Cách khắc phục lỗi “VAN 1067” trong VALORANT

Người đăng: Ngày đăng: 22/05/2023 Game PC & Console
Lỗi VAN 1067 trong VALORANT thường xuất hiện khi người chơi vừa chuyển lên phiên bản Windows mới nhất.

Ngày càng có nhiều game thủ PC “dọn nhà” sang Windows 11. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi giữa các bản Windows không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Người chơi VALORANT mới nâng cấp lên Win11 có thể gặp mã lỗi VAN 1067 khi khởi chạy game, khiến họ không thể đăng nhập.

valorant van 1067 Game Cuối

Nguyên nhân dẫn đến sự cố này phần lớn liên quan đến việc chuyển sang Windows 11 và BIOS của bạn. Thoạt nhìn, lỗi có thể liên quan đến server máy chủ, nhưng thực chất nó xuất hiện do sự không nhất quán bên trong do TPM 2.0 (Trusted Platform Module – Mô-đun nền tảng đáng tin cậy) gây ra.

Về cơ bản, TPM 2.0 là biện pháp xác thực phần cứng mà hệ thống Vanguard của Riot Game sử dụng để phát hiện những ai cố gian lận. Người chơi gặp phải lỗi này thường đã tắt TPM 2.0 trên hệ thống của họ và quá trình kích hoạt nó sẽ là cách khắc phục triệt để.

valorant tpm 2.0 dell Game Cuối
Bật/tắt TPM 2.0 trong BIOS của bo mạch chủ laptop Dell. Ảnh: My IT Workshop

Trong hầu hết các trường hợp, TPM 2.0 sẽ tự động được kích hoạt khi bạn cài đặt bản cập nhật Windows 11. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất phần cứng và bo mạch chủ (đặc biệt là các model đời cũ hơn) có thể yêu cầu kích hoạt cài đặt theo cách thủ công. Nếu rơi vào tình huống này, sau đây là cách bạn có thể bật TPM 2.0 và khắc phục lỗi VAN 1067.

Cách sửa mã lỗi VAN 1067

  • Tìm ra phím nóng cho phép truy cập vào BIOS của bạn.

Thông thường, nó sẽ là phím F2 hoặc Delete. Còn nếu không phải thì bạn cần lên Google gõ model bo mạch chủ của mình cộng thêm dòng “phím nóng BIOS” hay “BIOS hotkey” để biết cần sử dụng phím nào truy cập BIOS.

  • Bật máy tính của bạn hoặc khởi động lại nếu nó đang chạy.
  • Khi PC của bạn vừa khởi động, hãy bấm nhiều lần phím nóng truy cập BIOS.
  • Khi màn hình BIOS hiện lên, hãy tìm tab Security (Bảo mật) trên Settings (Cài Đặt) BIOS .
  • Bên trong tab Security, bạn cần tìm tùy chọn TPM. Nó cũng có thể được viết/mô tả dưới dạng “Trusted Platform Module”.
  • Kích hoạt TPM và Save (lưu) các thay đổi trước khi thoát khỏi BIOS.

Sau khi hoàn tất việc lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS, PC của bạn sẽ tự khởi động và lỗi VAN 1067 cũng được khắc phục.

Các mẹo khác để khắc phục mã lỗi VAN 1067

Nếu gặp khó khăn trong việc tinh chỉnh các cài đặt BIOS của mình, bạn có thể tìm kiếm các hướng dẫn bằng video có mô hình bo mạch chủ của bạn. Những đoạn clip này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn trực tiếp nhất, vì giao diện BIOS thường thay đổi tùy theo nhà sản xuất.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn luôn có thể hạ cấp xuống Windows 10 và tiếp tục trải nghiệm VALORANT.

Theo DotEsports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: