Theo chân PES, series FIFA sắp đổi tên mới thành… EA Sports FC?

Người đăng: Ngày đăng: 13/10/2021 Game PC & Console
Electronic Arts đã nộp đơn đăng ký quyền sở hữu thương hiệu “EA Sports FC” và đây có thể là tên gọi mới cho series bóng đá FIFA nổi tiếng.

Vào hôm thứ Năm tuần trước, đại diện hãng EA Sports cho biết công ty đang xem xét lại thỏa thuận quyền đặt tên với FIFA và có thể thay đổi thương hiệu bóng đá vô cùng nổi tiếng của mình. Mới đây, một số đơn đăng ký nhãn hiệu mới ở Châu Âu đã xuất hiện và ít nhiều gợi ý đến một cái tên mà nhà xuất bản nghĩ đến.

Theo chan PES sap toi series FIFA se doi ten thanh... EA Sports FC Game Cuối

Cụ thể hơn, “EA Sports FC” là cái tên vừa được nộp vào tuần trước với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Vương quốc Anh và Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu, lần lượt vào ngày 1 tháng 10 và ngày 4 tháng 10. Trong cả hai trường hợp, thương hiệu này dành cho phần mềm trò chơi máy tính và trò chơi giải trí trên máy tính trực tuyến.

Series trò chơi bóng đá đã lấy tên FIFA kể từ phiên bản FIFA International Soccer phát hành cho Sega Genesis năm 1993. Đây là quan hệ đối tác xuất hiện trên tiêu đề lâu dài thứ ba trong lịch sử của nhà xuất bản Electronic Arts, sau dòng Madden NFL (1988) và NHL (1991).

Theo chan PES sap toi series FIFA se doi ten thanh... EA Sports FC 2 Game Cuối

Khi EA ngừng mối quan hệ hợp tác với FIFA, ông Weber cho biết công ty vẫn giữ các thỏa thuận bản quyền về giải đấu, cầu thủ và sân vận động riêng biệt với các đối tác khác.

“Qua nhiều năm xây dựng thương hiệu toàn cầu của mình, chúng tôi biết rằng tính chân thực là yếu tố rất cần thiết cho việc trải nghiệm,” ông nói. “Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung rất nhiều năng lượng vào sức mạnh tập thể của hơn 300 đối tác được cấp phép cá nhân, cho phép chúng tôi tiếp cận hơn 17.000 vận động viên thuộc hơn 700 đội bóng, 100 sân vận động và hơn 30 giải đấu trên khắp thế giới.

Hy vọng rằng sau khi đổi tên, EA Sports sẽ biết cách làm mới series và mang lại trải nghiệm đột phá hơn.

Theo Polygon, VGC

Chia sẻ bài viết trên: