5 tựa game cho phép bạn ngăn chặn ngày tận thế

Người đăng: Ngày đăng: 21/09/2022 Game PC & Console
Trong những trò chơi này, bạn hoàn toàn có thể nỗ lực ngăn chặn ngày tận thế để nó đừng xảy ra.

Ngày tận thế xảy ra rất nhiều trong thế giới trò chơi điện tử. Đôi khi nó xảy ra trước các sự kiện của trò chơi, hoặc diễn tiến song song cùng cốt truyện. Mặc dù đôi khi bị lạm dụng hơi quá mức, nhưng nếu triển khai tốt thì nó vẫn có thể đem lại các bối cảnh và câu chuyện độc đáo.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the Game Cuối

Tuy nhiên, sẽ rất thú vị nếu nhà phát triển cho phép người chơi ngăn chặn ngày tận thế xảy ra. Bởi còn gì vinh quang hơn khi nhân vật chính được cả hành tinh, thậm chí toàn bộ thiên hà, ca ngợi như vị anh hùng vì đã cứu họ thoát khỏi viễn cảnh bị tuyệt diệt.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 4 Game Cuối

Nguồn gốc mối hiểm họa có thể xuất phát từ một cá nhân hoặc toàn bộ một chủng tộc ngoài hành tinh với kế hoạch làm nổ tung thế giới, biến cư dân thành quái vật, hoặc xóa sổ nền văn minh. Bất kể kế hoạch xấu xa ấy là gì, bạn đều có thể chặn đứng nó trong những trò chơi này.

Mass Effect 3

Xuyên suốt bộ ba tác phẩm Mass Effect gốc, bạn sẽ liên tục được nghe nói đến một chu kỳ tuyệt chủng bí ẩn khiến toàn bộ thiên hà đứng ngồi không yên.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 8 Game Cuối

Về cơ bản, một chủng tộc gồm những sinh vật tổng hợp cao cấp được gọi là Reapers sẽ đợi cho đến khi các nền văn minh đạt đến đỉnh cao, rồi bất ngờ xuất hiện để xóa sổ toàn bộ và chỉ giữ lại những thứ quan trọng. Ý tưởng là chúng can thiệp trước khi các vật chất hữu cơ và tổng hợp của một nền văn minh tiêu diệt lẫn nhau.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 10 Game Cuối

Thật không may cho Chỉ huy Shepard, chu kỳ này lại sắp xảy ra trong cuộc đời của họ. Vì vậy, nhân vật chính phải dành rất nhiều thời gian chạy đôn chạy đáo khắp mọi hành tinh để thu thập dữ liệu và chiêu tuyển nhân tài hỗ trợ chống lại các Reaper.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 9 Game Cuối

Tuy thất bại trong việc ngăn chặn mối đe dọa xuất hiện, nhưng rốt cuộc bạn cũng ngăn chặn thành công các thực thể máy móc tiêu diệt toàn bộ sinh vật chính của Dải Ngân hà trong trò chơi thứ ba. Dĩ nhiên, để đến được kết quả này thì người chơi phải đưa ra các quyết định đúng đắn trước khi game kết thúc.

Metal Gear Solid: Peace Walker

Do đây là vũ trụ Metal Gear nên tình hình trong này hơi phức tạp. Đóng vai trò trung tâm là một cỗ máy hai chân AI với khả năng phóng vũ khí hạt nhân, vốn được thiết kế như một biện pháp răn đe. Vì vậy, nó chỉ trả đũa khi bị một quốc gia khác bắn đạn hạt nhân.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 5 Game Cuối

Đứng sau cỗ máy là Hot Coldman, người muốn chứng minh rằng Peace Walker là lực lượng răn đe hạt nhân đích thực duy nhất và nhân loại không đủ can đảm để phóng hạt nhân. Do đó, bằng cách sử dụng cỗ máy, ông ta đã gửi dữ liệu sai lệch tới Mỹ để khiến họ tin rằng nước này sắp bị ném bom. Trong khi Mỹ đang cân nhắc động thái trả đũa, thì Peace Walker đã sẵn sàng khởi động.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 5a Game Cuối

Nếu tình hình không được giải quyết, nó có thể gây ra một vụ thảm sát hạt nhân giống như những gì đã thấy ở dòng Fallout. May mắn thay, nhờ tinh thân dũng cảm sẵn sàng chiến đấu để vô hiệu hóa Peace Walker của Snake (và cả bạn), thế giới đã tránh khỏi cảnh điêu tàn.

Resident Evil 5

Dòng Resident Evil luôn tồn tại mối đe dọa về ngày tận thế bởi những loại vi-rút biến con người thành quái vật. Từ những phòng thí nghiệm, chúng được sản xuất hàng loạt sau đó phân phối khắp thế giới khiến nhân loại khốn đốn. Ngay cả những nhân vật chính như Leon, Jill, Claire,… vốn sở hữu những kỹ năng sinh tồn thượng thừa cũng phải lao đao tìm cách sinh tồn, chứ đừng nói đến việc ngăn chặn nó lây lan.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 3 Game Cuối
Ảnh: Cộng đồng Steam

Tuy nhiên, trong RE5, bạn thực sự có thể chặn đứng một âm mưu khủng bố tầm cỡ toàn cầu. Virus trong phiên bản được gọi là Uroborus và là vũ khí của Albert Wesker. Vào cuối trò chơi, gã có ý định gieo rắc virus khắp thế giới bằng cách sử dụng tên lửa có chứa chất này. May thay, với sự giúp sức của “siêu nhân” Chris Redfield có khả năng đấm văng tảng đá nặng cả tấn, bạn đã đặt dấu chấm hết cho kế hoạch của hắn.

The Witcher 3

Xuyên suốt phần lớn thời lượng của The Witcher 3, chi mỗi nhiệm vụ chính truy tìm tung tích cô con gái nuôi thôi cũng đủ mệt. Ấy vậy mà nhà sản xuất còn bồi thêm một mối đe dọa tiềm ẩn đáng sợ, được gọi là Sương giá trắng để tăng độ khó cho game.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 2 Game Cuối
Ảnh: Cộng đồng Steam

Hiểu ngắn gọn, đây là một sự kiện đại hồng thủy làm đóng băng toàn bộ hành tinh và thế giới của Geralt là nơi tiếp theo chuẩn bị chìm trong buốt giá. Đương nhiên, điều này sẽ dẫn đến cái chết của mọi sinh vật nên nó chắc chắn được tính như tận thế.

Người duy nhất có thể ngăn chặn nó là ai đó được truyền Máu Elder, đồng nghĩa với việc Ciri là hy vọng duy nhất của thế giới. Sau bao khó khăn gian khổ thì Geralt cũng tìm được con gái và giúp cô tiến vào một tòa tháp trên Undvik để dừng White Frost vĩnh viễn.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 1 Game Cuối
Ảnh: Cộng đồng Steam

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tranh luận rằng Ciri đã thực hiện điều đó trong một đoạn phim cắt cảnh, nên bạn không phải là người trực tiếp ngăn chặn ngày tận thế. Nhưng nếu người chơi không màng tìm kiếm cô nàng thì sao thế giới được cứu, thế nên vẫn cứ tính công.

Halo 3

Halo 3 là ví dụ duy nhất trong danh sách này đem tới hai mối đe dọa ngày tận thế. Đầu tiên phải kể đến các vòng tròn Halo. Những công trình hùng vĩ này hóa ra lại là vũ khí tiêu diệt… tất cả sự sống có tri giác trong thiên hà để ngăn chặn giống loài The Flood nguy hiểm.

1470710 Game Cuối

Trong kế hoạch ảo tưởng nhằm trở thành một vị thần của mình, nhân vật phản diện The Prophet Of Truth đã cố gắng kích hoạt chúng. Vì vậy, bạn – tức Master Chief – phải nhờ đến giúp đỡ của chính The Flood hòng ngăn chặn kế hoạch của hắn ta.

Diệt trừ xong mối họa thì liên minh giữa bạn với Flood và thủ lĩnh của họ, Gravemind, cũng kết thúc ở đó. Nên nhớ rằng thực thể này là mối đe dọa trên toàn cõi thiên hà, với khả năng lây nhiễm cho các loài khác nhau tương tự zombie. Vì vậy, họ có thể nắm quyền kiểm soát mọi thứ.

5 tua game cho phep ban chan dung ngay tan the 6 Game Cuối

Để ngăn chặn điều đó, bạn phải tìm cách đi vào một vòng Halo đã được xây dựng xong một nửa và kích hoạt nó. Bởi vì công trình vũ khí này chưa hoàn thành và nằm ngoài thiên hà nên phạm vi ảnh hưởng khá hẹp. Nhờ đó, nó chỉ quét sạch The Flood trong khi những người khác vẫn an toàn.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: