PS5 tiếp tục thắng lớn, sắp lập kỷ lục doanh số chưa từng có trong lịch sử?

Người đăng: Ngày đăng: 02/05/2023 Game PC & Console
PS5 tràn trề cơ hội đuổi kịp PS4 và có khả năng tăng tốc hơn nữa nhờ Spider-Man 2 sắp tới.

PlayStation 5 tiếp tục vượt xa những kỳ vọng lớn nhất của Sony. Nhà sản xuất máy console đã công bố một năm đại thắng nữa về doanh số bán phần cứng, bao gồm hơn 6 triệu chiếc chỉ trong quý vừa qua. Với việc Spider-Man 2 sắp ra mắt, Sony tiết lộ họ đang muốn bán đến 25 triệu máy PS5 vào năm 2023 – thành tích chưa từng có từ trước đến nay.

PS5 sap thiet lap ky luc doanh so chua tung co trong lich su Game Cuối

“Quý trước, doanh số bán phần cứng PS5 đạt 6,3 triệu chiếc, mức cao kỷ lục đối với máy PS trong quý IV và 19,1 triệu chiếc cho cả năm tài chính 2022,” Sony viết trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình.

Tình trạng thiếu nguồn cung không còn là vấn đề nữa, với việc công ty tuyên bố giờ đây họ có thể giao PS5 cho hầu hết mọi người trên thế giới mà không cần phải chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, PlayStation cũng tăng thêm 2,3 triệu người chơi hoạt động hàng tháng so với tháng 3 năm 2022.

Sony se tung ra chiec PS5 moi gon nhe hon vao nam toi Game Cuối

Đa số fan lâu năm đều biết trước rằng PS5 sẽ thành công vang dội từ lâu, nhưng nó thậm chí còn đang trên đà vượt qua PS4 về nhiều mặt. Nhóm chuyên gia phân tích Circana từng công bố vào đầu tháng trước rằng doanh số bán hàng của PS5 hiện đã vượt qua mức của PS4 tại thời điểm này trong vòng đời của nó. Bây giờ, Sony lại cho biết họ có kế hoạch bán thêm 25 triệu máy PS5 trong năm tới.

Doanh so PS5 can moc 30 trieu Game Cuối

Con số này nhiều hơn hẳn 20 triệu máy PS4 mà hãng đã bán được trong năm thứ ba của chiếc console thế hệ cũ và là “mức cao nhất chưa từng có đối với bất kỳ máy chơi game PS nào trong lịch sử”. Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét PS5 khởi đầu chậm chạp do các vấn đề về chuỗi cung ứng do covid gây ra, tình trạng thiếu linh kiện và sự chậm trễ phát hành của nhiều trò chơi.

Theo Kotaku

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: PlayStation 5 PS5 Sony