khốc trừ khi game thủ đã chuẩn bị cực tốt từ trước.

Final Fantasy 8

Một phiên bản Final Fantasy khác phù hợp cho các thử thách về nước ở cấp độ 1 là Final Fantasy 8. Phần hay nhất của trò chơi này là các chỉ số của nhân vật bị ảnh hưởng nhiều bởi hệ thống Junctions (Chức năng) của họ hơn là cấp độ tổng thể.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 3 Game Cuối

Vì vậy, miễn người chơi khai thác được những phép thuật có giá trị nhất và trao phép bổ trợ thích hợp cho các thành viên trong nhóm, việc hoàn tất game ở cấp 1 là điều hoàn toàn khả thi. Bên cạnh đó, với việc nâng cấp vũ khí, game thủ cũng có thể tận dụng các chiêu Limit Break tốt nhất và gây ra một lượng sát thương khá lớn.

The Elder Scrolls 3: Morrowind

Mẹo để không bao giờ lên cấp trong Morrowind là đưa các chỉ số cốt lõi tệ nhất cho một nhân vật mà người chơi sẽ không bao giờ sử dụng trong suốt quá trình thực hiện thử thách. Ngay cả khi người chơi vô tình đạt đủ kinh nghiệm để lên cấp, thì chỉ cần không bao giờ ngủ là xong.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 4 Game Cuối

Điều này cho phép người chơi vượt qua toàn bộ Morrowind ở cấp độ 1. Vì kẻ thù không tự điều chỉnh (scaling) trình độ tương ứng với nhân vật, nên đây sẽ là một thách thức khó nhằn. Thế nhưng, nếu người chơi luôn cập nhật những bộ giáp tốt và vũ khí tốt nhất có thể thì vẫn đủ để hoàn thành.

Final Fantasy 10

Final Fantasy 10 sử dụng hệ thống Sphere Grid, về cơ bản có nghĩa là người chơi sẽ không thực sự lên cấp trừ khi họ đầu tư vào chỉ số của nhân vật. Điều này làm cho thử thách “về nước” ở cấp độ 1 trở nên cực kỳ dễ dàng đối với tất cả các nhân vật trong Final Fantasy 10, mặc dù nó sẽ không suôn sẻ như khi chơi theo cách bình thường.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 5 Game Cuối

Game thủ sẽ cần phải dựa nhiều vào khả năng Mix của Rikku để tăng số lượng sát thương và cũng tránh bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào. Auto Phoenix Downs và những thứ tương tự cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng hữu ích.

Dark Souls

Hầu như mọi trò chơi do FromSoftware sản xuất đều đi kèm những thử thách khó nhằn do chính cộng đồng nghĩ ra. Các tựa game của studio thường yêu cầu người chơi nghỉ ngơi bên đống lửa và tự cộng điểm Souls, Blood Echoes cùng mọi thứ khác có liên quan để thăng cấp.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 6a Game Cuối

Vì vậy, người chơi hoàn toàn có thể tránh đầu tư vào nhân vật của họ trong Dark Souls và giữ mãi cấp độ 1. Bù lại, bạn nên nâng cấp vũ khí lên hết khả năng của chúng và học hỏi kỹ lưỡng chiêu thức của kẻ địch để biết đường né đòn hiệu quả nhất.

The World Ends With You

The World Ends With You là một trong những trò chơi độc đáo nhất trên Nintendo DS, vừa được làm lại trên Nintendo Switch kèm theo các nội dung bổ sung. Phong cách tạo hình kết hợp cùng hệ thống chiến đấu tuyệt vời của nó đã thực sự tạo nên một sản phẩm giải trí chất lượng.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 7 Game Cuối

Người chơi có thể tận dụng tối đa độ khó của trò chơi bằng cách dùng thanh trượt để giảm cấp độ của nhân vật xuống 1. Điều này được khuyến khích vì tuy nó gây ảnh hưởng đến tổng số sinh lực (hitpoints), nhưng tăng cơ hội nhận đồ hiếm rơi ra. Người chơi chỉ cần cẩn thận để đừng bị dính sát thương nhiều nhất có thể.

Star Ocean III: Till the End of Time

Till the End of Time là trò chơi chính thứ ba trong dòng game nhập vai hành động Star Ocean do tri-Ace phát triển và được xuất bản bởi Square Enix cho hệ máy PlayStation 2.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 10 Game Cuối

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với phiên bản tiền nhiệm, Till the End of Time vẫn mang đến nhiều yếu tố khiến nó trở nên độc đáo trong số phần lớn các trò chơi điện tử nhập vai. Trong đó bao gồm cả việc cho phép hoàn tất game ở cấp độ 1 và nó thậm chí còn được làm hẳn cúp Trophy.

Về cơ bản, tất cả thành viên trong nhóm đều phải ở cấp độ 1 khi hoàn tất game, ngay cả khi họ đã bay màu. Vì vậy, các nhân vật duy nhất bạn có thể sử dụng là Fayt, Sophia và Peppita. Bạn phải né tránh tất cả các trận chiến ngẫu nhiên với Fayt trên hành tinh Vanguard, và khi chiến đấu với tay sai của Norton, hãy chừa cho chúng 1 lượng HP thấp để chúng bỏ chạy và bạn không nhận được bất kỳ EXP nào.

Undertale

Undertale là một trong những trò chơi độc lập hay nhất từng được tạo ra. Đây cũng có lẽ là một trong số ít game nhập vai mà việc về nước ở cấp độ 1 thực sự được khuyến khích do cơ chế hoạt động của nó.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 8 Game Cuối

Kỳ thực, hai chữ LV và EXP trong trò chơi không phải viết tắt của “Level” và “Experience”, mà chính là “Level of Violence” (Mức độ bạo lực) và “EXecution Points” (Điểm hành quyết). Điều này ngầm ám chỉ rằng những ai quyết săn lùng tiêu diệt bằng sạch tất cả quái vật trong thế giới game đang từ từ hướng đến một cái kết tồi tệ nhất.

Elden Ring

Elden Ring là một trong những trò chơi thế giới mở hay nhất từng được tạo ra. Trò chơi đã tạo “cơn địa chấn” trong cộng đồng ở thời điểm ra mắt và sau nhiều tháng vẫn còn thu hút nhiều người tham gia trải nghiệm. Thử nghiệm Open-world đầu tiên từ FromSoftware thực sự đã mang lại kết quả mỹ mãn.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 9 Game Cuối

Tương tự như những tựa game “cùng nhà”, Elden Ring cho phép người chơi về nước với nhân vật cấp độ 1 nếu muốn. Tuy nhiên, một lần nữa, cấp độ kỹ năng và trang bị của người chơi cần phải ở mức cao nhất để họ có cơ hội hoàn thành thử thách to lớn này.

Bonus: Bloodborne

Bloodborne được cho là trò chơi đỉnh cao nhất mà FromSoftware từng tạo ra. Hệ thống chiến đấu nhịp độ nhanh mà tựa game này sử dụng quả thật là một luồng gió mới so với chất chậm rãi và bài bản thường thấy ở hầu hết các phiên bản Soulslike khác.

10 game nhap vai hay nhat cho ban ve nuoc voi nhan vat... cap 11 Game Cuối

Tuy cấp Blood Level thấp nhất mà người chơi có thể có trong trò chơi là BL4 (nếu họ chọn gốc Waste of Skin), nhưng nó cũng không khác level 1 là bao. Thử thách này sẽ hoàn toàn khả thi nếu game thủ chăm chỉ nâng cấp vũ khí và đạt phản xạ ở mức… hoàn hảo.

Theo Gamerant, Neoseeker

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: