Game thủ tạo PC bằng đá đỏ bên trong Minecraft để chơi… Minecraft

Người đăng: Ngày đăng: 14/08/2023 Game PC & Console
Cộng đồng Minecraft luôn có những ý tưởng khác lạ để trải nghiệm thế giới Sandbox.

Đây là Chungus 2, một chiếc PC hoạt động hoàn chỉnh được xây dựng bên trong Minecraft. Vì vậy, bạn có thể chơi Minecraft trong khi chơi Minecraft, nhưng những gì nó có thể làm không chỉ dừng lại ở đó.

Game thu tao PC bang da do de choi Minecraft ben trong... Minecraft Game Cuối

Viết tắt của Computational Humongous Unconventional Number and Graphics Unit (Tạm dịch: Đơn vị Đồ họa và số tính toán khổng lồ khác thường), chiếc máy Chungus này là thứ có thông số kỹ thuật thấp nếu so với tiêu chuẩn hiện tại. Tuy nhiên, nhà sáng tạo Sammyuri cùng đội ngũ của anh đã xoay sở để nó hoạt động theo cách tốt nhất.

Game thu tao PC bang da do de choi Minecraft ben trong... Minecraft 2 Game Cuối

Về khía cạnh kỹ thuật, đây không phải PC lắp bằng đá đỏ đầu tiên dùng để chơi Minecraft, bởi một dự án tương tự đã từng xuất hiện vào năm 2012. Mặc dù điều đó thật ấn tượng, nhưng nó chỉ là phiên bản 2D của trò chơi. Còn cái này thì ở dạng 3D tiên tiến hơn.

Game thu tao PC bang da do de choi Minecraft ben trong... Minecraft 3 Game Cuối

Về cơ bản, những gì chúng ta đang chứng kiến ở đây là một máy ảo, được những vị kỹ sư vừa tận tâm vừa lành nghề hoàn thiện. Bằng cách sử dụng bộ công cụ mà Minecraft cung cấp để tạo nên các thành phần linh kiện, cùng với sự trợ giúp từ những dòng mã code và ghép chúng lại với nhau, nhóm đã đạt được một thành quả đáng nể.

Cỗ máy tính đặc biệt có CPU chạy ở tần số 1Hz và vi xử lý đồ họa AMOGUS với bộ nhớ vỏn vẹn 6KB. Vì vậy, độ phân giải 96 x 64p mà nó cung cấp quả thực không thể so bì theo tiêu chuẩn hiện đại. Bên cạnh đó, phần hình ảnh cũng chỉ được hiển thị bằng hai màu: nâu sáng và nâu tối.

Thế nhưng, điều quan trọng hơn hết thảy là nó hoạt động và chơi được Minecraft. Bạn có thể chế tạo, khai khoáng, chịu sát thương khi rơi từ trên cao xuống và tất cả những thứ hay ho khác của Minecraft, ngay cả khi bạn cần phải là siêu nhân mới có thể biết được những gì đang diễn ra trên màn hình.

Tác giả Sammyuri cho biết kênh Mumbo Jumbo “đã truyền cảm hứng để bắt đầu hành trình redstone của mình vào năm 2013.” Từ đó, anh học được kiến trúc máy tính và cách xây dựng nó trong Minecraft từ cộng đồng máy chủ ORE Minecraft. Sammyuri khuyến khích bất kỳ ai muốn “học nghề” hãy đến xem và học hỏi.

Theo pcgamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: