Đánh giá Idle Wonderland -Vùng Đất Huyền Bí: Một trải nghiệm vừa đủ và thú vị cho tất cả mọi người

Người đăng: Ngày đăng: 14/08/2023 Game mobile
Dạo gần đây tựa game Idle Wonderland đã chính thức ra mắt sau một thời gian dài được game thủ Việt háo hức mong chờ. Sau khi chính thức ra mắt vào 31/08 vừa qua, thì Idle Wonderland đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và khen ngợi từ các người chơi trong nước. Vậy điểm đáng khen và đáng chê ở Idle Wonderland là ở đâu? Hãy cùng mình có một review tổng thể về trò chơi made in Vietnam này nhé.

Đồ họa và âm thanh

Game sỡ hữu được cho mình một nền đồ họa 2D vừa đủ, không quá xuất sắc nhưng tựu chung vẫn đáp ứng tốt được với nhiều loại máy. Âm thanh và hiệu ứng của game cũng được đầu tư có chăm chút và hợp lý trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên có một điểm làm mình cảm thấy hơi thất vọng là nền đồ họa được hứa hẹn là theo phong cách Tim Burton, nhưng màu sắc và âm thanh thì lại quá bình thường và không bật được lên cái chất ma mị thường thấy như phong cách của vị đạo diễn tài ba này.

2 8 Game Cuối

 

Lối chơi cơ bản

Về lối chơi, Idle Wonderland có một lối chơi khá đơn giản nhưng vẫn đủ để níu chân người chơi. Giống như những game Gacha AFK khác, bạn sẽ thu thập các vị tướng có sức mạnh theo từng cấp sao khác nhau, sỡ hữu các chức vụ khác nhau rồi xây dựng đội hình và sắp xếp làm sao để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của vị tướng đó. Hơn nữa, bạn cũng cần nâng cấp các chỉ số, đồ dùng để gia tăng sức mạnh của từng cá thể trong đội hình của mình.

 Một điểm thú vị là ngoại trừ sức mạnh kỹ năng cơ bản, game còn áp dụng các nguyên tố vào trong lối chơi. Mỗi vị tướng sẽ có cho mình một hệ nguyên tố và tùy theo cách sắp xếp đội hình cũng như đối thủ mà họ sẽ có những tương tác buff sức mạnh nguyên tố, khắc chế nguyên tố hoặc gia tăng sức mạnh bản thân. Điều này khiến người chơi không chỉ đơn thuần là roll ra tướng càng mạnh càng tốt mà còn phải xét đến việc đội hình của mình và đối thủ đang thiên về nguyên tố nào để xây dựng một đội hình tối ưu nhất.

3 8 Game Cuối

Game có chế độ AFK tương tự như các tựa game Idle khác. Bạn sẽ nhận được một lượng vật phẩm nhất định sau thời gian thoát khỏi trò chơi và đăng nhập trở lại. Giá trị phần thưởng cũng sẽ phụ thuộc vào cấp độ và vòng đánh phó bản của bạn. Điều này làm tăng trải nghiệm game của bạn, khiến nó trở nên dễ hơn nhưng vẫn có rất nhiều chế độ để bạn quan tâm và xây dựng nếu bạn thật sự mong muốn.

Về cấu hình và cách sắp xếp.

Game khá nặng so với một tựa game Idle, nhưng với chất lượng hình ảnh và gameplay thì mình nghĩ đây là một điều xứng đáng. Tuy nhiên theo nhiều thông báo thì game có tình trạng bị văng và giật lag khá nhiều vì nó chưa thực sự tối ưu được về dung lượng cần để có thể chơi game. 

Cách sắp xếp trong giao diện game chưa được sắp xếp hiệu quả và còn hơi rối mắt vì có quá nhiều nút tắt được cố gắng để nhồi vào trong cùng một khung hình. Hơn nữa, cốt truyện game tưởng là điểm mạnh nhưng lại vô tình trở thành một điểm trừ khi nó quá rắc rối cho một tựa game thuộc thể loại Idle, nên nhiều người chơi có thể thấy phiền khi các đoạn hội thoại cứ xuất hiện liên tục và số lượng chữ để đọc thì khá nhiều. 

5 3 Game Cuối

Có vẻ nhà sản xuất cũng chưa làm tốt ở khâu liên kết và quản lý tài khoản khi có khá nhiều bạn than phiền rằng họ bị ban acc không lý do hoặc không được lưu quá trình game đã chơi. 

Nhìn chung, Idle Wonderland đã có được những bức phá cũng như là điểm đặc biệt trong thị trường game trong nước. Tuy nhiên để có thể phát triển hơn nữa thì nahf sản xuất nên cố gắng tối ưu game cũng như giao diện của game, cũng như nâng cấp các dịch vụ xoay quanh nó để có thể đạt được nhiều đánh giá tích cực hơn nữa. 

4 6 Game Cuối

Tổng cộng lại, mình có đánh giá như thế này:

Ưu:

 • Là một game Việt được chăm sóc kỹ càng và xây dựng có đầu tư.
 • Cốt truyện rõ ràng
 • Đồ họa âm thanh đẹp mắt, phù hợp và được chăm chút.
 • Cơ chế chơi không quá phức tạp nhưng vẫn đủ để không gây chán cho người trải nghiệm.
 • Đa dạng lối chơi để giúp người chơi được sáng tạo và phá cách trong cách xây dựng đội hình.
 • Thân thiện với nhiều loại máy và cả các nền tảng khác nhau.

Nhược điểm:

 • Cốt truyện có hơi quá chi tiết cho một tựa game Idle
 • Không thực sự theo phong cách Tim Burton
 • Chưa tối ưu hóa được hình ảnh cũng như dung lượng game
 • Còn có nhiều lỗi trong quản lý tài khoản người dùng.
 • Lối chơi không thực sự lạ và chưa có nhiều đột phá so với các game cùng thể loại.

Tổng kết: 70/100

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: