Đĩa Call of Duty: Modern Warfare II cho PS5, Xbox chỉ có vỏn vẹn… 70 MB dữ liệu

Người đăng: Ngày đăng: 28/10/2022 Game PC & Console
Fan Call of Duty nào đang muốn mua đĩa Modern Warfare II nên biết rằng nó vẫn sẽ yêu cầu tải xuống một lượng dữ liệu cực lớn lên đến 180 GB

Trong thời đại đường truyền internet siêu nhanh như hiện nay, việc các tựa game chuyển sang phân phối theo hình thức kỹ thuật số đã trở nên quá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích mua đĩa trò chơi vì cảm giác thích thú khi cầm ngắm phiên bản vật lý, cũng như đỡ phải tải dữ liệu qua mạng.

10 game PC Console moi dang chu y trong thang 10 Call of Duty Modern Warfare II 4 Game Cuối

Thế nhưng, điều này không chính xác trong trường hợp của những bản Call of Duty gần đây. Do kích thước vô cùng lớn (lên đến cả trăm GB), nên nhà sản xuất thường chia chúng ra thành các phần – ví dụ như mục chiến dịch, tính năng co-op và chế độ chơi nhiều người.

Tương tự với Call of Duty: Modern Warfare II, trò chơi này (bao gồm cả bản cập nhật cần thiết trong ngày đầu tiên phát hành) có dung lượng hơn 100 GB trên PS5 và khoảng 131 GB trên Xbox. Một số người hâm mộ có thể đã hy vọng rằng việc chọn mua phiên bản đĩa sẽ giúp giảm tải đường truyền internet. Thế nhưng, sự thật thì không như vậy.

FgAyooeXwAYIq2K Game Cuối

Theo phát hiện của người dùng Twitter, “Does It Play ?”, chiếc đĩa chỉ có sẵn tổng cộng 70 MB dữ liệu và phần còn lại phải tải qua mạng. Trên thực tế, phiên bản vật lý này chỉ như một hình thức xác minh bản quyền chứ không cung cấp nội dung game.

Tất nhiên, một số người sẽ không quá bận tâm về điều đó. Nhưng đối với những ai có kết nối internet kém, kích thước tệp tin khổng lồ của Call of Duty: Modern Warfare II sẽ ngăn họ được trải nghiệm game ngay ngày đầu tiên. Ngoài ra, việc dùng hẳn những chiếc đĩa dung lượng từ 25 đến 50 GB chỉ để chứa vài chục MB dữ liệu xem chừng quá lãng phí?

Playstation VIETNAM Facebook Game Cuối

Không phủ nhận phiên bản đĩa cho cảm giác sở hữu mạnh mẽ hơn và sau này muốn… bán lại cũng dễ hơn. Nhưng liệu bấy nhiêu lý do có đủ để khỏa lấp cho sự hao phí?

Theo Gamerant

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: