Drama Gamefi: Dự án Elemon bất ngờ “quay xe” khiến nhiều game thủ bức xúc

Người đăng: Ngày đăng: 11/01/2022 Game PC & Console
Cách đây ít giờ, đội ngũ DEV của dự án game Fi Elemon đã có một màn “quay xe” khiến không ít game thủ tỏ ra bức xúc.

Có thể nói, Elemon là một trong những dự án gameFi vô cùng tiềm năng và được nhiều game thủ tại Việt Nam quan tâm ngay từ khi có những thông tin đầu tiên cũng như khi trở thành đối tác với Corsair-công ty công nghệ tỷ đô. Tuy nhiên, thông báo mới nhất của đội ngũ Elemon lại khiến nhiều game thủ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới tỏ ra vô cùng bức xức.

Theo đó, trong thông báo của mình, DEV bất ngờ thông báo sẽ khi game ra mắt sẽ tiếp tục mở bán Box bằng Busd thay vì Elmon như các thông báo trước đó. Gần như ngay lập tức, cộng đồng game thủ tỏ ra rất bất bình vì quyết định này bởi lẽ trước đó đội ngũ Dev và nhiều CTV trên các group cộng đồng của Elemon liên tục kêu gọi người chơi hold Elmon (token chính của dự án) để có thể sử dụng cho việc mua Box.

ti le mo elemon mystery box Game Cuối
Tính tới thời điểm hiện tại, Box của dự án Elemon đang có giá trị cực kỳ cao.

Sở dĩ, điều này sẽ không có gì đáng nói bởi giá trị của 1 box trong Elemon hiện tại đang rất cao (~1,5 BNB) và nếu chỉ bán bằng Elmon thì các game thủ mới sẽ khó lòng có thể tiếp cận với tựa game này. Thế nhưng, quyết định này vô tình trở thành “con dao hai lưỡi” ảnh hưởng trực tiếp đến những nhà đầu tư đã theo dõi và ủng hộ dự án từ những ngày đầu vì những game thủ này đã phải đầu tư 1 số tiền không nhỏ để có thể hold 1 lượng lớn Elmon với mong muốn có thể sử dụng số Elmon này mở Box và kiếm lời từ việc này. Thậm chí, không ít game thủ kém may mắn còn phải chấp nhận chia 2, chia 3 tài khoản vì giá trị hiện tại của đồng Elmon đã giảm khá nhiều so với thời điểm đạt đỉnh.

1x 1 Game Cuối
Nhiều game thủ tỏ ra bất bình với quyết định này của DEV.

Rõ ràng dù là một dự án cực kỳ tiềm năng khi sở hữu gameplay hấp dẫn cùng đồ họa bắt mắt, nhưng việc kéo dài thời gian ra mắt quá lâu và gần như khác hoàn toàn so với Road Map ban đầu đã khiến cho nhiều nhà đầu tư dần mất niềm tin vào dự án Elemon và quay lưng lại với dự án.

2z Game Cuối
Nhiều game thủ tỏ ra bất bình với quyết định này của DEV.

Và nếu như bạn chưa biết thì Elemon là một game được xây dựng và phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC). Người chơi sẽ triệu hồi các Elemons và dẫn dắt các Elemons tham chiến để khôi phục hòa bình cho thế giới và kiếm phần thưởng. Ngoài ra, người chơi có thể stake Elemon để kiếm thêm lợi nhuận.

3z Game Cuối
Không ít game thủ tỏ ra thất vọng với dự án và đã sớm quay lưng với dự án từ lâu.

Điểm đặc biệt của game lề hệ thống cơ chế mới của IDLE RPG. Game Play to Earn – Elemon sẽ cung cấp cho người chơi trải nghiệm sự thích thú, đồ họa đẹp, và các lợi ích tài chính khi mà chỉ tốn một ít thời gian. Trong mỗi trận đấu người chơi sẽ cần một đội hình 5 pet và chiến thuật để đánh bại Chaos (Corruptor) và đem lại sự bình yên cho vương quốc Elematirc và đồng thời kiếm lấy phần thưởng.

4z Game Cuối
Tuy nhiên sức hút của Elemon vẫn vô cùng lớn.

Nhờ được nhiều quỹ đầu tư uy tín đầu tư cũng như trở thành đối tác với Corsair nên Elemon được coi là một dự án tiềm năng và hoàn toàn có thể trở thành kỳ phùng địch thủ với Axie Infinity. Điều này cũng được chứng minh phần nào khi chỉ trong vòng 30 phút sau khi ra mắt, Elemon đã đón nhận tới hơn 20.000 người chơi trên khắp thế giới và có số lượng người chơi cùng một thời điểm lên tới 6000. Chính vì vậy, Elemon vẫn là một dự án tiềm năng dành cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các game thủ cần cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào Elemon, bởi vì tựa game này yêu cầu 1 lượng vốn không hề nhỏ.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: