Mẹo bảo vệ đồng đội gỡ Spike mà chưa chắc game thủ Valorant nào cũng biết

Người đăng: Ngày đăng: 02/05/2023 Game PC & Console
Một pha xử lý “IQ cao” của tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp.

Khi thi đấu cạnh tranh, mọi lợi thế đều vô cùng giá trị và điều đó cũng không ngoại lệ với Valorant. Bên cạnh việc hạ gục toàn bộ đối thủ, một yếu tố quan trọng khác là kiểm soát tình hình việc đặt và gỡ Spike.

Meo bao ve dong doi go Spike ma chua chac game thu Valorant nao cung biet 2 Game Cuối

Ném molly (chất gây cháy hoặc sát thương diện rộng) sau khi đặt Spike là một trong những cách phổ biến nhất để ngăn chặn đối phương tiến vào gỡ nó. Tuy nhiên, game thủ chuyên nghiệp “Ethan” Arnold (thuộc tuyển Evil Geniuses) đã chỉ ra rằng có một cách khá độc đáo để chống lại chiến thuật này.

Cụ thể, trong một trận đấu cùng Tarik Celik ở phe phòng thủ, họ đã nhanh chóng dọn sạch khu A của bản đồ Bind – ngoại trừ duy nhất Brimstone phe địch còn sống sót. Lẩn trốn ở khu vực nhà tắm (Bath), anh ta quyết định ném quả lựu đạn gây cháy của mình xuyên qua làn khói của Omen, cốt để trì hoãn quá trình gỡ Spike.

Tuy nhiên, Ethan đã đi trước Brimstone một bước và báo với đồng đội rằng anh ta sẽ “chắn đường” đối thủ. Di chuyển nhân vật đến trước Bath A, Ethan dùng thân hình đặc vụ để chặn hoàn hảo chiếc molly mà Brimstone ném tới. Nhờ đó, tarik mới dễ dàng hoàn thành việc gỡ Spike.

Vừa ngạc nhiên xen lẫn thích thú, nhà sáng tạo nội dung của Sentinels đã thốt lên rằng: “Tôi không thể tin được vào thứ mình vừa nhìn thấy. Anh chàng này cứ như đang chơi Bóng bầu dục Mỹ vậy.”

Về cơ bản, đội hình Molly là một trong những cách tốt nhất để tăng khả năng kiểm soát các tình huống sau khi đặt Spike và giành chiến thắng vòng đấu. Mặc dù nó có thể được “counter” bằng thủ thuật đơn giản như trên nhưng không phải game thủ nào cũng biết điều đó.

Theo ONE Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: