Norton đính kèm công cụ khai thác Ethereum với bộ bảo mật 360, thu phí 15%

Người đăng: Ngày đăng: 11/01/2022 Cộng Đồng
Norton đang nhận phải những lời chỉ trích, vì đã tích hợp một chương trình khai thác tiền điện tử với bộ bảo mật 360.

Mặc dù công ty đã nói trước về kế hoạch đưa phần mềm mang tên Norton Crypto vào, đảm bảo về độ an toàn và đáng tin cậy, động thái này vẫn tạo ra rất nhiều phản ứng dữ dội.

Norton dinh kem cong cu khai thac Ethereum voi bo bao mat 360 thu phi 15 Game Cuối
Ảnh: Jievani / Pexels

Dù Norton Crypto mặc định tắt, nhưng nhiều người dùng tỏ vẻ không hài lòng khi cài đặt nó bởi nhiều lý do khác nhau. Trong đó bao gồm các mối lo ngại về bảo mật, nghi ngờ, ác cảm với tiền điện tử, gặp khó khăn khi gỡ bỏ ứng dụng hoặc các mối quan tâm về môi trường.v.v.

Một số ý kiến quan ngại rằng các ứng dụng độc hại có thể chiếm quyền điều khiển phần mềm và trỏ nó đến ví của hacker? Nếu điều đó xảy ra với Norton – một nhà cung cấp bộ bảo mật nổi tiếng – thì không biết tình hình còn trở nên rối ren đến mức nào nữa.

Về cơ chế, phần mềm sẽ khai thác Ethereum vào một pool chung với những người dùng Norton khác. Điểm tích cực là nó giúp những ai chưa am hiểu về tiền điện tử dễ dàng thực hiện những bước tiếp cận đầu tiên vào hệ sinh thái, thông qua một chương trình dễ sử dụng đến từ một nhà phát triển đáng tin cậy.

Norton dinh kem cong cu khai thac Ethereum voi bo bao mat 360 thu phi 15 2 Game Cuối
Nguồn ảnh: NortonLifeLock (qua Business Wire)

Bên cạnh đó, phần mềm khai thác của Norton sẽ chỉ chạy nếu máy tinh đáp ứng các yêu cầu hệ thống cơ bản. Vì vậy, nếu bạn đang dùng một chiếc PC cũ hoặc thấp hơn thì nó không hoạt động.

Tuy việc cài đặt công cụ là tùy chọn, có tính minh bạch và được điều hành bởi công ty phần mềm uy tín, nhưng những ưu điểm này lại bị che khuất bởi mức phí chung lên đến 15%. Cần biết, hầu hết các pool khai thác Ethereum đều tính phí 1 hoặc 2%, với một khoản phí nhỏ hơn nữa cho nhà phát triển phần mềm khai thác.

Con số này cách quá xa so với 15% của Norton. Khi bạn cộng cả tiền điện và chi phí giao dịch của Ethereum, vốn rất cao trong thời gian gần đây do tải mạng, thật khó để hình dung người dùng kiếm lợi nhuận kiểu gì.

Theo pcgamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: