Sau gần 3 thập niên, thế giới Pokémon vẫn miễn nhiễm với… lạm phát

Người đăng: Ngày đăng: 24/11/2022 Game PC & Console
Trải qua 9 thế hệ trò chơi Pokémon, quả bóng Poké Ball nổi tiếng vẫn luôn có sẵn với mức giá chỉ 200 Pokédollars ở mọi khu vực.

Pokémon Scarlet & Violet mới ra mắt vào tuần trước, nhưng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ các trang tin truyền thông xã hội vì nhiều lý do khác nhau. Về cơ bản, các tựa game Pokémon Thế hệ 9 đang nhận về nhiều lời chỉ trích do lỗi vụn vặt, hiệu suất kém và đồ họa thiếu chỉn chu. Không ít fan vì không chấp nhận nổi chất lượng dưới mức kỳ vọng, nên bèn quyết định đòi nhà sản xuất trả lại tiền ngay lập tức.

Pokemon chinh thuc chao don sinh vat thu 1000 duoc tao thanh tu 1000 dong xu Game Cuối

Mặc dù vậy, cũng có nhiều người bày tỏ rằng họ thích phiên bản mới đến mức bất chấp những sai sót của chúng. Một số còn khẳng định rằng Scarlet & Violet nằm trong số các trò chơi Pokémon yêu thích của họ cho đến nay.

Sau gan 2 thap nien the gioi Pokemon van mien nhiem voi... lam phat Game Cuối

Đáng chú ý, nhiều người hâm mộ cũng nhận thấy một điều thú vị khác về nền kinh tế của thế giới “Quái vật bỏ túi” sau 2 thập niên. Bắt đầu cuộc hành trình đầy tham vọng quanh khu vực Paldea rộng lớn, các fan Pokémon phát hiện ra rằng mức giá của hầu hết các mặt hàng trong chuỗi siêu thị Poke-Mart vẫn giữ nguyên như vậy suốt thời gian qua.

Ví dụ bóng Poké Ball tiêu chuẩn có giá duy trì ở mức 200 đô Poké trên mọi khu vực trong hơn 25 năm. Trong khi đó, bóng Ultra Ball (tăng tỷ lệ bắt thành công) thậm chí còn giảm từ 1200 xuống còn 800 đô Poké. Trong khi đó, thuốc giải độc dù tăng 100 đồng nhưng thuốc trị thương phổ thông cũng giảm từ 300 còn 200.

Sau gan 2 thap nien the gioi Pokemon van mien nhiem voi... lam phat 1 Game Cuối

Vì mọi khu vực trong thế giới Pokémon dường như đều sử dụng cùng một loại tiền tệ và các vật phẩm phổ biến không bị thay đổi nhiều về giá, người hâm mộ có cơ sở để tin tưởng rằng thế giới Pokemon tự hào sở hữu một nền kinh tế gần như miễn nhiễm với lạm phát.

Không chỉ vậy, dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí trên toàn cầu, nhà ở giá cả phải chăng và sẵn có, các thành phố thân thiện với môi trường, cùng nhiều ví dụ khác cũng đặt ra tiêu chuẩn mà thế giới thực cần hướng tới.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: